Hướng Dẫn Bấm Huyệt Trị Đau Đầu Hiệu Quả

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 24/09/2019
 • Cập nhật: 24/02/2021

Trải qua cơn đau và khó chịu của cơn đau đầu là vô cùng phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên hơn để điều trị chứng đau đầu của mình thì hãy cùng Green Spa & Wellness tìm hiểu về bấm huyệt trị đau đầu.

Phương pháp bấm huyệt trị đau đầu hiệu quả
Điểm bấm huyệt là điểm trên cơ thể liên quan đến các cơ quan riêng biệt, có khả năng kích thích giảm đau cho cơ thể. Khi sử dụng dịch vụ Massage bấm huyệt thì đều có những tác dụng như sau:

 • Cải thiện sức khỏe của bạn
 • Giảm đau
 • Khôi phục lại sự cân bằng trong cơ thể

Phương pháp bấm huyệt là nghiên cứu về cách một phần của cơ thể con người được kết nối với cơ quan khác của cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải xoa bóp một vị trí khác – như bàn tay của bạn – để điều trị một khu vực khác, như đầu của bạn. Bạn sẽ đạt được các điểm bấm huyệt phù hợp để giảm bớt nỗi đau của bạn.

Bấm huyệt trị đau đầu được lý giải bởi khoa học

phương pháp bấm huyệt trị đau đầu

Không có quá nhiều khoa học hỗ trợ việc sử dụng liệu pháp bấm huyệt trị đau đầu, và các nghiên cứu chúng tôi có rất nhỏ và cần được mở rộng. Tuy nhiên, có một vài nghiên cứu đã xem xét làm thế nào liệu pháp xoa bóp trên đầu và vai có thể làm giảm đau đầu. Điều này đôi khi liên quan đến việc kích thích các điểm áp lực trên đầu.

Trong nghiên cứu, mát xa làm giảm số lần đau đầu ở mỗi đối tượng trong tuần điều trị đầu tiên. Vào cuối thời gian điều trị, số lần đau đầu trung bình mà mỗi đối tượng nhận được đã giảm từ gần bảy cơn đau đầu mỗi tuần xuống chỉ còn hai lần mỗi tuần. Độ dài trung bình của cơn đau đầu của một đối tượng cũng giảm một nửa trong suốt thời gian điều trị từ trung bình tám giờ xuống trung bình bốn.

Trong một nghiên cứu cũ hơn nhưng lớn hơn một chút , các nhà khoa học đã xem xét 10 phương pháp trị liệu massage kéo dài một giờ trong hai tuần có thể ảnh hưởng đến 21 phụ nữ bị đau đầu kinh niên. Như trong nghiên cứu nhỏ hơn, các đối tượng trong nghiên cứu này đã nhận được mát xa từ các học viên massage được chứng nhận. Tác động của mát xa sau đó được nghiên cứu trên khung thời gian dài hơn.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này phát hiện ra rằng 10 buổi mát xa dữ dội đó đã dẫn đến giảm sự xuất hiện, thời gian và cường độ đau đầu.

Bạn có bị đau nửa đầu không? Cũng đã có những nghiên cứu về việc kích thích các điểm áp lực để giảm đau nửa đầu.

Hướng dẫn bấm huyệt để điều trị đau đầu

Có một số điểm bấm huyệt nổi tiếng trong cơ thể được cho là làm giảm đau đầu. Dưới đây là vị trí và cách bấm huyệt để trị đau đầu mà Green Spa & Wellness rút ra được:

Huyệt hợp cốc

huyệt hợp cốc điều trị đau đầu

Điểm bấm huyệt hợp cốc giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Để điều trị đau đầu:

 1. Bắt đầu bằng cách kẹp chặt khu vực này bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay đối diện của bạn một cách chắc chắn – nhưng không đau đớn – trong 10 giây.
 2. Tiếp theo, tạo các vòng tròn nhỏ bằng ngón tay cái của bạn trên khu vực này theo một hướng và sau đó theo hướng khác, trong 10 giây mỗi vòng.
 3. Lặp lại quy trình này trên huyệt hợp cốc trên bàn tay đối diện của bạn.
 4. Loại điều trị điểm áp lực này được cho là làm giảm căng thẳng ở đầu và cổ. Căng thẳng thường liên quan đến đau đầu.

Huyệt toàn trúc

Huyệt toàn trúc hỗ trợ chưa đau đầu

Các điểm ở huyệt toàn trúc được đặt tại các vết lõm ở hai bên của vị trí nơi sống mũi của bạn gặp đường viền của lông mày. Để sử dụng các điểm áp lực này để điều trị đau đầu:

 1. Sử dụng cả hai ngón tay trỏ của bạn để tạo áp lực vững chắc cho cả hai điểm cùng một lúc.
 2. Giữ trong 10 giây.
 3. Phát hành và lặp lại.
 4. Chạm vào các điểm áp lực này có thể làm giảm đau đầu do mỏi mắt và đau xoang hoặc áp lực.

Huyệt thiên trụ

Huyệt thiên trụ điều trị chứng đau đầu

Các cửa của điểm áp lực huyệt thiên trụ được đặt ở đáy hộp sọ trong các khu vực rỗng song song giữa hai cơ cổ dọc. Đây cũng là phương pháp bấm huyệt trị đau đầu hữu hiệu , để sử dụng các điểm áp lực này:

 1. Đặt chỉ số và ngón giữa của một trong hai bàn tay lên các điểm áp lực này.
 2. Nhấn mạnh lên trên cả hai mặt cùng một lúc trong 10 giây, sau đó thả ra và lặp lại.
 3. Áp dụng cảm ứng chắc chắn vào các điểm áp lực này có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng ở cổ.

Huyệt ấn đường

Huyệt ấn đường hỗ trợ điều trị đau nữa đầu

Điểm mắt thứ ba có thể được tìm thấy giữa hai lông mày của bạn, nơi sống mũi của bạn gặp trán của bạn.

 1. Sử dụng ngón trỏ của một bàn tay để tạo áp lực vững chắc cho khu vực này trong 1 phút.
 2. Áp lực vững chắc áp dụng cho điểm áp lực mắt thứ ba được cho là làm giảm mỏi mắt và áp lực xoang thường gây đau đầu.

Bấm huyệt trị đau đầu bằng huyệt phong trì

Huyệt phong trì

Giếng vai nằm ở rìa vai của bạn, ở giữa điểm vai và gốc cổ. Để sử dụng điểm áp lực này:

 1. Sử dụng ngón tay cái của một bàn tay để áp dụng công ty, áp lực tròn đến điểm này trong 1 phút.
 2. Sau đó chuyển đổi và lặp lại ở phía đối diện.
 3. Áp dụng cảm ứng vững chắc vào điểm áp lực vai có thể giúp giảm cứng ở cổ và vai của bạn, giảm đau cổ và ngăn ngừa đau đầu do loại cảm giác này.

Bấm huyệt trị đau đầu có an toàn không?

Mặc dù sử dụng các phương pháp bấm huyệt trị đau đầu chưa được nghiên cứu kỹ, nhưng có một số nghiên cứu hạn chế cho thấy rằng xoa bóp đầu và vai có thể giúp giảm đau đầu.

Bởi vì massage bấm huyệt là một cách không xâm lấn, không dùng thuốc để điều trị đau đầu, nên nó rất an toàn. Chỉ cần nhớ nó là một phương pháp trị liệu bổ sung. Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sỹ nếu bạn bị đau đầu định kỳ hoặc rất dữ dội.