8 Bước Massage Chân Hiệu Quả Nhất

Bàn chân là nơi chịu hoàn toàn trọng lượng của cơ thể nên việc massage chân là vô cùng quan trọng. Những hoạt động hằng ngày của chúng ta đều tác động lên bàn chân. Tại đây cũng chính là nơi chứa nhiều mao mạch và các huyệt đạo liên kết trực tiếp với cơ quan của cơ thể. Vậy làm thế này để có thể có được các bước Massage chân đúng cách. Hãy cùng Khỏe TV tiết lộ 8 bước Massage cho đôi bàn chân đúng cách nhất nhé

massage chân - lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại

Massage chân là gì

Massage chân là phương pháp dùng những kỹ thuật hoàn hảo kết hợp với các loại tinh dầu, đá nóng, đá muối tác động lên những huyệt vị ở lòng bàn chân, bắp chân, từ đó giúp kích thích tuần hoàn máu và gia tăng lượng máu lưu thông đến tim và não, mang đến cho chúng ta thể chất tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Ở mỗi ngón chân hay lòng bàn chân đều liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận trên cơ thể mỗi chúng ta. Như vậy, việc massage chân tại Đà Nẵng thường xuyên hay ngâm chân thảo dược với bồn ngâm chân gỗ sẽ giúp thúc đẩy các khả năng tuần hoàn, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và hệ bài tiết, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Tầm quan trọng của việc massage cho bàn chân

Trong massage chân bao giờ cũng có bấm huyệt bàn chân, mát xa chân là một cách không xâm lấn để chữa lành. Nhiều căn bệnh có thể được chữa khỏi mà không cần dựa vào thuốc Tây.

Những người khác có thể trải nghiệm rằng việc mát xa chân không chỉ làm trẻ hóa đôi chân của bạn – bạn cũng có thể cảm thấy bớt căng thẳng và nhiều năng lượng hơn sau kiểu massage này.

Các bước massage hiệu quả

các bước massage chân hiệu quả nhất

BƯỚC 1

Sử dụng tinh dầu thoa lên bàn chân. Thoa đủ tinh dầu lên bàn chân và chân và chà tinh dầu từ gót chân lên đến đầu gối với những động tác quét dài.

Mẹo:

Cho dù bạn sử dụng kỹ thuật massage nào, hãy luôn làm thật tỉ mĩ

BƯỚC 2

Giữ gót chân bằng một tay và xoa bóp bắp chân bằng động tác nhào, bắt đầu từ gót chân và di chuyển lên (hướng về tim). Sử dụng ngón tay cái, ngón tay và lòng bàn tay của bạn.

BƯỚC 3

Tiếp tục giữ gót chân bằng một tay và bắt đầu xoay mắt cá chân trong một chuyển động nhẹ nhàng, bốn lần trái và bốn lần phải.

BƯỚC 4

Bây giờ sử dụng ngón tay cái của bạn và bắt đầu xoa bóp đỉnh bàn chân theo chuyển động tròn từ ngón chân đến mắt cá chân.

BƯỚC 5

Bằng một tay, giữ bàn chân vững chắc, nhẹ nhàng kéo và xoay mỗi ngón chân ba lần phải và ba lần trái.

BƯỚC 6

Bây giờ sử dụng ngón tay cái của bạn một lần nữa và xoa bóp mặt sau của ngón chân và bóng của bàn chân theo chuyển động tròn.

BƯỚC 7

Sử dụng nắm tay và đốt ngón tay của bạn, nhào nặn vòm bàn chân. Xoay cổ tay của bạn bằng cách sử dụng áp lực nhẹ nhàng nhưng vững chắc.

BƯỚC 8

Kết thúc massage bằng những cú vuốt nhẹ nhàng dọc theo bàn chân và chân bằng đầu ngón tay, hướng về trái tim.

Lợi ích mang lại từ việc massage chân là gì?

  • Thúc đẩy quá trình lưu thông, tuần hoàn máu về tim một cách tốt hơn.
  • Giúp đôi chân thư giãn, vừa mang đến lợi ích tuyệt vời là giúp đôi chân mềm mịn, da không bị khô hay nứt nẻ.
  • Massage chân thường xuyên, đúng cách sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa, mang đến đôi bắp chân thon gọn.
  • Massage chân còn có khả năng giảm các cơn đau nhức mỏi, đau khớp một cách hiệu quả.

Massage chân thích hợp với

  • Những phụ nữ tại Đà Nẵng thường xuyên mang giày cao gót
  • Người đi đến Đà Nẵng để du lịch phải di chuyển, vận động đột ngột với tần suất cao.
  • Người tập thể thao với các bộ môn như đạp xe, chạy bộ, tennis, đá bóng,…
  • Người thường xuyên có vấn đề về tiêu hóa, hay bị nhức đầu.