Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 16/05/2019
 • Cập nhật: 22/04/2021

Kem tẩy tế bào chết tự làm tại nhà

Nếu bạn muốn bắt đầu một liệu pháp chăm sóc da thông thường tại nhà bao gồm tẩy da chết và cần các sản phẩm tẩy tế bào chết được sản xuất với chi phí tối thiểu nhất, hãy cân nhắc sử dụng các thực phẩm bạn tiêu thụ tại nhà như kho vũ khí chăm sóc da mặt. Bạn có thể tự thực hiện các biện pháp tự chế kem tẩy tế bào chết tại nhà và tin hay không, bạn có thể chỉ cần lấy một xu để có làn da mịn màng hơn, khỏe mạnh hơn.

Có hai phương pháp được sử dụng để loại bỏ các tế bào da chết, bong tróc nhưng không nhìn thấy.
 1. Tẩy tế bào chết vật lý bằng cách sử dụng mài mòn nhẹ nhàng dưới dạng tẩy da chết.
 2. Tẩy tế bào chết bằng hóa chất sử dụng các hóa chất như axit alpha-hydroxy hoặc axit salicylic để hòa tan hoặc lột lớp da bên ngoài.

Làm kem tẩy tế bào chết từ các nguyên liệu có sẵn

Kem  tẩy tẩy tế bào chết tự chế tập trung vào một hình thức mài mòn nhẹ nhàng hoặc làm bong tróc các tế bào da chết và một số sản phẩm tẩy tế bào chết nổi tiếng nhất được tìm thấy ngay trong nhà bếp của bạn, bao gồm:

 • Muối
 • Đường
 • Cháo bột yến mạch
 • Baking soda
 • Ô liu, hạnh nhân hoặc dầu dừa
 • Chanh, cây trà, nghệ, hoặc dầu vitamin C

Ngoài các loại dầu cho phép sự mịn màng và mềm mại của khuôn mặt sau khi tập thể dục tẩy da chết, tất cả các mặt hàng này đều có một điểm chung. Chúng đều có hạt hoặc hạt mịn, và đây là những gì làm cho chúng lý tưởng để loại bỏ da chết.

Chúng loại bỏ các tế bào chết từ lớp trên cùng của da để mang lại làn da mịn màng hơn, tươi hơn và hoàn toàn mới bên dưới. Chúng loại bỏ dầu gây tắc lỗ chân lông, vi khuẩn và bụi bẩn, và giúp ngăn ngừa cả mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành và thiếu niên.

Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 86
Trước khi bạn sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết tự chế của mình, hãy kiểm tra cẩn thận rằng tất cả các thành phần của bạn không có các mảnh sắc nhọn, lởm chởm. Nguồn

7 công thức tự chế để làm kem tẩy tế bào chết

Dưới đây là bảy công thức tự chế để tẩy da chết sẽ được đề cập trong bài viết này:

 1. Muối tẩy tế bào chết
 2. Sugar Body Scrub
 3. Bột yến mạch tẩy tế bào chết
 4. Soda chà
 5. Shea Butter Face and Body Scrub
 6. Dầu tràm tẩy tế bào chết
 7. Dầu dừa tẩy tế bào chết

Trước khi bạn tự làm các sản phẩm tẩy tế bào chết tự chế, hãy kiểm tra cẩn thận rằng tất cả các thành phần của bạn không có các mảnh sắc nhọn, lởm chởm. Với muối và đường, tốt hơn là sử dụng các hạt mịn hơn. Và nếu bạn phải sử dụng muối biển hoặc đường nâu, ví dụ, bạn có thể dùng lại với phần đính kèm máy xay khô.

Mục tiêu là tạo ra một công thức sẽ nhẹ nhàng mài mòn da, không phải là một công thức sẽ làm trầy xước nó. Tẩy tế bào chết bằng hạt lớn hoặc sắc sẽ gây kích ứng da.

Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1297
Các loại muối khác nhau chứa các khoáng chất vi lượng như đồng, sắt magiê và canxi có thể giúp giảm viêm và mở lỗ chân lông của bạn. Nguồn

Làm kem tẩy tế bào chết toàn thân từ muối và dầu

Sử dụng công thức tẩy da chết tự chế này chỉ dành cho da và không bao giờ trên mặt, vì nó chỉ thích hợp cho cơ thể.

Thành phần kem tẩy bao gồm

 • 1/2 chén muối ăn, nhưng muối biển là tốt nhất
 • 1/2 chén dừa, ô liu, hoặc nếu bạn thích, dầu hạnh nhân
 • 10 đến 15 giọt dầu thơm (nếu muốn)

Hướng dẫn cách thức làm kem tẩy tế bào chết

 1. Trộn muối và dừa, ô liu hoặc dầu hạnh nhân rất tốt cho đến khi nó được trộn đều.
 2. Khuấy trong 10 đến 15 giọt dầu thơm tự nhiên thiết yếu nếu bạn muốn nó có mùi như thể nó được chuẩn bị trong một spa đắt tiền.
Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1298
Đường tự nhiên có các hạt tròn hơn và có thể nhẹ nhàng hơn trên da của bạn (so với muối), cũng như giúp làm đều màu da. Nguồn

Làm kem tẩy da chết toàn thân bằng đường và dầu

Để có một loại tẩy tế bào chết toàn thân dễ chịu, hãy thử làm một phương thuốc bằng đường. Các loại hạt mịn của Sugar làm cho nó phù hợp như một loại tẩy tế bào chết hiệu quả nhưng nhẹ nhàng.

Thành phần kem tẩy da chết

 • 1 chén đường
 • 1/2 chén dầu hạnh nhân, dầu hạt mè hoặc bất kỳ loại dầu thực vật nào
 • 10 đến 15 giọt dầu thơm (nếu muốn)

Hướng dẫn làm kem tẩy da chết toàn thân

 1. Trộn đường và dầu cho đến khi được trộn đều.
 2. Như với công thức muối, nếu bạn mong muốn, hãy thêm 10 đến 15 giọt dầu thơm tự nhiên thiết yếu.
 3. Thoa hỗn hợp lên da ướt bằng tay, khăn, miếng bọt biển hoặc găng tay tắm. Chà nhẹ nhàng với chuyển động tròn, sau đó rửa sạch.

Kiểm tra các hạt sắc nhọn, lởm chởm

Trước khi bạn tự làm các sản phẩm tẩy tế bào chết tự chế, hãy kiểm tra cẩn thận rằng tất cả các thành phần của bạn không có các mảnh sắc nhọn, lởm chởm. Với muối và đường, tốt hơn là sử dụng các hạt mịn hơn.

Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1299
Mặc dù bạn có thể nghĩ bột yến mạch hoàn toàn là một loại thực phẩm, nó cũng có thể hoạt động tốt như một chất tẩy da chết. Nguồn

Kem tẩy từ bột yến mạch

Bột yến mạch là một thành phần tẩy da chết theo phong cách spa phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm một liệu pháp spa được nuông chiều, thì bạn phải thử công thức này. Nó hoạt động tuyệt vời cho khuôn mặt và cũng có thể được sử dụng cho cơ thể. Nhưng hãy nhớ rằng, khi bạn tẩy da chết cho mặt, hãy cẩn thận hơn để tránh làm trầy xước hoặc kích ứng các khu vực mỏng manh, đặc biệt là các khu vực xung quanh mắt.

Thành phần

 • 2 muỗng canh bột yến mạch nghiền mịn
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 2 muỗng canh đường nâu
 • 1/2 chén dầu thực vật hoặc hạnh nhân (dầu hạnh nhân luôn là lựa chọn tốt nhất)
 • 1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

Hướng dẫn

 1. Kết hợp tất cả các thành phần được liệt kê và trộn chúng tốt.
 2. Thoa hỗn hợp lên mặt ướt và chà nhẹ bằng các chuyển động tròn tương tự. Rửa sạch và lau khô mặt.
Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1300
Baking soda là một hợp chất của nhiều công dụng, bao gồm cả việc tẩy da chết cho da và nó cực kỳ rẻ! Nguồn

Kem tẩy từ Soda

Với tinh thần tìm kiếm những cách sử dụng không thông thường cho baking soda, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp tẩy tế bào chết rẻ tiền cho khuôn mặt không gây kích ứng cho làn da khô, bong tróc, đặc biệt phổ biến trong những tháng lạnh hơn trong năm. Sử dụng công thức chăm sóc da này giống như nhận được một sản phẩm làm đẹp gần như miễn phí. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tới $ 30, tùy thuộc vào số tiền bạn thường chi cho việc chăm sóc da mặt.

Thành phần

 • baking soda
 • một chai Cetaphil 16 ounce rửa mặt nhẹ

Hướng dẫn

 1. Thêm một lượng nhỏ baking soda vào một số Cetaphil, trộn kỹ và trộn hỗn hợp bằng ngón tay hoặc dụng cụ tẩy tế bào chết.
 2. Xoa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trên khắp mặt, sau đó rửa sạch và lau khô da. Nếu bạn có một loại da bình thường, hãy tẩy tế bào chết mỗi ngày. Hoặc nếu bạn thích tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hơn, chỉ cần sử dụng thêm Cetaphil và chỉ một ít baking soda rồi trộn.
Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1301
Hạt shea Tây Phi được sử dụng để làm bơ tên của chúng, có thể giúp làm mềm da, tăng sản xuất collagen và hỗ trợ tái tạo tế bào mô. Nguồn

Shea Butter Face và tẩy tế bào chết toàn thân

Bơ hạt mỡ, một chiết xuất chất béo từ hạt shea Tây Phi, thường được sử dụng trong các chế phẩm mỹ phẩm. Nó được biết đến để làm mềm da, tăng cường sản xuất collagen và giúp tái tạo tế bào mô. Nó cũng được biết đến là một trong những sản phẩm chống lão hóa tự nhiên tốt nhất.

Bạn có thể tạo ra một loại tẩy tế bào chết có tác dụng kỳ diệu cho làn da của bạn bằng cách sử dụng bơ hạt mỡ làm thành phần chính. Một mặt tự chế và tẩy tế bào chết cơ thể được làm bằng bơ hạt mỡ không chỉ giúp tẩy da chết sâu mà còn sở hữu các đặc tính giữ ẩm giúp làm mới và phục hồi làn da, các đặc tính cần thiết của thuốc chống lão hóa.

Thành phần

 • 1/2 chén bơ hạt mỡ ép lạnh
 • 1/3 chén dầu ô liu
 • 1/2 chén đường nâu hoặc bột hạt tầm xuân (nếu bạn không muốn sử dụng đường)
 • 5 giọt dầu vitamin E (không bắt buộc)
 • một vài giọt tinh dầu cho hương thơm (tùy chọn)

Hướng làm kem tẩy tế bào chết

 1. Nhẹ nhàng làm tan chảy bơ hạt mỡ trong một cái bát tròn và đánh bông thành một lớp kem đặc. Bạn có thể sử dụng một cái nĩa hoặc máy đánh trứng để làm điều này.
 2. Thêm vitamin C và dầu ô liu và trộn đều cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Khuấy trong đường nâu và giọt tinh dầu, sau đó chuyển vào bình Mason và đậy nắp.
 3. Để sử dụng, massage hỗn hợp lên da bằng tay, sử dụng các chuyển động tròn nhẹ nhàng trong khi đảm bảo bạn che phủ toàn bộ khuôn mặt và / hoặc cơ thể. Rửa sạch với nước ấm.
 4. Sau khi tẩy da chết, làn da sẽ sáng lên, trông khỏe mạnh và cảm thấy rạng rỡ.

Đừng tẩy tế bào chết mỗi ngày

Bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày, trừ khi bạn có làn da cực kỳ nhờn hoặc bị mụn. Vì vậy, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, hãy nỗ lực để gắn bó với một điều trị tẩy da chết khoảng bốn lần một tuần. Đối với những người có làn da bình thường đến khô, bạn không cần tẩy da chết nhiều hơn một lần một tuần.

Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1302
Thường được sử dụng trong các chất tẩy rửa tự nhiên, dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng để sử dụng trên da của bạn. Nguồn

Công thức làm kem tẩy tế bào chết bằng dầu cây trà

Nếu bạn có nhược điểm trên khuôn mặt hoặc da có vấn đề, các thành phần tẩy tế bào chết trên khuôn mặt của bạn phải bao gồm một loại có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng. Dầu cây trà có những đặc tính này, vì nó giết chết các vi khuẩn (vi khuẩn) có hại gây ra các vấn đề về da: mụn nhọt, mụn trứng cá, mụn đầu đen và dao cạo râu.

Dầu cây trà là tự nhiên và dược liệu. Nó không chỉ giết chết và loại bỏ vi khuẩn, nó phục vụ như một loại dầu trị liệu để điều trị da. Đây cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các vết sẹo mụn trứng cá. Công dụng của nó được biết là từ từ nhưng dần dần làm mờ sẹo mụn.

Nó là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời cho những người có lỗ chân lông lộ rõ ​​và sự đổi màu da.

Thành phần

 • 3 đến 4 giọt dầu cây trà nguyên chất
 • 3 muỗng canh dầu dừa ép lạnh
 • 3 muỗng canh baking soda
 • 3 giọt tinh dầu cho hương thơm (tùy chọn)

Hướng dẫn làm kem tẩy tế bào chết

 1. Chỉ mất chưa đầy năm phút để chuẩn bị tẩy tế bào chết dầu cây trà. Thêm tất cả các thành phần với nhau trong một cái bát và trộn chúng kỹ bằng một cái thìa hoặc thìa.
 2. Lưu trữ trong hộp kín không khí hoặc lọ thủy tinh mờ và tránh xa ánh sáng mặt trời. Bạn không cần lưu trữ công thức trong tủ lạnh, vì điều này sẽ khiến nó cứng lại. Vì vậy, giữ nó được lưu trữ ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.
 3. Để sử dụng, rửa sạch da của bạn khỏi tất cả các trang điểm và dầu. Dùng ngón tay, chà nhẹ và xoa nhẹ hỗn hợp tẩy tế bào chết lên da theo chuyển động tròn để loại bỏ da chết.
 4. Để trên da trong khoảng năm phút để cho cây trà và dầu dừa hấp thụ vào da. Rửa sạch bằng nước sạch, không sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào dành cho mặt hoặc cơ thể.
Cách Làm Kem Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân Tại Nhà – 0 1303
Khi áp dụng trực tiếp lên da của bạn, dầu dừa có rất nhiều lợi ích, bao gồm hydrat hóa và tẩy da chết. Nguồn

Dầu dừa làm tẩy tế bào chết

Dừa là một trong những loại dầu tốt nhất để chăm sóc da mặt. Nó có đặc tính dưỡng ẩm tuyệt vời và làm cho tất cả các loại da mịn màng khi chạm và phát sáng. Dầu dừa nguyên chất là hữu cơ và kháng khuẩn, phục hồi sự cân bằng tự nhiên của da và làm sạch các tế bào da chết một cách tự nhiên.

Đặc tính có lợi của nó làm cho nó trở thành một thành phần tuyệt vời để sử dụng trong hỗn hợp tẩy da chết.

Dầu dừa được tìm thấy trong hầu hết các gia đình, không chỉ vì lợi ích của nó khi được sử dụng để chăm sóc da mặt (và giảm nếp nhăn của tuổi tác), mà còn vì lợi ích sức khỏe của nó. Nó cũng được sử dụng để nấu ăn.

Chuẩn bị tẩy tế bào chết này khá đơn giản. Nó không yêu cầu sưởi ấm cũng không đánh đòn.

Thành phần

 • 1/2 chén dầu dừa nguyên chất (ép lạnh)
 • 1 chén đường hạt (hạt mịn) hoặc bột vỏ quả óc chó tự nhiên cho công thức chà (mà tôi khuyên dùng, vì tôi thích nó hơn hạt đường hoặc muối)
 • 5 giọt tinh dầu cho hương thơm (tùy chọn)

Hướng dẫn làm kem tẩy tế bào chết

 1. Trộn tất cả các thành phần trong một bát tròn sâu với một cái chày nhỏ nếu bạn có. Một muỗng canh cũng sẽ đủ.
 2. Thêm một vài giọt tinh dầu bạn chọn.
 3. Trước khi bạn sử dụng chà, đảm bảo bạn làm sạch tất cả các trang điểm từ khuôn mặt của bạn. Áp dụng tẩy tế bào chết trên mặt và cổ của bạn bằng cách chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, tránh mí mắt. Chà rất nhẹ nhàng dưới mắt chỉ trong một vài chuyển động.
 4. Để hỗn hợp trên khuôn mặt của bạn trong khoảng năm phút. Nếu bạn không vội vàng, bạn có thể để nó trong khoảng nửa giờ. Dầu dừa sẽ có thời gian để làm việc kỳ diệu hơn nữa trên làn da của bạn. Lưu trữ trong bình mason hoặc hộp kín khác.
 5. Những gì tôi làm vào buổi sáng là tẩy tế bào chết, để nó trên, đi tắm, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Lưu ý: Ở một số vùng khí hậu ấm hơn, dầu dừa tan chảy và trở thành chất lỏng. Điều này không ảnh hưởng đến hỗn hợp. Nếu bạn thích nó đông cứng hơn, bạn có thể đặt nó trong tủ lạnh.)

9 lợi ích của tẩy da chết

 1. Tạo điều kiện cho sự hấp thụ: Kem, huyết thanh và các sản phẩm nói chung dễ dàng được hấp thụ vào da của bạn sau khi bạn tẩy tế bào chết vì các tế bào da “mới” đã xuất hiện.
 2. Loại bỏ độc tố: Tẩy da chết loại bỏ các độc tố có hại là một trong những nguyên nhân gốc rễ của mụn trứng cá.
 3. Kích thích tái tạo da: Nếu được thực hiện thường xuyên, tẩy da chết sẽ kích thích tái tạo và tái tạo các tế bào da mới, vì nó làm bong tróc các tế bào chết và làm cho làn da của bạn trông sáng, mịn màng và không tì vết.
 4. Giúp làm mờ làn da liên tục: Quá trình này đẩy nhanh quá trình loại bỏ da liên tục (đặc biệt là ngực và lưng) và phun trào mặt bằng cách nhẹ nhàng tẩy sạch các lớp da chết tích tụ.
 5. Khuyến khích sự phát sáng và ánh sáng: Tẩy tế bào da chết và vi khuẩn phục vụ một mục đích khác: khuyến khích sự phát sáng và ánh sáng. Điều này là do nó loại bỏ da bong tróc và tắc nghẽn. Nó cũng làm tăng lưu thông máu thông qua các chuyển động tròn và massage nhẹ cần thiết để tẩy tế bào chết tốt.
 6. Chống lại quá trình lão hóa: Đó là một liệu pháp chăm sóc da chống lão hóa tuyệt vời và do đó, là điều bắt buộc khi chúng ta già đi đều đặn.
 7. Giúp duy trì kết cấu và màu sắc: Với làn da lão hóa, nó cải thiện kết cấu của da và giúp nó duy trì màu sắc. Không có da ashy hoặc xỉn màu.
 8. Giảm nếp nhăn và nếp nhăn: Điều trị nhất quán nhẹ nhàng xóa nếp nhăn và giảm nếp nhăn.
 9. Duy trì mức độ của các loại dầu tốt cho sức khỏe: Tẩy da chết nhẹ nhàng cho phép khuôn mặt và cơ thể giữ và duy trì một lượng dầu tự nhiên đầy đủ. Nó không loại bỏ dầu tự nhiên, miễn là nó được thực hiện nhẹ nhàng.

Lưu ý: Bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày trừ khi bạn có làn da cực kỳ nhờn hoặc bị mụn. Vì vậy, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, hãy nỗ lực để điều trị tẩy da chết khoảng bốn lần một tuần. Da khô, bạn không cần tẩy da chết nhiều hơn một lần một tuần.)

Những điều quan trọng cần lưu ý khi bạn tẩy tế bào chết

 • Trước khi bạn làm kem tẩy tết bào chết toàn thân, hay bất kỳ sản phẩm tẩy tế bào chết không cần kê đơn nào khác, hãy làm ẩm da bằng nước ấm nhưng không nóng. Nước nóng sẽ khiến da bị kích thích sau khi tẩy da chết và sẽ gây khô quá mức. Sau khi tẩy da chết, bạn nên rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức.
 • Mặc dù tẩy da chết là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ làm đẹp của bạn, nhưng có những lúc bạn không nên tẩy da chết. Ví dụ, nếu bạn bị phát ban hoặc tình trạng không được chẩn đoán, bạn không nên tẩy tế bào chết và trước tiên hãy kiểm tra với bác sĩ để chẩn đoán và điều trị. Tẩy da chết có thể làm nặng thêm một số tình trạng da.
 • Cuối cùng, bạn không bao giờ nên tẩy da chết bị “vỡ” hoặc bị cháy nắng mới, có vết cắt hoặc trầy xước, hoặc da bị gặm.