Cách massage chân cho bé yêu của bạn

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 06/05/2019
  • Cập nhật: 18/04/2021

Vì sao phải massage chân cho bé ?

Thông thường khi bé cảm thấy khó chịu, cách duy nhất chúng biết cách thể hiện đó là khóc. Trẻ sơ sinh cáu kỉnh có thể bị nhiều thứ khác nhau – bao gồm đau bụng, táo bón, nghẹt mũi và cúm. Chúng tôi chia sẻ một số mẹo bấm huyệt bàn chân có thể giúp làm dịu những đứa trẻ quấy khóc.

Mỗi khu vực của bàn chân tương ứng với các cơ quan trên cơ thể và bằng cách nhẹ nhàng ấn huyệt vào các khu vực này, bạn có thể giúp giảm bớt sự khó chịu cho bé yêu. Bấm huyệt bàn chân được biết là có tác dụng nuôi dưỡng, trị liệu rất tốt, ngay cả với người lớn. Bởi vì dây chằng và cơ bắp ở trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển đầy đủ, chúng có xu hướng dễ tiếp nhận hơn với các xoa bóp bấm huyệt nhẹ nhàng.

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1141

Đầu ngón chân tương ứng với đầu và răng của bé.

Massage ấn huyệt có thể đặc biệt hữu ích khi trẻ mọc răng. Bằng cách nhẹ nhàng ấn lên những khu vực nhỏ này, bạn sẽ có thể xoa dịu em bé khi bé khóc.

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1142

Trung tâm của các ngón chân tương ứng với các xoang bé.

Nếu em bé bị sổ mũi khủng khiếp hoặc khó thở vì chất nhầy, hãy thử chà xát ngón chân để làm dịu các triệu chứng. Tuy nhiên, luôn luôn chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa của bạn ngoài việc quản lý những chạm này.

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1143

Massage chân tốt cho phổi của bé

Tắc nghẽn do đờm ở trẻ rất có thể là do nhiễm trùng hoặc cảm lạnh. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến khó thở, ăn và ngủ.

Ngoài việc làm theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa, hãy thử làm dịu em bé bằng cách xoa nhẹ những quả bóng của bàn chân nhỏ bé của cô ấy – khu vực ngay dưới cổ ngón chân – tương ứng với phổi.

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1144

Massage chân ảnh hưởng các dây thần kinh phức tạp nằm ở bụng và phía sau dạ dày. 

Đôi khi, sự khó chịu có thể đến từ khu vực này, và dẫn đến đau bụng, co thắt, co thắt và khó thở. Hãy thử nhẹ nhàng ấn lên khu vực thấp hơn một chút so với bóng của bàn chân, để giảm bớt một số khó chịu. Ở đó, Đơn giãn giống như một cái xoa bụng, nhẹ nhàng để làm cho ruột di chuyển trơn tru. Sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa của bạn, nhẹ nhàng chà vào trung tâm của bàn chân, tương ứng với bụng trên

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1145

Mát xa chân cũng có thể làm giảm cảm giác khó chịu khi bé bị táo bón.

Để kích thích ruột già, hãy thử chà xát các vùng dưới của bàn chân. Điều này sẽ đặc biệt tuyệt vời cho em bé.

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1146

Phần gót của bàn chân bé tương ứng với vùng xương chậu.

Nếu bạn nghi ngờ bụng con và hông của bạn đã làm bé khó chịu, hãy thử áp dụng ấn huyệt lên vùng này, nhẹ nhàng.

Cách massage chân cho bé yêu của bạn – 0 1147