10 Lợi Ích Từ Việc Xông Hơi

Xông hơi  được biết là giúp thư giãn cả cơ thể và tinh thần của bạn, nhưng chúng cũng có nhiều lợi ích khác thường bị chúng ta bỏ qua.

10 Lợi Ích Từ Việc Xông Hơi – 0 1224

1. Làm sạch da

Hơi nước giúp làm sạch các tạp chất trên da và có khả năng có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Nó cũng giúp cải thiện lưu thông trên toàn cơ thể có thể cung cấp cho làn da sáng khỏe làm cho làn da của bạn trông và cảm thấy tuyệt vời.

2. Giúp thư giãn cơ bắp

Nhiệt từ phòng tắm hơi làm dịu các đầu dây thần kinh của bạn và cũng thư giãn cơ bắp của bạn. Một lợi ích ít được biết đến của phòng xông hơi và phòng xông hơi là chúng có thể giảm thiểu đau khớp, cũng như giảm thiểu cơn đau đầu do môi trường nhiệt độ cao.

3. Loại bỏ độc tố 

Hơi nóng từ phòng tắm hơi và phòng xông hơi khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi làm giảm cơ thể của các chất thải và được biết rằng ngồi trong phòng tắm hơi hoặc phòng xông hơi trong khoảng hai mươi phút có thể loại bỏ cơ thể của mồ hôi và các sản phẩm thải ra trong ngày.

4. Giảm căng thẳng 

Nhiệt từ phòng tắm hơi khiến cơ thể giải phóng endorphin và các hóa chất ‘cảm thấy tốt’ khác làm giảm cảm giác căng thẳng trên cơ thể. Nhiều người cảm thấy trẻ hóa và bình tĩnh sau khi họ rời phòng tắm hơi và phòng tắm hơi, và sẵn sàng giải quyết phần còn lại của ngày.

5. Thư giãn sau tập luyện 

Cơ bắp sau tập thể dục đang rất cần thư giãn để thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng và khỏe mạnh. Khi cơ bắp của bạn được thư giãn, quá trình phục hồi này rất quan trọng cho việc tăng cơ bắp được đẩy nhanh và cơ bắp của bạn phát triển nhanh hơn.

6. Có thể hỗ trợ giảm cân 

Thường xuyên ghé thăm phòng xông hơi hoặc xông hơi có khả năng hỗ trợ giảm cân vì nó được biết đến là nó có thể thoát khỏi trọng lượng nước. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này không thay thế cho chế độ ăn uống và tập thể dục cân bằng, và thay vào đó là một thứ gì đó được sử dụng cùng với cả hai.

7. Thông thoáng khu vùng mũi, đặc biệt những người bị bệnh viêm xoan

Nhiệt từ phòng xông hơi và phòng xông hơi mở ra và làm khô màng nhầy xung quanh cơ thể bạn. Nhiều người có thể nhận thấy chất nhầy lỏng ra của họ và ngay lập tức có thể thở dễ dàng hơn khi lần đầu tiên bước vào phòng xông hơi hoặc phòng tắm hơi. Với ý nghĩ này, phòng xông hơi và phòng xông hơi cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ cảm lạnh, vì chúng có thể ngăn chặn xoang bị chặn và giúp thở.

8. Tăng cường lưu thông máu

Các mao mạch cơ thể giãn ra khi chúng tiếp xúc với sức nóng của phòng tắm hơi hoặc phòng xông hơi, cho phép máu chảy tự do và dễ dàng khắp cơ thể, vận chuyển oxy đến tất cả các khu vực của cơ thể cần.

9. Tăng tính linh hoạt, dẻo dai của cơ bắp

Thường xuyên kéo căng các cơ cứng trước khi vào phòng tắm hơi hoặc phòng xông hơi có thể dẫn đến hơi nóng xuyên qua cơ bắp mệt mỏi và cứng của bạn làm cho chúng lỏng hơn và lỏng hơn.

10. Đem lại cảm giác vui vẻ

Đi đến phòng tắm hơi hoặc phòng tắm hơi không phải là việc phải làm một mình. Đó là một cái gì đó có thể vui vẻ và xã hội với bạn bè, vì nó cho phép bạn có thời gian nói chuyện và tương tác trong khi nhận được nhiều lợi ích sức khỏe.