12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 25/07/2019
  • Cập nhật: 25/07/2019

Sỡ hữu 1 làn da mặt mềm mịn và trắng sáng không phải dựa vào cơ địa hay DNA mỗi người. Mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ các thói quen chăm sóc da hằng ngày. Bài viết này Green Spa & Wellness sẽ hướng dẫn cho bạn tạo các thói quen tốt để chăm sóc da mặt

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 1579

Tại sao cần phải chăm sóc da mặt

Cụm từ chăm sóc da mặt mang đến cho bạn ba điều: ung thư da , da khô và một lối đi dài của các sản phẩm làm đẹp tại nhà thuốc địa phương của bạn. Nhưng nó không chỉ là mối quan tâm cấp độ bề mặt. Mặc dù thói quen chăm sóc da nghe có vẻ như bảo trì cao, nhưng thực tế, các bước cho làn da khỏe mạnh không chỉ cần thiết, chúng còn dễ thực hiện.

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 1580

Đầu tư sớm vào sức khỏe của làn da của bạn, với việc chăm sóc da thường xuyên, sẽ không chỉ bảo vệ nó tốt hơn khỏi những tác động khắc nghiệt của mùa đông, mà còn giúp bạn nhìn và cảm thấy tốt nhất trong suốt cả năm. Bí quyết để phục hồi làn da là hiểu rõ làn da của bạn và đối xử tốt với nó.

Tạo thói quen chăm sóc da mặt

Biết loại da của bạn

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 1581

Các thói quen đúng bắt đầu với việc biết bạn có loại da nào. Sau đó, bạn sẽ biết làm thế nào để chăm sóc nó.

Da khô bong tróc, bong vảy hoặc thô ráp.
Da nhờn sáng bóng, nhờn và có thể có lỗ chân lông to.
Da hỗn hợp bị khô ở một số điểm (má) và da dầu ở những người khác (trán, mũi và cằm).
Da nhạy cảm có thể bị châm chích, bỏng hoặc ngứa sau khi bạn sử dụng một số sản phẩm trang điểm hoặc các sản phẩm khác.
Da bình thường cân bằng, rõ ràng và không nhạy cảm.

Làm sạch da bình thường / Da hỗn hợp

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 1582

Đừng lấy bất cứ thứ gì xà phòng đang tắm hoặc ở bồn rửa mặt để rửa mặt. Và đừng cảm thấy như bạn phải mua những sản phẩm đắt tiền, lạ mắt. Chỉ cần tìm chăm sóc da mặt phù hợp với bạn. Áp dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng hoặc xà phòng bằng ngón tay của bạn. Đừng chà mặt. Rửa sạch với nhiều nước ấm, sau đó vỗ khô. Nếu da bạn khô hoặc bị nhờn, hãy thử một loại sữa rửa mặt khác.

Làm sạch da khô

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 1583

Đối với loại da này, hãy sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng không chứa cồn hoặc nước hoa. Những thành phần đó có thể làm bạn khô hơn nữa. Nhẹ nhàng rửa sạch da, sau đó rửa sạch với nhiều nước ấm. Đừng sử dụng nước nóng – nó sẽ loại bỏ dầu tự nhiên khỏi khuôn mặt của bạn nhanh hơn. Hãy thử tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần để loại bỏ các tế bào da bong tróc. Nó sẽ làm cho làn da của bạn trông rõ ràng và đồng đều hơn.

Làm sạch da dầu

Sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt không dầu để rửa mặt. Rửa sạch với nhiều nước ấm. Bạn có thể muốn sử dụng một loại mực hoặc chất làm se da sau đó, nhưng hãy cẩn thận vì nó có thể gây kích ứng da của bạn. Những sản phẩm này có thể loại bỏ thêm dầu, làm cho khuôn mặt của bạn kém sáng bóng, và giúp giữ sạch da là cách chăm sóc da mặt hiệu quả.

Làm sạch da nhạy cảm

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 1584

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng và rửa sạch với nước ấm. Đừng chà xát da bằng khăn – nhẹ nhàng lau khô. Tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng da nhạy cảm. Cố gắng không sử dụng các sản phẩm có cồn, xà phòng, axit hoặc nước hoa. Thay vào đó, hãy nhìn vào nhãn cho các thành phần làm dịu như lô hội, hoa cúc, polyphenol trong trà xanh và yến mạch. Càng ít thành phần trong một sản phẩm, khuôn mặt của bạn càng hạnh phúc.

Giữ ẩm cho da

Bạn có thể nghĩ rằng bạn còn quá trẻ để cần kem dưỡng ẩm – hoặc da bạn quá nhờn – nhưng tất cả các loại da đều cần một loại mỗi ngày. Áp dụng nó trong khi da của bạn vẫn còn ẩm do rửa hoặc rửa để giúp giữ ẩm. Nếu bạn bị mụn trứng cá hoặc da của bạn là da dầu, hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm nhẹ và không chứa dầu, vì vậy nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Bôi kem chống nắng

12 Thói Quen Chăm Sóc Da Mặt Hoàn Hão – 0 102

Xem thêm: Kem chống nắng cho mùa hè

Kem dưỡng ẩm của bạn có thể đã có kem chống nắng trong đó. Nhưng đó cũng là một ý tưởng tốt để sử dụng bảo vệ riêng biệt. Mặt trời có thể làm hỏng làn da của bạn chỉ trong 15 phút. Hãy tìm loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng với SPF ít nhất là 30. Mặc nó mỗi ngày, ngay cả khi trời không nắng và ngay cả khi trời lạnh. Áp dụng lại sau mỗi 2 giờ.

Khi nào bạn nên rửa mặt?

Bạn có thể làm khô da bằng cách rửa quá nhiều, vì vậy một lần một ngày là tốt cho hầu hết mọi người. Vào buổi sáng, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sử dụng khăn mềm để vỗ cho khô. Vào ban đêm, rửa bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và trang điểm ban ngày. Nếu bạn tập thể dục, chơi thể thao hoặc có PE, bạn có thể muốn rửa mặt sau đó bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng. Mồ hôi có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Phân biệt rõ làn da mặt của bạn

Các thói quen đúng bắt đầu với việc biết bạn có loại da nào. Sau đó, bạn sẽ biết làm thế nào để chăm sóc nó.

Da khô bong tróc, bong vảy hoặc thô ráp.
Da nhờn sáng bóng, nhờn và có thể có lỗ chân lông to.
Da hỗn hợp bị khô ở một số điểm (má) và da dầu ở những người khác (trán, mũi và cằm).
Da nhạy cảm có thể bị châm chích, bỏng hoặc ngứa sau khi bạn sử dụng một số sản phẩm trang điểm hoặc các sản phẩm khác.
Da bình thường cân bằng, rõ ràng và không nhạy cảm.
Bước 2: Làm sạch da bình thường / Combo
Đừng lấy bất cứ thứ gì xà phòng đang tắm hoặc ở bồn rửa mặt để rửa mặt. Và đừng cảm thấy như bạn phải mua những sản phẩm đắt tiền, lạ mắt. Chỉ cần tìm chăm sóc da phù hợp với bạn. Áp dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng hoặc xà phòng bằng ngón tay của bạn. Đừng chà mặt. Rửa sạch với nhiều nước ấm, sau đó vỗ khô. Nếu da bạn khô hoặc bị nhờn, hãy thử một loại sữa rửa mặt khác.

Không trang điểm khi đi ngủ

Khi bạn mệt mỏi, có thể đi ngủ mà không cần rửa mặt. Nhưng để lại lớp trang điểm trên da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây ra mụn trứng cá. Vì vậy, rửa sạch bằng sữa rửa mặt nhẹ hoặc tẩy trang. Sử dụng một miếng vải rửa mềm hoặc miếng bông. Nếu bạn sử dụng thuốc trị mụn, bây giờ là thời điểm tốt để đắp nó – khi da mặt sạch và bạn sẽ không trang điểm.

Những thứ khác làm hỏng làn da của bạn

Cố gắng tránh những thói quen có thể gây ra mụn trứng cá, đỏ và sẹo. Đừng chọn làn da của bạn – đặc biệt là mụn nhọt. Giữ keo xịt tóc và gel ra khỏi khuôn mặt của bạn. Chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đừng đội mũ trùm đầu hoặc mũ len có thể gây kích ứng da. Đừng hút thuốc. Nó có thể làm lão hóa làn da của bạn và làm cho nó vàng và khô.

Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh bằng cách ăn uống thông minh. Đổ đầy đĩa của bạn với rau, trái cây và ngũ cốc. Chọn protein nạc như thịt gà, cá, thịt nạc, đậu và trứng. Tránh các thực phẩm có nhiều cholesterol, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa, muối và đường. Ngủ nhiều để tránh quầng thâm, nếp nhăn, da xỉn màu và các tác dụng phụ khác của việc nghỉ ngơi không tốt. Thư giãn! Thậm chí căng thẳng có thể làm bạn bùng phát. Và giữ nước.