Cách Giữ An Toàn Trong Mùa Dịch Covid 19

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 10/04/2020
  • Cập nhật: 10/04/2020

Với hàng trăm ngàn người bị nhiễm bệnh trên khắp thế giới, đại dịch coronavirus (COVID-19) đang đe dọa toàn cầu. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về COVID-19 là gì và làm thế nào để giữ an toàn trong mùa dich covid 19 này!

Cách Giữ An Toàn Trong Mùa Dịch Covid 19 – 0 1707

Thông tin này dựa trên lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có sẵn trên trang web của WHO .

COVID-19 là gì?

Chủng coronavirus (COVID-19) được phát hiện vào năm 2019 và được liên kết với cùng một loại vi-rút như hội chứng suy hô hấp (SARS) và một số loại cảm lạnh thông thường.

Các triệu chứng của Covid 19

Các triệu chứng hô hấp như sốt, ho, khó thở và khó thở là những dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng. Vì các triệu chứng tương tự như cúm (cúm) hoặc cảm lạnh thông thường, xét nghiệm là điều bắt buộc để xác nhận nếu ai đó mắc COVID-19. Nhiễm trùng có thể gây viêm phổi, hội chứng hô hấp cấp tính nặng, suy thận và thậm chí tử vong trong những trường hợp nặng hơn.

Virus COVID-19 lây lan như thế nào?

Nhiễm trùng lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt hô hấp (qua ho và hắt hơi) từ người bị nhiễm bệnh và chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi-rút. Virus có thể tồn tại trên bề mặt trong vài giờ, nhưng chất khử trùng đơn giản có thể giết chết nó. Làm sao để giữ an toàn trong covid 19

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ an toàn?

1. Rửa tay thường xuyên

Cách thực hiện : Xà phòng và nước hoặc chà tay bằng cồn trong ít nhất 20 giây.

Tại sao : Các sản phẩm được đề cập ở trên tiêu diệt vi-rút có thể có trên tay của bạn.

2. Duy trì sự xa cách xã hội

Cách thực hiện : Giữ ít nhất một mét (ba feet) giữa bạn và bất kỳ ai có triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.

Tại sao : Điều này sẽ ngăn bạn hít vào những giọt chất lỏng nhỏ, lây lan qua ho hoặc hắt hơi, có thể chứa virus COVID-19.

3. Tránh chạm vào mặt và thực hành vệ sinh hô hấp

Cách làm : KHÔNG chạm vào mắt, mũi và miệng. Che miệng và mũi bằng khuỷu tay uốn cong hoặc khăn giấy dùng một lần khi bạn ho hoặc hắt hơi.

Tại sao : Virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua mắt, mũi hoặc miệng. Vệ sinh hô hấp tốt có thể bảo vệ bạn và những người xung quanh bạn khỏi virus.

4. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế

Cách thực hiện : Gọi cho bác sĩ hoặc cơ quan y tế sớm nếu bạn hoặc gia đình bị sốt, ho và khó thở. Thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương của bạn.

Tại sao : Gọi trước sẽ bảo vệ bạn và giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và các bệnh nhiễm trùng khác. Nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn có thể hướng bạn đến cơ sở y tế phù hợp.

Khi nào và làm thế nào để sử dụng khẩu trang?

Nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng nào, và trừ khi bạn chăm sóc một người bị nghi ngờ nhiễm COVID-19, bạn không cần phải đeo mặt nạ. Nếu bạn bị ho và hắt hơi, hãy đeo khẩu trang để bảo vệ người khác.

Đừng quên rằng chỉ khẩu trang là không đủ để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus. Việc sử dụng chúng phải được kết hợp với việc vệ sinh tay thường xuyên, che hắt hơi và ho và giữ cách xa người khác ít nhất một mét. Để đảm bảo mặt nạ có hiệu quả trong việc tránh tăng nguy cơ truyền virut, chúng phải được sử dụng và xử lý đúng cách.