11 Cách Khắc Phục Chóng Mặt Hữu Hiệu Tại Nhà

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 18/06/2019
  • Cập nhật: 18/06/2019

Chóng mặt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như huyết áp không ổn định, đường huyết hoặc do tác dụng của thuốc hoặc một số thực phẩm mà bạn có thể đã sử dụng.

Còn được gọi là chóng mặt bởi nhiều người, chóng mặt thường không phải là tình trạng nghiêm trọng, mặc dù nếu bạn trải qua nó trong nhiều ngày liên tục, nó sẽ đảm bảo đi khám bác sĩ của bạn.

Bất kể, trong nhiều trường hợp, chóng mặt là tự giới hạn; nó xảy ra mà không có lời giải thích rõ ràng, và tự giải quyết theo cách tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chờ đợi và xem nó mất bao lâu, có những biện pháp và phương pháp điều trị tại nhà rất hiệu quả mà bạn có thể tận dụng để giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở mức độ lớn.

Bạn có bị chóng mặt không? Sau đó thử một số biện pháp được đề cập dưới đây và nhận được một số cứu trợ rất cần thiết.

11 Cách khắc phục và điều trị chóng mặt tại nhà

11 Cách Khắc Phục Chóng Mặt Hữu Hiệu Tại Nhà – 0 1496

1. Đi ngủ

Nhiều người bị chóng mặt cho rằng quá căng thẳng, làm việc quá sức hoặc chỉ mệt mỏi. Nếu bạn đã từng học một khóa học hoàn chỉnh hoặc hoàn thành công việc mà bạn mang về nhà, bạn có thể đã quan sát điều này ở một mức độ nào đó. Điều này có xu hướng xảy ra khi một phân tử tự nhiên trong não đang cố gắng bắt đầu giấc ngủ, làm cho suy nghĩ ít trôi chảy hơn và làm giảm sự phối hợp của bạn.

Điều cuối cùng bạn cảm thấy là chóng mặt, nhưng may mắn là điều này không nghiêm trọng và thường có thể được khắc phục bằng một đêm ngon giấc .

2. Cây bạch quả

Ginkgo biloba là một loại thảo mộc nổi tiếng được nhiều người sử dụng để cải thiện sự tập trung và trí nhớ, mặc dù hầu hết mọi người không biết làm thế nào nó thực sự hoạt động. Ginkgo biloba chỉ đơn thuần là cải thiện lưu lượng máu đến não, cho phép bạn tập trung hơn. Nó cũng là chất kích thích tự nhiên, điều này giải thích tại sao sự tỉnh táo của bạn được tăng cường sau khi tiêu thụ bổ sung này.

Ginkgo biloba phù hợp nhất cho những người có thể có vấn đề về tuần hoàn gây ra chóng mặt, chẳng hạn như những người mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao.

3. Uống nước

Nước là chất dinh dưỡng thiết yếu được đánh giá thấp nhất mà cơ thể chúng ta cần. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một chất dinh dưỡng, thậm chí mất nước nhẹ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, gây ra mệt mỏi và chóng mặt. Nước cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa lượng máu của bạn, vì vậy nếu bạn bị mất nước mãn tính, lưu lượng máu đến não có thể bị ức chế.

Điều này quan trọng hơn nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc có đặc tính lợi tiểu, vì khi đó bạn sẽ bị mất nước với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bình thường.

4. Gừng

Gừng đã được sử dụng như một phương thuốc đã được chứng minh cho chứng buồn nôn và chóng mặt, giúp cải thiện lưu lượng máu đến não và làm giảm ảnh hưởng của kích thích buồn nôn. Bạn có thể tiêu thụ gừng làm trong trà, hoặc tiêu thụ một ít gừng nghiền nát để giảm nhanh chóng khỏi chứng chóng mặt.

Hành động đơn thuần là hít dầu dễ bay hơi của gừng là đủ để giảm buồn nôn và chóng mặt đến một mức độ, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người không thích mùi vị của gừng.

5. Quế

Quế rất hữu ích trong việc giúp giải quyết tình trạng chóng mặt và buồn nôn do đường huyết tăng cao, đây là một vấn đề khác của bệnh nhân tiểu đường. Quế là cực kỳ hữu ích để giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, với tinh dầu của nó cũng hữu ích.

Bạn có thể tiêu thụ một chút quế trong nước, hoặc ở dạng bổ sung để có kết quả tốt nhất. Sử dụng cẩn thận nếu bạn đã được kê đơn thuốc trị đái tháo đường, vì các tương tác tiềm năng có thể xảy ra.

6. Bổ sung sắt

Những người bị thiếu máu hoặc lượng máu thấp sẽ dễ bị chóng mặt hoặc chóng mặt khi thay đổi vị trí đột ngột. Tình trạng này, được gọi là hạ huyết áp tư thế xảy ra khi các nhóm máu ở chân và bàn chân, và không lưu thông trở lại lên não nhanh như bình thường.

Tích cực làm việc để cải thiện lượng máu của bạn có thể giải quyết vấn đề này, vì thường ảnh hưởng đến những người có lượng máu thấp. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt hoặc sử dụng một chất bổ sung, vì đây là một trong những cách đáng tin cậy nhất để cải thiện số lượng hồng cầu trong nháy mắt.

7. Socola đen

Hóa ra sô cô la có thể không chỉ là một món ngon, ít nhất là nếu bạn tiêu thụ nhiều loại tối. Sô cô la đen là một nguồn phong phú của hợp chất epicatechin, được chứng minh là có đặc tính chống stress mạnh mẽ.

Những người có nồng độ cortisol trong máu cao hơn bình thường dễ bị chóng mặt vì nồng độ chất điện giải có thể bị phá vỡ, cũng như lưu lượng máu đến não bình thường. Chỉ cần chắc chắn không làm quá nhiều việc; vì sô cô la vẫn rất đậm đặc calo và có thể dẫn đến tăng cân nếu bạn không cẩn thận.

8. Trà hoa cúc

Bạn đã bao giờ cảm thấy như thế giới đang quay xung quanh bạn bất cứ khi nào bạn trở nên lo lắng? Đây thực sự là một nguồn chóng mặt rất phổ biến, vì lo lắng có thể kích hoạt chứng chóng mặt của bạn. Trà hoa cúc rất phổ biến để làm giảm lo lắng và giúp bạn ngủ, điều này cũng rất có lợi cho bạn và có thể giúp giảm bớt chóng mặt thường xuyên.

Chỉ cần cẩn thận về việc sử dụng trà hoa cúc vào giữa ngày vì nó có tính chất an thần nhẹ.

9. Chuối

Chuối là một nguồn quan trọng của các khoáng chất kali và magiê , cả hai đều tham gia vào việc điều chỉnh nồng độ natri và cân bằng điện giải tổng thể. Sự gián đoạn đối với sự cân bằng này thường có thể dẫn đến chóng mặt hoặc chóng mặt, vì sau đó chúng ảnh hưởng đến lượng máu và lưu thông sau đó.

Miễn là bạn không có bất kỳ điều kiện y tế nào có sẵn, tiêu thụ một quả chuối mỗi ngày là một kế hoạch bảo hiểm tuyệt vời để ngăn ngừa chứng chóng mặt.

10. Mật ong

Mật ong nên là một loại lương thực chính trong nhà của mọi người, nhờ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thực tế là nó có thể được sử dụng như một nguồn glucose khẩn cấp cho bệnh nhân tiểu đường có lượng đường trong máu có thể xuống thấp nguy hiểm. Trong những trường hợp như vậy, chóng mặt thường đi kèm với ngất xỉu hoặc tệ hơn, nhưng việc tiêu thụ các loại đường tiêu hóa nhanh như chất có trong mật ong có thể giúp đảo ngược lượng đường trong máu trước khi chúng trở nên nguy hiểm.

11. Kiểm tra mắt

Cân bằng là một nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi sự phối hợp của một phần của nhiều hệ cơ quan, bao gồm mắt , tai và nhiều cơ bắp của cơ thể làm việc cùng nhau để chuyển thông tin lên não. Một nguyên nhân rất phổ biến nhưng không được báo cáo là chóng mặt là thị lực kém, vì nếu bạn không thể phán đoán khoảng cách hiệu quả, bộ não của bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đưa ra quyết định để giữ cho bạn ổn định.

Cho rằng bạn đã loại trừ nhiều yếu tố khác như huyết áp cao , bệnh tiểu đường hoặc thiếu hụt dinh dưỡng, đáng để kiểm tra bác sĩ nhãn khoa của bạn để xem liệu tất cả có tốt trong khoa thị lực hay không.

Kết luận về chứng chóng mặt

Chóng mặt thường không phải là một tình trạng độc lập, mà là một triệu chứng của một vấn đề tiềm ẩn. Thỉnh thoảng thỉnh thoảng lại gặp phải những cơn chóng mặt, nhưng nếu bạn nhận thấy tình trạng của bạn xảy ra liên tục hàng ngày thì rất đáng để điều tra.

Ngoài ra còn có nhiều loại thuốc kháng histamine kê đơn và các loại thuốc khác được thiết kế đặc biệt để giúp bạn kiểm soát chóng mặt. Chúng chỉ nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng, tuy nhiên, sau khi bạn đã thử phương tiện tự nhiên và vẫn chưa thấy kết quả.