8 Bước Massage Chân Hiệu Quả Nhất

07-09-2020

Bàn chân là nơi chịu hoàn toàn trọng lượng của cơ thể. Những hoạt động hằng ngày của chúng ta đều tác động lên bàn chân. Tại đây cũng chính là nơi chứa nhiều mao mạch và các huyệt đạo liên kết trực tiếp với cơ quan của cơ thể. Vậy làm thế này để có thể có được các bước Massage chân đúng cách. Hãy cùng Green Spa & Wellness tiết lộ 8 bước Massage cho đôi bàn chân đúng cách nhất nhé

8 Bước Massage Chân Hiệu Quả Nhất

Massage chân là gì

Massage chân là một loại massage tập trung xoa bóp vào khu vực bàn chân đặc biệt là lòng bàn chân. Hơn 3.000 năm trước điều trị massage chân có nguồn gốc từ phương Đông. Kể từ đó, văn hóa phương Đông có truyền thống sử dụng massage cho đôi chân để xác định và chữa tất cả các bệnh. Ngày nay, một massage cho đôi chân cũng được sử dụng để thư giãn và để giảm đau đế và vòm.

Tầm quan trọng của việc massage cho bàn chân

Trong massage chân bao giờ cũng có bấm huyệt bàn chân, mát xa chân là một cách không xâm lấn để chữa lành. Nhiều căn bệnh có thể được chữa khỏi mà không cần dựa vào thuốc Tây.

Những người khác có thể trải nghiệm rằng việc mát xa chân không chỉ làm trẻ hóa đôi chân của bạn – bạn cũng có thể cảm thấy bớt căng thẳng và nhiều năng lượng hơn sau kiểu massage này.

Các bước massage hiệu quả

8 Bước Massage Chân Hiệu Quả Nhất

BƯỚC 1

Sử dụng tinh dầu thoa lên bàn chân. Thoa đủ tinh dầu lên bàn chân và chân và chà tinh dầu từ gót chân lên đến đầu gối với những động tác quét dài.

Mẹo:

Cho dù bạn sử dụng kỹ thuật massage nào, hãy luôn làm thật tỉ mĩ

BƯỚC 2

Giữ gót chân bằng một tay và xoa bóp bắp chân bằng động tác nhào, bắt đầu từ gót chân và di chuyển lên (hướng về tim). Sử dụng ngón tay cái, ngón tay và lòng bàn tay của bạn.

BƯỚC 3

Tiếp tục giữ gót chân bằng một tay và bắt đầu xoay mắt cá chân trong một chuyển động nhẹ nhàng, bốn lần trái và bốn lần phải.

BƯỚC 4

Bây giờ sử dụng ngón tay cái của bạn và bắt đầu xoa bóp đỉnh bàn chân theo chuyển động tròn từ ngón chân đến mắt cá chân.

BƯỚC 5

Bằng một tay, giữ bàn chân vững chắc, nhẹ nhàng kéo và xoay mỗi ngón chân ba lần phải và ba lần trái.

BƯỚC 6

Bây giờ sử dụng ngón tay cái của bạn một lần nữa và xoa bóp mặt sau của ngón chân và bóng của bàn chân theo chuyển động tròn.

BƯỚC 7

Sử dụng nắm tay và đốt ngón tay của bạn, nhào nặn vòm bàn chân. Xoay cổ tay của bạn bằng cách sử dụng áp lực nhẹ nhàng nhưng vững chắc.

BƯỚC 8

Kết thúc massage bằng những cú vuốt nhẹ nhàng dọc theo bàn chân và chân bằng đầu ngón tay, hướng về trái tim.

Trên đây là quy trình các bước massage chân hiệu quả nhất.