Các Loại Body Massage Phổ Biển Hiện Nay

09-18-2020

Mỗi quốc gia trên thế giới có những bài massage toàn thân khác nhau dùng để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cơ bắp, trí não cho con người. Dù là loại massage nào thì tác dụng của nó hầu hết là giống nhau, chỉ khác nhau ở phương thức thực hiện các động tác massage. Hiện nay cùng với sự giao thoa văn hóa, thì những bài massage toàn thân ở các nước được sử dụng phổ biến tại Đà Nẵng.  Cùng Green Spa & Wellness tìm hiểu các loại massage toàn thân hiện có tại các spa tại Đà Nẵng nhé.

Các Loại Body Massage Phổ Biển Hiện Nay - 0 1190

Aroma massage – Massage bằng tinh dầu

Là trải nghiệm các tác dụng chữa bệnh và làm dịu thông qua việc sử dụng các loại tinh dầu thơm. Được chọn lựa và tư vấn loại tinh dầu theo nhu cầu cảm xúc và thể chất của bạn.  Aroma massage là việc  xoa tinh dầu vào da và massage nhẹ nhàng để giảm đau và làm nổi bật mùi hương cho tĩnh tâm, thư giản nhẹ nhàng của bạn. Liệu pháp tuyệt vời để thư giãn, giảm lo âu, và giảm đau và không kích ứng da.

Xem thêm : Top 5 tinh dầu dùng cho Massage

Các Loại Body Massage Phổ Biển Hiện Nay - 0 1191

Body Massage – Massage toàn thân Việt Nam 

Massage truyền thống Việt Nam là phương pháp trị liệu với các động tác xoa, vỗ, bóp, véo. Nó giúp các cơ bị co cứng lại giãn và mềm mại hơn, đồng thời tác động vào các huyệt giúp kích thích lưu thông khí huyết. Ưu điểm của phương pháp này là: Cải thiện sự tuần hoàn máu để đưa ôxy và dưỡng chất tới các tế bào; kích thích hệ thống mạch huyết giúp mang các sản phẩm thừa ra khỏi cơ thể; ngăn chặn và làm dịu các sự gò bó và co thắt cơ bắp; hỗ trợ trị liệu viêm khớp, đau thần kinh tọa, cơ bắp mệt mỏi.

Các Loại Body Massage Phổ Biển Hiện Nay - 0 1192

Massage Thái – Massage đến từ thái lan

Liệu pháp massage Thái làm tăng lưu lượng lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường  và cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động các khớp trên cơ thể của bạn. Đó là một hình thức massage mạnh mẽ có từ hàng ngàn năm trước. Hệ thống chữa bệnh cổ xưa nhằm mục đích trẻ hóa và tiếp thêm năng lượng cho cơ thể của bạn. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các tư thế yoga nhẹ nhàng và giúp kéo dài cột sống của bạn cũng giúp đảm bảo sự linh hoạt cho cơ thể của bạn, giúp bạn giảm đau lưng dưới. Massage mặt và đầu của bạn nhắm vào các điểm bấm huyệt có thể giúp giải quyết các vấn đề cụ thể ở các bộ phận khác trên cơ thể bạn. Không giống như các loại mát-xa khác cần bạn cởi quần áo, với massage Thái bạn được mặc quần áo nhưng phải rộng rãi và thoái mái.

Massage đá nóng – Hot Stone Massage

Các nhà trị liệu  sẽ chà xát và đặt đá bazan nóng lên trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Được lưu giữ độ nóng tốt với nhiều đặc tính chữa bệnh, nhiệt có thể làm dịu cơ bắp sâu hơn và giải phóng độc tố khỏi cơ thể. Xoa bóp bằng đá nóng một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy rằng liệu pháp này giúp cải thiện sự thư giãn cơ bắp, khả năng miễn dịch, sự xuất hiện của da, sự lo lắng và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng massage đá nóng làm giảm các triệu chứng ung thư.

Xem thêm : Lợi ích của Massage đá nóng

Các Loại Body Massage Phổ Biển Hiện Nay - 0 1193

Massage Thụy Điển

Kiểu massage này chủ yếu là những động tác xoa bóp và nhấn vào các cơ bắp trên cơ thể một cách mềm mại, chậm rãi, nhẹ nhàng cùng với tinh dầu đặc trị. Các động tác này giải tỏa sự căng, co cơ, giúp giảm đau, làm đẹp da nhờ máu lưu thông tốt hơn.

Massage Shiatsu – Massage Nhật Bản

Chuyên viên trị liệu vận dụng lòng bàn tay và các ngón tay để tác động lên các mạch năng lượng. Việc ấn vào các mạch này trong một khoảng thời gian nhất định sẽ làm ngưng lại sự lưu chuyển khí, khi thả ra sẽ tạo thành dòng khí huyết mạnh mẽ, cuốn trôi đi mọi tắc nghẽn trong mạch. Phương pháp massage shiatsu kết hợp với tinh dầu thơm mát sẽ giúp giảm stress, trị chứng đau đầu, mất ngủ đem lại cảm giác thư thái và kéo dài tuổi thanh xuân.

Massage mô sâu

Là liệu pháp phù hợp cho những người thích một liệu pháp chậm và chắc, massage mô sâu hoạt động trên các lớp cơ sâu và các mô liên kết collagen đa dạng được gọi là fascia. Trải nghiệm cơn đau nhẹ trong suốt quá trình trị liệu để đáp lại cảm giác nhẹ nhõm kéo dài sau đó. Một liệu pháp giúp bạn giảm căng thẳng cơ bắp, đau lưng, giảm các triệu chứng viêm khớp và giải phóng sự gia tăng thêm của hoóc môn hạnh phúc .

Green Spa & Wellness Đà Nẵng cung cấp 4 loại massage toàn thân: Aroma massage, Massage truyền thống Việt Nam, Massage toàn thân bằng đá nóng, Green body massage ( tương tự Thái Massage). Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ massage toàn thân tuyệt vời tại đây.