Hướng Dẫn Bấm Huyệt Trị Ho Dứt Điểm Nhanh Chóng

Ho là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cơ thể thường xuyên. Đặc biệt là vào mùa đông, bạn có xu hướng bị đầy đờm làm tắc nghẽn không chỉ ống gió mà còn gây kích thích rất lớn trong cổ họng. Trong trường hợp bạn bị ho nặng, không kiểm soát được, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Loại ho này sẽ dẫn đến bệnh nặng nếu không được chăm sóc. Những căn bệnh mà người ta có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi, cúm và viêm phế quản mãn tính. Nếu bạn đang bị cảm lạnh và ho thông thường, bạn có thể thử một số điểm bấm huyệt trị ho.

Nếu bạn sử dụng các kỹ thuật bấm huyệt trị ho cùng với thuốc ho của bạn, chúng sẽ cực kỳ hiệu quả. Khi bạn bị ho, nhiều cơ ở lưng trên có thể bị co thắt. Một số điểm đặc biệt ở lưng trên, cổ họng, cổ và ngực, giúp giảm ho, thư giãn cơ thể và có lợi cho hệ hô hấp theo nhiều cách.

Điểm bấm huyệt trị ho

Khi bạn đối mặt với một số Khí hậu Dị ứng, bạn có thể bị Ho trong một đến hai ngày. Nhưng nếu Ho không ngừng hoặc tăng thêm, bạn nên điều trị Ho. Trị liệu bấm huyệt là một phương pháp điều trị tự nhiên cho Ho và các vấn đề liên quan như Đau họng, Đau lưng, v.v.

Nguyên nhân gây ho

Ho có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Cảm lạnh, cúm, viêm thanh quản, nhiễm virus và nhiễm virut (ở họng) là những nguyên nhân phổ biến gây ho. Tuy nhiên, Ho cấp tính là do viêm phế quản, Viêm phổi và Hay sốt, trong khi Ho mãn tính xảy ra do hút thuốc, hen suyễn và một số loại thuốc.

Triệu chứng ho

Khi bạn bị ảnh hưởng với Ho (Ho thông thường), bạn sẽ có một hoặc nhiều Triệu chứng được đưa ra dưới đây:

 • Sổ mũi
 • Đau họng
 • Khó thở
 • Khò khè / huýt sáo trong khi thở
 • Đổ mồ hôi đêm
 • Chứng ợ nóng
 • Cảm thấy yếu trong một bài tập nhỏ
 • Sốt nhẹ

Điều trị ho

Ho thông thường không cần nhiều sự chú ý, bạn có thể chữa khỏi bệnh thông qua các huyệt đạo, các biện pháp khắc phục tại nhà và một số biện pháp phòng ngừa thực phẩm / đồ uống. Ở đây chúng tôi cung cấp Tất cả các loại Điều trị Ho có sẵn cho bạn như sau:

 • Trị liệu bấm huyệt / Massage
 • Biện pháp khắc phục tại nhà
 • Thuốc vi lượng đồng căn
 • Thuốc Ayurvedic
 • Thuốc (Dị ứng)

Bạn có thể chữa ho thông thường bằng điểm bấm huyệt. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các điểm bấm huyệt hiệu quả nhất để giảm ho .

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bấm Huyệt Trị Ho

Tiếp cận những điểm bấm huyệt trị ho này sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏe lại. Nó không quan trọng để sử dụng tất cả các điểm bấm huyệt được đề cập. Truy cập chỉ một hoặc hai điểm bấm huyệt bất cứ khi nào bạn có bàn tay miễn phí sẽ là hoàn hảo!

Bấm huyệt trị ho bằng huyệt khế mạch

Điểm áp lực hiệu quả này là một lỗ rỗng lớn có thể được tìm thấy ngay dưới trái khế. Đặt ngón tay trỏ của bạn vào điểm áp lực và áp lực trong 2 đến 3 phút. Làm điều này 3 đến 4 lần mỗi ngày, bất cứ khi nào bạn cảm thấy tắc nghẽn trong cổ họng. Nó sẽ giúp bạn khỏi ho khan, đau họng, tắc nghẽn ngực, đau tim và viêm phế quản. Chỉ cần sử dụng một ngón tay, bạn có thể giải tỏa bản thân khỏi những tình trạng khó chịu này.

Bấm huyệt trị ho bằng huyệt khế mạch

Bấm huyệt trị ho bằng huyệt thiên trụ

Điểm áp lực này được sử dụng để làm giảm căng thẳng, kiệt sức, nặng đầu và quá sức. Nó cũng đã được sử dụng rộng rãi để chữa viêm họng. Nó được tìm thấy một inch rưỡi dưới đáy hộp sọ, cách cột sống một inch rưỡi, ở cả hai bên. Điểm áp suất được đánh dấu Điểm D trong hình đã cho. Đặt chỉ số và ngón giữa của bạn vào các điểm áp lực này và xoa bóp chúng theo chuyển động tròn trong 7 đến 8 phút. Lặp lại ba lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Các huyệt trị ho mà bạn nên biết

Bấm huyệt trị ho bằng huyệt dinh chau

Điểm áp lực này sẽ giúp giảm ho, mất cân bằng tuyến giáp, các vấn đề về cổ họng, cổ và vai. Tìm thấy trên các đốt sống nhô ra trên đỉnh khi bạn uốn cong cổ. Massage điểm này theo chuyển động tròn trong 2 đến 3 phút mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Bấm huyệt trị ho hiệu quả

Điểm áp lực tuyệt vời này là trên rỗng dưới xương cổ áo bên cạnh xương ức. Bạn cần đặt hai ngón tay vào điểm này và nhấn nó trong 5 phút. Truy cập điểm này bất cứ khi nào bạn có bàn tay miễn phí và làm điều này thường xuyên. Nó làm giảm các vấn đề về cổ họng, đau vai và cổ, mất cân bằng tuyến giáp và ho.

hướng dẫn bấm huyệt trị ho

Bấm huyệt trị ho bằng quả bóng Tennis

Đối với kỹ thuật này, bạn cần sử dụng hai quả bóng tennis. Đặt chúng trên một tấm thảm và nằm xuống với những quả bóng giữa hai bả vai ở ngang trái tim của bạn. Nhắm mắt và thở sâu. Trong khi thở nhấn các điểm biệt thự thanh lịch. Điều này sẽ cho một hiệu quả nhanh hơn để giảm ho.

Bấm huyệt trị ho bằng quả bóng Tennis

Cơ sở của cổ:

Giữ nguyên vị trí và từ từ lăn những quả bóng tennis vài inch về phía cổ của bạn. Trong trường hợp các quả bóng tennis không ở lại hoặc bạn không muốn sử dụng chúng, hãy đặt cả hai ngón tay giữa để ấn vào huyệt đạo này được tìm thấy ở dưới cổ.

bấm huyệt trị ho bằng cổ

Kỹ thuật tự massage:

Ngồi xuống hoặc đứng trong tư thế thoải mái, đặt một ngón tay lên phần nhô ra ở đốt sống và một ngón tay trên phần rỗng dưới quả táo của Adam. Nhấn hai điểm này một cách nhẹ nhàng và thở sâu bằng mắt nhắm. Điều này sẽ làm dịu cổ họng của bạn và chữa lành hoàn toàn, nếu được luyện tập thường xuyên.

Các kỹ thuật bấm huyệt trị ho

Một miếng gừng tươi nhỏ có thể là phương pháp điều trị tốt nhất và tự nhiên nhất với kỹ thuật bấm huyệt của bạn . Lấy một miếng gừng và rửa đúng cách. Lột lớp da bên ngoài và cắt ra một lát rất mỏng. Đặt miếng gừng tươi này vào mặt sau của lưỡi của bạn. Nếu cổ họng của bạn nhạy cảm với mùi vị, bạn có thể sử dụng một lát nhỏ hơn và mỏng hơn nhiều. Giữ gừng ở phía sau lưỡi của bạn trong mười phút. Lặp lại với một miếng gừng tươi vài lần mỗi ngày khi cần thiết.

Bạn thậm chí có thể làm một loại trà rất nhẹ nhàng cho cổ họng của bạn. Thêm một phần tư chén gừng băm nhỏ vào hai cốc nước. Mang nó đến một lửa nhỏ và uống trà tuyệt vời này.

Hãy chăm sóc cổ họng của bạn trong mùa đông này. Tránh uống nước lạnh hoặc bị ô nhiễm. Uống trà nóng có thể làm dịu cổ họng của bạn. Có một mùa đông mát mẻ và hạnh phúc, tận hưởng nó một cách trọn vẹn. Giữ những lo lắng của bạn sang một bên và mỉm cười.

Tầm quan trọng của điều trị y tế cho ho

Khi Ho kéo dài hơn 03 tuần, đó là lúc bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ chẩn đoán Ho và Triệu chứng của bạn, sau đó kê toa Thuốc & Xi-rô tốt nhất cho bạn. Vì vậy, bạn phải biết khi nào nên gặp bác sĩ để giảm ho. Ở đây chúng tôi cung cấp một số triệu chứng quan trọng của ho khi bạn phải đến bác sĩ để điều trị ho như sau:

 • Máu đến với ho
 • Chất nhầy đi kèm với ho
 • Đau ngực khi ho
 • Khó thở
 • Vấn đề trong việc nuốt thức ăn
 • Quá nhiều ho trong khi ăn / uống
 • Thay đổi vĩnh viễn trong giọng nói của bạn
 • Sốt là không giảm / chữa khỏi
 • Giảm cân

Trong trường hợp bạn có bất kỳ triệu chứng ho nào được nêu ở trên, bạn nên tham khảo ngay bác sĩ điều trị ho. Điểm bấm huyệt hoặc Biện pháp khắc phục tại nhà có thể không hoạt động đối với Ho mãn tính. Hơn nữa, nếu bạn bị Máu ho hoặc sốt cao / Đau ngực, nó có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của bạn. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ và được điều trị thích hợp để giảm ho.

Bấm huyệt trị ho cho bà bầu