Bí Quyết Bấm Huyệt Nâng Cơ Mặt – Giữ Mãi Tuổi Thanh Xuân

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 15/08/2019
 • Cập nhật: 02/07/2020

Khi bạn lần đầu tiên nghe nói về bấm huyệt nâng cơ mặt, liệu đây có phải là một liệu pháp lạ lẫm?. Chắc hẳn bạn thường định hình bấm huyệt dựa trên nguyên tắc các khu vực ở bàn chân, bàn tay và các bộ phận khác của cơ thể liên quan đến các cơ quan nội tạng và các cấu trúc khác của cơ thể. Áp lực được áp dụng cho các điểm khác nhau (vùng phản xạ) để khuyến khích chữa bệnh và phúc lợi. Hãy cùng Green Spa & Wellness tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt mới mẻ nhưng vô cùng hiệu quả này nhé!

Các điểm huyệt khi bấm huyệt nâng cơ mặt

Bấm huyệt nâng cơ mặt là gì

Bấm huyệt nâng cơ mặt là phương pháp bấm huyệt nhằm giúp kích thích các cơ trên khuôn mặt hoạt động dựa trên các nguyên tắc giống như bấm huyệt bàn chân. Đây là một phương pháp điều trị toàn diện, không xâm lấn, tập trung vào các phản xạ / điểm áp lực trên khuôn mặt, một khi đã kích thích gửi tín hiệu đến các bộ phận cụ thể của cơ thể, giúp kích thích quá trình chữa bệnh của cơ thể, cải thiện lưu thông và cung cấp thần kinh cũng như giải phóng cơ thể chất độc

Điểm bấm huyệt trên mặt tương ứng

Ở phương Tây, bấm huyệt còn được gọi là liệu pháp vùng, từ lý thuyết rằng mười vùng chạy dọc trên cơ thể. Chẳng hạn, cạnh ngoài của bàn chân trái nằm trong một khu vực với bên ngoài hông trái, cánh tay trái, vai trái, tai trái, v.v. Thông qua bấm huyệt, một chuyên gia có thể giải quyết và điều trị tất cả các bộ phận của cơ thể bằng cách chỉ làm việc trên bàn chân, bàn tay hoặc khuôn mặt. Bằng cách điều khiển áp lực lên từng điểm, nhà trị liệu có thể kích thích dòng năng lượng đến khu vực phản xạ tương ứng, giảm viêm và thúc đẩy quá trình lành thương.

Điểm bấm huyệt trên mặt tương ứng

Một số điểm phản xạ trên mặt và phần tương ứng của cơ thể:

 • Cằm: thận, bàng quang
 • Môi dưới: ruột
 • Môi trên: dạ dày
 • Trên môi: lách
 • Chóp mũi: tim
 • Bên mũi: phổi
 • Tai: thận
 • Lông mày: thận, gan
 • Góc trên của trán: túi mật

Khác biệt giữa bấm huyệt cơ mặt và bấm huyệt bàn chân

Kết quả ngay lập tức

Bấm huyệt nâng cơ mặt tham gia vào hệ thống thần kinh trong cơ thể vì vậy bằng cách làm việc gần với não và cảm nhận các cơ quan, kết quả từ hoạt động trên khuôn mặt có xu hướng nhanh hơn nhiều. Ví dụ, có thể 3 buổi (hơn 3 tuần) bấm huyệt bàn chân để đạt được sự cải thiện trong trường hợp đau lưng do chrnoic. Với bấm huyệt khuôn mặt, hầu hết mọi người sẽ trải qua một sự cải thiện chỉ sau một buổi 30 phút. Và tất nhiên, hầu hết mọi người nhận xét về cách họ “chưa bao giờ được thư giãn” như khi họ điều trị.

Tự chủ

Feflexology mặt này là một cuộc cách mạng bởi vì có thể được áp dụng hoàn toàn tự chủ bởi bất cứ ai, bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Vì dễ dàng truy cập, mỗi người chúng ta phải đối mặt suốt cả ngày, chúng ta đều có thể học cách sử dụng các bản đồ đơn giản và trực quan của Khu Điện Chân để đối xử với bản thân và người thân bằng ngón tay hoặc công cụ khiêm tốn. Không có chỉ dẫn phản đối và các lớp đào tạo bắt đầu chỉ sau hai ngày. Mặc dù có thể kích thích vùng phản xạ của bàn chân của chính mình (đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, linh hoạt), nhưng điều trị theo cách này sẽ không bao giờ là tối ưu vì nó đòi hỏi chúng ta phải uốn cong ở mắt cá chân, đầu gối, hông và đám rối thần kinh mặt trời làm gián đoạn dòng chảy của khí (hoặc năng lượng) mà chúng tôi nhắm đến để cân bằng lại.

Tự chăm sóc

Bấm huyệt nâng cơ mặt càng hiệu quả thì càng được áp dụng. Do đó, vào cuối mỗi lần điều trị, các học viên của Khu vực Chân Chân cung cấp một bản đồ phản xạ được cá nhân hóa với các hướng dẫn để người nhận có thể tiếp tục điều trị tại nhà mà không cần trả tiền. Được sử dụng một cách nhất quán, điều này củng cố kết quả và trao quyền cho mọi người hoàn toàn nắm lấy sức khỏe của họ trong tay.

Kết quả đáng mong đợi

Vì kết quả nhanh hơn rất nhiều, người nhận thường kinh ngạc trước những thay đổi có thể diễn ra trong nội bộ trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Và bởi vì họ đang sử dụng phương pháp bấm huyệt nâng cơ mặt vào bản thân nên họ được trao quyền để quan sát các chuyển động của hệ thần kinh của họ chặt chẽ hơn. Không có gì bất thường khi có kết quả xét nghiệm y tế đảo ngược trong vòng vài tuần và điều phổ biến là ngay cả khi không có sự giám sát của bác sĩ, họ vẫn chắc chắn về lợi ích từ việc điều trị.

Sử dụng khẩn cấp

Ngoài ra, với kiến ​​thức nâng cao về bản đồ Khu vực Chân Chân thậm chí có thể được sử dụng như một phương tiện sơ cứu để giúp phụ nữ chuyển dạ, làm nghẹn thực khách, hoảng loạn và mọi người đi lang thang trên đường với nỗi đau. Tôi chưa nghe nói về một phương pháp tự nhiên khác với cùng chiều rộng của ứng dụng.

Nhiều sơ đồ thần kinh hơn

phương pháp Khu vực Chân Chân sử dụng hơn 30 bản đồ khác nhau chồng lên nhau trên khuôn mặt mang đến cho các nhà trị liệu nhiều cách để điều trị cùng một triệu chứng. Siêu phí này cho kết quả và cho phép điều trị như bình thường ngay cả đối với những người đàn ông có râu hoặc bệnh nhân bị băng bó trán.

Bấm huyệt nâng cơ mặt đa điểm

Trong ứng dụng đầy đủ của mình, Khu Điện Chân là một loại đa năng cho phép chúng ta làm việc ở bất cứ đâu trên cơ thể – vâng, có những vùng phản xạ hiệu quả trên tay, chân và tai, nhưng cả ngón tay, cánh tay và chân! Trong additon, chúng tôi sử dụng ‘Mudras’ hoặc các vị trí tay cụ thể để điều trị mất cân bằng bên trong khỏi khuôn mặt. Những khu vực này có thể được điều trị bằng các công cụ khác nhau từ moxib phỏng và giác cho đến son dưỡng, salompas và gua sha. Ở Ý, các giáo viên của tôi cũng đã phát triển một phương pháp bấm huyệt nâng cơ mặt đẹp và mạnh mẽ được áp dụng ở đỉnh hộp sọ và mang đến một cơ hội trị liệu khác.

Bấm huyệt nâng cơ mặt không bấm huyệt

Một số chuyên gia bấm huyệt làm việc với các điểm kinh tuyến và tôi đã nghe nói rằng các vùng phản xạ trên bàn chân tương đương với các điểm này. Bản đồ khu vực Chân khác biệt lớn với các điểm kinh tuyến (mặc dù tất nhiên có một số chồng chéo). Nhưng, đối với tôi bấm huyệt (kích thích điểm kinh tuyến) và bấm huyệt (kích thích vùng phản xạ và điểm) là hai kỹ thuật rất khác nhau và riêng biệt, không bị nhầm lẫn và không được kết hợp.

Liên kết các huyệt đạo trên cơ thể

Tôi đang có thêm một chút kỹ thuật để cung cấp sự rõ ràng cho các học viên. Mặc dù có một số giao thoa với Trị liệu Khu vực của Fitzgerald, nhưng bản đồ Khu vực Chân Chân thay vào đó được xác định theo cách hiểu khác biệt của người Việt Nam, chúng tôi gọi là ‘Mẫu tương tự’. Về cơ bản, điều này cho thấy các bộ phận của cơ thể có hình dạng tương tự các bộ phận khác của cơ thể, có một kết nối phản xạ. Ví dụ khuỷu tay và đầu gối, mắt (vùng quanh hốc) và ngực, lưng và mũi Bằng cách sử dụng những bản đồ này, chúng ta bắt đầu thấy cơ thể mình trên khuôn mặt (và trên bàn tay, bàn chân, cánh tay, v.v.) làm cho phương pháp bấm huyệt nâng cơ mặt trở nên độc đáo mở rộng và mở rộng quan điểm.

Năng lượng ở các cách bấm huyệt khác nhau

Cả bấm huyệt bàn chân và massage bấm huyệt nâng cơ mặt cung cấp một kết nối mật thiết giữa nhà trị liệu và người nhận. Về mặt kết nối luân xa, bấm huyệt nâng cơ mặt đặt người điều khiển ở luân xa đỉnh đầu của người nhận – trung tâm năng lượng tâm linh và thiền định nhất trong cơ thể. Vì mắt nhắm và không có tiếng nói trong khi điều trị, liệu pháp này mang lại trải nghiệm hoàn toàn thư giãn và yên bình cho cả hai người tham gia.

Xem bệnh bằng bấm huyệt nâng cơ mặt

Đọc chân là một nghệ thuật đáng kinh ngạc và có thể tiết lộ rất nhiều về một người và sức khỏe của họ. Nhưng, có một nhược điểm! Bạn không thể thực hiện việc đọc mà không có mục tiêu trước tiên bắt buộc bạn phải nhìn trộm và lần thứ hai tháo tất và giày của họ. Trong khi đó, với sự hiểu biết về các bản đồ phản xạ trên khuôn mặt (hãy nhớ rằng chúng trùng nhau và do đó kết quả hình ảnh google cho ‘đọc mặt’ là rất hạn chế), bạn có thể phát triển khả năng diễn giải cả tính cách và tình trạng sức khỏe mỗi ngày, với mọi khuôn mặt bạn thấy đấy Mô-đun đọc mặt là một yêu thích trên Khóa học nâng cao, nhưng có thể được khám phá bởi tất cả các nhà khai thác từ ngày đầu tiên. Chúng tôi luôn nói rằng vào ngày đầu tiên của lớp học mới bắt đầu, mọi thứ sẽ không bao giờ giống nhau nữa.

Lợi ích làm đẹp

Bí Quyết Bấm Huyệt Nâng Cơ Mặt - Giữ Mãi Tuổi Thanh Xuân – 0 1620

Sản phẩm phụ ưa thích của mọi người về Phản xạ khuôn mặt là sự cải thiện mà nó mang lại cho làn da và vẻ ngoài của chúng ta! Đây là một phần thưởng cho điều trị bình thường vì làm việc trên cơ địa trên khuôn mặt giúp tăng lưu thông máu, bạch huyết và các chất lỏng quan trọng khác cũng như năng lượng. Cải thiện ‘độ sáng’, chức năng da tốt hơn và giảm nếp nhăn là điều không thể tránh khỏi và thật thú vị khi xem chỉ có bao nhiêu khuôn mặt thay đổi chỉ sau hai ngày trên Khóa học Người vận hành. Tôi sẽ lưu ý rằng làn da dễ bị mụn trứng cá lâu dài của tôi đã được cải thiện đáng kể (và tôi biết làm thế nào để đối phó với nó khi có những đợt bùng phát – với khuôn mặt quý giá của tôi Gua Sha) và toàn bộ hình dạng khuôn mặt của tôi đã thon gọn và điêu khắc trong ba năm qua. Vì vậy, trong khi “làm đẹp” không bao giờ có ý định chính của chúng tôi với kỹ thuật này, chúng tôi có thể nhắm mục tiêu nguyên nhân cơ bản của mụn trứng cá, chàm và các tình trạng da khác hoặc đánh dấu khuôn mặt để hỗ trợ phòng ngừa trong tương lai. Tương tự như vậy, chúng ta có thể thêm Massage làm đẹp đặc trưng của Viên Chân (bằng đầu ngón tay và / hoặc Gua Sha) để điều trị kết hợp công cụ phương Đông cổ xưa của pha lê gua sha để nâng cơ, điều trị túi mắt và nhắm mục tiêu cụ thể.

reflexologyforall

Với bấm huyệt bàn chân (tùy thuộc vào nơi bạn sống), có thể mất nhiều năm để đào tạo theo tiêu chuẩn ‘chuyên nghiệp’. Trong khi đó, sở thích của các giáo viên của tôi, cả hai đều là những linh hồn tự do dành cho các lớp học ngắn và cường độ cao để học sinh có thể học bằng cách làm. Và tất nhiên, trường học của họ được cấu trúc để khuyến khích và hỗ trợ việc học tập liên tục. Khóa học cơ bản chỉ hai ngày sau đó các ứng viên thành công có thể tự do làm việc trên bất cứ ai họ chọn. Bao gồm trong chi phí là hàng năm truy cập vào các lớp học hàng tháng được phát triển để các học viên có thể tập hợp để đặt câu hỏi, nhận câu trả lời và trao đổi kinh nghiệm điều trị giữa các đồng nghiệp ở mọi cấp độ. Hơn nữa, lớp học đầu tiên được mở cho tất cả mọi người! Mọi người từ mọi tầng lớp cùng nhau tạo ra một lớp học đa dạng với nhiều kỹ năng và mức độ hiểu biết khác nhau. Cùng nhau chúng ta đi xa hơn và cùng nhau, chúng ta có thể mang lại những lợi ích phi thường vượt ra ngoài phòng điều trị bấm huyệt.

Lợi ích bấm huyệt nâng cơ mặt

Lợi ích bấm huyệt nâng cơ mặt

Sau khi bấm huyệt, mọi người báo cáo cảm giác ấm áp, ngứa ran, thư giãn lớn hơn và các cảm giác tích cực khác. Mặc dù phần lớn các nghiên cứu cho đến nay đã tập trung vào bấm huyệt bàn tay hoặc bàn chân, nhưng kết quả vượt trội của nghiên cứu này là rất tích cực. Những người được điều trị bấm huyệt nâng cơ mặt chứng tỏ giảm căng thẳng và lo lắng, sức khỏe tổng thể tốt hơn, khả năng chữa lành chấn thương được cải thiện và ít gặp khó khăn hơn khi ngủ và ngủ. Bấm huyệt khuôn mặt đặc biệt đã được chứng minh là làm giảm chứng mất ngủ ở các đối tượng thử nghiệm.

Những người ủng hộ bấm huyệt nói rằng nó kích thích dòng năng lượng trong cơ thể, hướng năng lượng chữa bệnh đến các khu vực quan tâm hoặc chấn thương cụ thể. Các học viên sử dụng phương pháp bấm huyệt trên khuôn mặt để thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường liên kết giữa da mặt và cơ bắp và giải phóng căng cơ. Ngoài việc nhắm mục tiêu vào các khu vực khác trên khắp cơ thể, những tác động này cũng có thể dẫn đến cải thiện khuôn mặt và làm săn chắc da.

Quy trình bấm huyệt nâng cơ mặt

Quy trình bấm huyệt nâng cơ mặt

Một cuộc tư vấn ngắn sẽ được thực hiện trong lần đầu tiên bạn đến phòng trị liệu. Điều này sẽ xác định nhu cầu và ý định của bạn để điều trị. Bạn sẽ được làm cho thoải mái trên bàn massage và khuôn mặt của bạn sẽ được làm sạch bằng cách sử dụng khăn lau nhẹ nhàng, không mùi. Massage cơ thể và đầu trên. Bấm huyệt nâng cơ mặt sẽ được cung cấp để giúp bạn thư giãn sâu hơn và để bạn làm quen với sự chạm vào của nhà trị liệu. Điều này cũng sẽ giúp cơ thể bạn tăng lưu thông để có lợi cho việc điều trị da mặt của bạn. Phản xạ khuôn mặt của bạn sau đó sẽ bắt đầu. Một số điểm trên khuôn mặt của bạn sẽ được kích thích nhẹ nhàng bằng nhiều kỹ thuật khác nhau và massage mặt cũng sẽ được thêm vào để làm mịn da, cải thiện kết cấu và giải phóng căng thẳng từ cơ mặt.
Cuối cùng, bấm huyệt khuôn mặt là một liệu pháp thư giãn vô cùng để trải nghiệm và trôi vào giấc ngủ là một tác dụng phổ biến. Ngáy cũng rất được hoan nghênh! (Là một nhà trị liệu, đây là một âm thanh đáng yêu để nghe)

Chống chỉ định của bấm huyệt nâng cơ mặt

Hầu hết các nghiên cứu liên quan đến bấm huyệt đã nghiên cứu cụ thể lợi ích sức khỏe của bấm huyệt bàn chân hoặc bàn tay, chứ không phải bấm huyệt nâng cơ mặt. Nhiều nghiên cứu sẽ giúp xác định các liên kết cụ thể giữa bấm huyệt khuôn mặt và bất kỳ rủi ro liên quan tiềm năng nào. Trong khi đó, tốt nhất bạn nên thận trọng bằng cách tránh bất kỳ phương pháp điều trị bấm huyệt mặt nào nếu bạn bị đau cấp tính quanh mặt, cổ hoặc tai. Các điều kiện khác có thể cấm bấm huyệt khuôn mặt có thể bao gồm:

 • Xuất huyết
 • Sưng
 • Bỏng
 • Bầm tím
 • Da gãy hoặc các vấn đề về da truyền nhiễm

Như với bất kỳ thân xe điều trị, bấm huyệt trên khuôn mặt nên được thực hiện bởi một đào tạo, chứng nhận chuyên nghiệp . Truyền đạt rõ ràng bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn gặp phải khi bạn liên hệ với nhà trị liệu trước buổi trị liệu và luôn lên tiếng nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu trong khi điều trị.