7 Cách Nấu Thịt An Toàn Với Sức Khỏe

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 06/07/2021
  • Cập nhật: 06/07/2021

Thịt và các protein động vật khác chắc chắn có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh . Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh tuyệt vời và rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin B6 và B12, sắt, selen và kẽm.

Người phụ nữ nướng thịt nướng với các loại thảo mộc tươi

Nhưng cách bạn nấu thịt và các loại protein động vật khác như thịt gia cầm và cá là vấn đề quan trọng, vì một số thực hành phổ biến có thể khiến thực phẩm lành mạnh này kém đi. Dưới đây là một số điều nên và không nên khi nấu ăn để bạn có thể thưởng thức thịt theo những cách ngon và lành mạnh.

Nhiệt độ miếng thịt

Khi protein động vật được nấu chín ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như nướng trực tiếp và rán, các hợp chất hóa học amin dị vòng (HCAs) và hydrocacbon thơm đa vòng (PCA) được hình thành. Những hợp chất này có thể làm tăng nguy cơ ung thư 1 (mặc dù nghiên cứu cho đến nay mới được thực hiện trên động vật). 2 Nướng bằng nhiệt gián tiếp và áp chảo ở nhiệt độ thấp hơn là hai cách để tránh các hợp chất này.

Nướng Leaner Cuts

 PCA cũng được hình thành khi thịt tiếp xúc với khói, điều này có thể xảy ra khi chất béo nhỏ vào vỉ nướng và ngọn lửa bùng lên. Với những miếng thịt gọn gàng hơn, sẽ có ít chất béo chảy ra hơn, do đó nguy cơ cháy và khói sẽ thấp hơn. Bạn cũng có thể di chuyển vỉ nướng lên cao hơn để giúp thực phẩm tránh xa nguồn nhiệt.

Tránh thịt đã hoàn thành tốt

Hầu hết những người yêu thích ẩm thực sẽ nói với bạn rằng đừng bao giờ ăn thịt được nấu kỹ vì kết cấu và hương vị bị ảnh hưởng – và hóa ra đó cũng có thể là lời khuyên tốt cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng thịt được làm kỹ càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư hơn (càng có nhiều lý do để tiếp cận với món bít tết hoặc bánh mì kẹp thịt vừa quý hiếm đó). 3

Sử dụng các phương pháp nấu ăn khác

Sử dụng các phương pháp nấu ăn như om và chiên không khí có thể giữ nhiệt độ thấp. Với món om , chẳng hạn như thịt lợn kéo và thịt bò xé nhỏ, thịt được nấu ở dạng lỏng ở khoảng 300ºF. Bạn có thể om trong nồi nấu chậm hoặc trong lò kiểu Hà Lan trên bếp hoặc trong lò nướng. Với một nồi chiên không khí, bạn có thể có được những món như cánh gà đẹp và giòn mà không cần nhiệt độ cao hoặc dầu thừa.

Nướng thịt hiệu quả

Thịt thường được ướp trong chảo nóng và sau đó đôi khi được hoàn thành trong lò nướng, đặc biệt là thịt nướng và các miếng thịt lớn khác. Nhưng với cách nướng ngược , trước tiên bạn nấu thịt trong lò ở nhiệt độ thấp, cho đến khi nhiệt độ cuối cùng bạn muốn đạt khoảng 10 đến 15ºF. Sau đó bạn cho thật sôi lên bếp. Kết quả là bạn vẫn nhận được lớp vỏ bên ngoài và mềm bên trong, nhưng thịt được đun trong chảo ở nhiệt độ cao trong một phần thời gian.

Sử dụng gia vị

Nghiên cứu cho thấy rằng thịt được tẩm hoặc ướp gia vị giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như hương thảo, cỏ xạ hương, rau kinh giới và hạt tiêu, có thể làm giảm mức độ HCAs. 4 Những loại gia vị này bổ sung nhiều hương vị và có thể ngăn chặn các hợp chất có hại tiềm tàng, vì vậy chúng là đôi bên cùng có lợi.

Lựa chọn thịt an toàn

Khi mua thịt bò, hãy cân nhắc lựa chọn 100% thức ăn cỏ và cỏ thành phẩm. Nghiên cứu chỉ ra rằng nó chứa nhiều  axit béo omega-3 , cũng như vitamin E và A, và các chất chống oxy hóa như glutathione chống lại bệnh tật  . 5 Hãy cẩn thận tìm kiếm thịt bò cho ăn cỏ và đã được lọc sạch để có mật độ dinh dưỡng cao nhất.

Nếu thịt được nuôi bằng cỏ trong các cửa hàng quá đắt, hãy cân nhắc mua trực tuyến từ các nhà cung cấp như  ButcherBox ,  Porter Road hoặc  US Wellness Meats .

Kết luận

Mặc dù thịt có thể là nguồn cung cấp protein giàu chất sắt tuyệt vời đối với một số người, nhưng chúng tôi thừa nhận rằng thịt không phải là một phần trong các lựa chọn về đạo đức, lối sống hoặc chế độ ăn uống của mọi người. Bạn có thể ăn chay trường hoặc ăn chay, hoặc chọn từ bỏ thịt vì lý do sức khỏe. Có nhiều thực phẩm toàn phần, thực phẩm thay thế dựa trên thực vật có sẵn.

Nếu bạn chọn ăn thịt, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý đến kích thước và chất lượng khẩu phần. Một số cách sản xuất thịt có thể gây hại cho động vật và môi trường, vì vậy việc chọn thịt bò chất lượng cao hơn, được nuôi bằng cỏ có thể có những lợi ích ngoài dinh dưỡng cá nhân của bạn.

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *