Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 31/05/2019
 • Cập nhật: 24/02/2021

Cách sử dụng hạt Chia? Công dụng hạt Chia là điều mà nhiều bạn rất quan tâm, hạt Chia giảm cân có thần kỳ như quảng cáo? Biết đến hạt Chia khá lâu nhưng Green Spa & Wellness chưa chia sẽ thông tin về loại thực phẩm này với các bạn. Đây là bài tổng quát nhất về hạt Chia mà bạn không còn cần tìm hiểu thêm ở nơi nào khác, giải quyết các câu hỏi về: Hạt Chia là hạt gì? Công dụng hạt Chia? Cách dùng hạt Chia? Những lưu ý khi sử dụng hạt Chia.

Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe – 0 1410

Hạt Chia là gì?

Hạt Chia là những hạt đen nhỏ từ cây Salvia hispanica , có họ hàng với cây bạc hà. Hạt Chia là một thực phẩm quan trọng đối với người Aztec và Maya trong cuộc sống hàng ngày. Hạt Chia được họ đánh giá cao vì khả năng cung cấp năng lượng lâu dài . Trên thực tế, “chia” là từ cổ của người Maya có nghĩa là “sức mạnh”. Ý nghĩa của tên ” Chia” đã cho thấy tác dụng quan trọng của nó trong việc chăm sóc sức khỏe.
Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe – 0 1411
Mặc dù từ xa xưa hạt Chia đã được dùng như một loại thực phẩm ăn kiêng, nhưng nó chỉ mới được công nhận là một siêu thực phẩm hiện đại gần đây. Trong vài năm qua, chúng đã bùng nổ về mức độ phổ biến và hiện được tiêu thụ bởi những người có ý thức về sức khỏe trên toàn thế giới.

Có gì ở trong hạt Chia?

Ban đừng để nó đánh lừa bởi kích thước – những hạt nhỏ này chứa trong nó những chất  dinh dưỡng cực lớn.Mặc dù kích thước nhỏ bé của chúng, hạt chia là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Chúng chứa nhiều chất xơ, protein, axit béo omega-3 và các vi chất dinh dưỡng khác nhau.

Hạt Chia cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng với rất ít calo

Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe – 0 1412
Một khẩu phần hạt Chia 28 gram có chứa: 
 • Chất xơ: 11 gram.
 • Protein: 4 gram.
 • Chất béo: 9 gram (5 trong số đó là omega-3).
 • Canxi: 18% RDI.
 • Mangan: 30% RDI.
 • Magiê: 30% RDI.
 • Photpho: 27% RDI.
 • Chúng cũng chứa một lượng kẽm, vitamin B3 (niacin), kali, vitamin B1 (thiamine) và vitamin B2.
Điều đặc biệt ấn tượng lượng nhỏ hạt Chia này này chỉ cung cấp 137 calo và 1 gram carbohydrate tiêu hóa. Thật thú vị, nếu bạn trừ đi chất xơ – hầu hết trong số đó không phải là calo – hạt Chia chỉ chứa 101 calo mỗi ounce (28 gram). Điều này làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất thế giới. Trên hết, hạt Chia là một loại thực phẩm nguyên hạt, thường được trồng hữu cơ. Thêm vào đó, chúng không biến đổi gen và không có gluten tự nhiên. Điều còn lại là cách sử dụng hạt Chia trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sao cho hiệu quả.

Hạt Chia cung cấp chất chống oxy hóa

Một điều đặc biệt khác trong đó hạt Chia là hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những chất chống oxy hóa này bảo vệ các chất béo mong manh trong hạt khỏi bị hỏng. Mặc dù các lợi ích của việc bổ sung chất chống oxy hóa đang được tranh luận, các nhà nghiên cứu đồng ý rằng việc lấy chất chống oxy hóa từ thực phẩm có thể có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
Quan trọng nhất, chất chống oxy hóa chống lại việc sản xuất các gốc tự do, có thể làm hỏng các phân tử tế bào và góp phần gây ra lão hóa và các bệnh như ung thư

Chất xơ có rất nhiều trong hạt Chia.

Hầu như tất cả các carbohydrate trong hạt Chia là chất xơ. Điều này mang lại cho chúng khả năng hấp thụ nước gấp 10 lần 12 lần trọng lượng của chúng. Chất xơ cũng có tác dụng có lợi khác nhau đối với sức khỏe.
Trong 28 gram hạt Chia có 12 gram carbohydrate. Tuy nhiên, 11 gram trong số đó là chất xơ mà cơ thể bạn không tiêu hóa được.
Chất xơ không làm tăng lượng đường trong máu và cũng không cần phải xử lý insulin. Mặc dù thuộc họ carbohydrate, nhưng ảnh hưởng sức khỏe của nó khác rất nhiều so với các loại carbohydrate tiêu hóa như tinh bột và đường.
Hàm lượng carb tiêu hóa chỉ là 1 gram mỗi 28 gram hạt Chia, rất thấp. Điều này làm cho chia một loại thực phẩm thân thiện low-carb . Do hàm lượng chất xơ hòa tan cao, hạt chia có thể hấp thụ gấp 10 lần 12 lần trọng lượng của chúng trong nước, trở nên giống như gel và mở rộng trong dạ dày của bạn. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ làm tăng sự no, hấp thụ thức ăn chậm và giúp bạn tự động ăn ít calo hơn.
Chất xơ cũng nuôi dưỡng các vi khuẩn thân thiện trong ruột của bạn, điều này rất quan trọng – giữ cho đường ruột của bạn được nuôi dưỡng tốt là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Hạt Chia có 40% chất xơ tính theo trọng lượng, khiến chúng trở thành một trong những nguồn chất xơ tốt nhất trên thế giới. Thêm vào các món ăn là cách dùng hạt Chia để hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ăn chay của nhiều người trên thế giới.

Hạt Chia có chất lượng Protein cao

Theo trọng lượng, chúng khoảng 14% protein, rất cao so với hầu hết các loại thực vật. Chúng cũng có sự cân bằng tốt các axit amin thiết yếu , vì vậy cơ thể bạn sẽ có thể sử dụng hàm lượng protein của chúng. Protein có lợi ích sức khỏe khác nhau và cho đến nay nó là chất dinh dưỡng thân thiện với chế độ ăn kiêng giảm cân nhất.
Lượng protein cao làm giảm sự thèm ăn và đã được chứng minh là làm giảm 60% suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm, mong muốn ăn vặt vào ban đêm 50%. Hạt Chia thực sự là một nguồn protein tuyệt vời – đặc biệt đối với những người ăn ít hoặc ăn chay.

Hạt Chia có nhiều axit béo Omega-3 nhưng con người ít có thể hấp thụ

Giống như hạt Lanh , hạt chia rất giàu axit béo omega-3. Trên thực tế, 1gram hạt Chia chứa nhiều omega-3 hơn 1gram cá Hồi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là omega-3 trong hạt Chia chủ yếu là ALA (axit alpha-linolenic), không có lợi nhiều như bạn nghĩ.
ALA cần phải được chuyển đổi thành các dạng  axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) trước khi cơ thể bạn có thể sử dụng nó. Thật không may, con người không chuyển đổi ALA thành các dạng này tốt. Do đó, omega-3 thực vật có xu hướng thua kém rất nhiều so với các nguồn động vật như dầu cá
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt  Chia – đặc biệt là nếu chúng được xay ra – có thể làm tăng nồng độ ALA và EPA trong máu nhưng không phải là DHA. Hạt Chia không cung cấp DHA , chất béo omega-3 quan trọng, hầu hết các chuyên gia coi hạt Chia là nguồn omega-3 chất lượng thấp.

Chúng có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho xương

Hạt Chia có nhiều chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Bao gồm canxi , phốt pho, magiê và protein.
Hàm lượng canxi đặc biệt ấn tượng – 18% RDI trong 28 gram. Nếu cùng trọng lượng, hạt Choa có chứa canxi cao hơn so với hầu hết các sản phẩm sữa. Do đó, hạt Chia có thể được coi là một nguồn Canxi tuyệt vời cho những người không uống sữa .Tuy nhiên, hạt chia cũng chứa axit phytic , làm giảm sự hấp thụ canxi ở một mức độ nào đó.

Công dụng hạt Chia

Công dụng Hạt Chia giảm cân khi kết hớp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Nhiều chuyên gia sức khỏe tin rằng hạt chia có thể hỗ trợ giảm cân. Chất xơ hòa tan của nó hấp thụ một lượng lớn nước và mở rộng trong dạ dày của bạn, điều này sẽ làm tăng sự no và làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn. Một số nghiên cứu đã kiểm tra glucomannan chất xơ hòa tan , hoạt động theo cách tương tự, cho thấy rằng nó có thể dẫn đến giảm cân.
Ngoài ra, protein trong hạt chia có thể giúp giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng ăn hạt chia cho bữa sáng làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn trong thời gian ngắn.
Tuy nhiên, các nghiên cứu kiểm tra hiệu quả của hạt chia để giảm cân đã mang lại kết quả khá đáng thất vọng.
 • Trong một nghiên cứu ở 90 người thừa cân, 50 gram hạt chia mỗi ngày trong 12 tuần không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể hoặc các dấu hiệu sức khỏe.
 • Trong một nghiên cứu kéo dài 10 tuần khác ở 62 phụ nữ, hạt chia không có tác dụng đối với trọng lượng cơ thể nhưng đã làm tăng lượng chất béo omega-3 trong máu.
 • Ngược lại, một nghiên cứu kéo dài 6 tháng ở những người béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2 với chế độ ăn giảm calo cho thấy ăn hạt chia hàng ngày giúp giảm cân đáng kể.

Kết luận: Mặc dù việc thêm vào chế độ ăn uống của bạn không có khả năng hạt Chia giảm cân, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng chúng có thể là một sự bổ sung hữu ích cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Một chế độ ăn kiêng giảm cân không chỉ là những thực phẩm đơn lẻ. Toàn bộ chế độ ăn uống, cũng như các hành vi lối sống khác như ngủ và tập thể dục. Khi kết hợp với chế độ ăn kiêng dựa trên thực phẩm và lối sống lành mạnh , hạt chia chắc chắn có thể giúp thúc đẩy giảm cân. Cách sử dụng hạt Chia hợp lý chính là kết hợp với các thực phẩm lành mạnh khác.

Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe – 0 1413

Hạt Chia giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hạt Chia có nhiều chất xơ, protein và omega-3, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Lợi ích của họ đã được kiểm tra trong một số nghiên cứu, nhưng kết quả đã không được kết luận.
 • Các nghiên cứu về chuột đã chỉ ra rằng hạt  Chia có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ nhất định, bao gồm triglyceride , viêm, kháng insulin và mỡ bụng. Nó cũng có thể làm tăng cholesterol tốt HDL
 • Một vài nghiên cứu cho thấy hạt chia làm giảm đáng kể huyết áp ở những người bị tăng huyết áp, đây là một yếu tố nguy cơ mạnh đối với bệnh tim.
Nhìn chung, có thể hạt chia có thể có lợi cho sức khỏe của tim, nhưng có lẽ chúng sẽ không có tác dụng lớn trừ khi đi kèm với các thay đổi lối sống và chế độ ăn uống có lợi khác.
Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe – 0 1414
Cách sử dụng hạt Chia cho những người bệnh tim mạch

Công dụng hạt Chia là giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.

Loãng xương là hiện tượng thường gặp ở người cao tuổi do lượng hormon estrogen ít đi, dẫn đến việc điều tiết lượng canxi trong máu mất cân bằng.
Cơ thể cần bổ sung một hàm lượng canxi nhất định, đủ để cân bằng lại lượng canxi thiếu hụt cũng như cần bổ sung các dưỡng chất giúp xương chắc khỏe. Hạt chia là một trong những nguồn cung cấp canxi tuyệt vời đối với những người không uống sữa. Vì trong hạt chia có hàm lượng canxi cực cao, cao hơn hẵn so với hầu hết các sản phẩm từ sữa.
Trong 100g hạt chia chứa 631mg canxi chiếm khoảng 63% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt, trong hạt chia còn chứa hiều hợp chất giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin D giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi. Có cả Boron giúp chuyển hóa canxi, magiê, mangan, phốt pho giúp phát triển nền xương, xương và cơ bắp; giảm nguy cơ viêm khớp và biến chứng khác có thể xuất phát từ yếu xương.

Công dụng hạt Chia là hỗ trợ điều trị viêm túi thừa.

Bệnh viên túi thừa xảy ra do thức ăn di chuyển chậm trong lòng đại tràng. Từ đó tích tụ lại và gây áp lực lớn lên thành đại tràng, lâu dần sẽ xuất hiện các điểm yếu trên thành, và những điểm yếu này phồng ra tạo thành túi thừa. Những túi này khi bị nhiễm trùng sẽ tạo thành bệnh viêm túi thừa. Chất xơ trong hạt chia giúp làm giảm những cơn đau quặn do tình trạng viêm túi thừa gây nên. Giúp ruột già hấp thu nhiều nước hơn và làm cho quá trình đại tiện trở nên dễ dàng.

Công dụng hạt Chia là hỗ trợ tiêu hóa

Hạt chia tự nhiên chứa 37% chất xơ, trong đó 80% là chất xơ không hòa tan, còn lại là chất xơ hòa tan có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, hạt chia giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn. Giúp các hoạt động của đường ruột diễn ra dễ dàng hơn, loại bỏ các cholesterol bị dính lại ở thành ruột, giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể một cách tự nhiên. Hỗ trợ đường ruột làm việc hiệu quả, giảm các nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột và tiêu hóa, phòng ngừa táo bón, ung thư ruột già. Ngoài ra, hạt chia còn kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.

Công dụng hạt Chia là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hạt Chia khi tiếp xúc với nước sẽ tạo thành một lớp gel mềm và khi vào trong cơ thể, lớp gel này sẽ giúp bao tử thấm chậm và đều hơn, làm giảm trị số Glycemic Index. Hàm lượng chất xơ cao giúp cơ thể hạn chế cảm giác thèm ngọt nhờ đó làm ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn và phòng tránh được bệnh béo phì, tăng cân.
Ngoài ra, hạt chia còn giúp ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa lipid trong máu và cải thiện lượng insulin nâng cao sức đề kháng; đây là là hai yếu tố quan trọng trong việc chữa trị bệnh tiểu đường. Với người khỏe mạnh, sử dụng hạt chia mỗi ngày cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thừa cân.
Sử dụng hạt chia giúp bạn đỡ thấy thèm ngọt và nhờ vậy sẽ ổn định được lượng đường trong cơ thể, do đó rất lý tưởng đối với những người bị bệnh tiểu đường.

Công dụng hạt Chia là làm chậm quá trình lão hóa, đẹp da

Theo thời gian, làn da sẽ dần lão hóa, ngày càng trở nên nhăn nheo và xấu đi. Các nếp nhăn, vết chân chim xuất hiện do tình trạng thiếu collagen và các dưỡng chất cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho làn da.

Omega 3 ALA kết hợp với chất chống oxy hóa và protein trong hạt chia làm chậm quá trình lão hóa; lọc sạch chất độc hại có trong cơ thể và đào thải chúng ra ngoài giúp bạn có một làn da khỏe mạnh luôn tươi đẹp hồng hào.

Chính lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do gây hại cho tế bào. Lượng chất chống oxy hóa trong 100g hạt chia cung cấp lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu hàng ngày có khả năng làm trẻ hóa tế bào, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Đặc biệt, hàm lượng protein cao cũng giúp ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hay sạm da; giúp cho mái tóc luôn chắc khỏe và suôn mượt tự nhiên.

Vì cơ thể không dự trữ chất đạm nên việc bổ sung chất đạm trong khẩu phần ăn là rất quan trọng. Trong hạt chia có nguồn protein tự nhiên rất lớn, trong 100g hạt chia chứa khoảng 16.54 g protein chiếm khoảng 30% lượng đạm cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Sử dụng hạt Chia thường xuyên sẽ giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, làm đẹp da. Ngoài việc chế biến thành những món ăn hàng ngày thì hạt chia cũng có thể kết hợp với các loại nguyên liệu khác làm mặt nạ đắp mặt làm đẹp da hiệu quả.

Những ai có thể sử dụng hạt Chia?

Hầu hết mọi người có thể sử dụng hạt Chia để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Đặc biệt những người sau nên sử dụng hạt Chia:
 • Người muốn giảm cân
 • Người ăn Chay: Hạt chia có chứa một lượng lớn các chất đạm (khoảng 14%), rất cao so với hầu hết các loại thực phẩm khác. Là nguồn đạm thay thế nguồn gốc từ thực vật tuyệt vời dành cho những người ít hoặc không ăn các loại động vật.
 • Người bị tiểu đường
 • Người bị bệnh tim mạch
 • Phụ nữ có thai: Hạt Chia  rất giàu những vi chất quan trọng cần cho nhu cầu rất cao hàng ngày của các mẹ bầu như: sắt, canxi, photpho, magie…
 • Vận động viên: Đa số các vận động viên đều dùng cách sử dụng hạt chia thêm vào khẩu phần an uống vì nó cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi giàu trong suốt quá trình vận động, tăng cường sức chịu đựng của cơ thể, tăng sức bền cũng như phục hồi cơ bắp.

Cách sử dụng hạt Chia hàng ngày.

Hạt chia có vị nhạt nên bạn có thể kết hợp vào bất cứ món ăn nào mà không phải lo lắng hạt chia làm ảnh hưởng tới hương vị nguyên bản của món ăn thức uống đó. Cách sử dụng hạt Chia làm sao để công dụng hạt Chia được phát huy hiệu quả. Dùng hạt Chia giảm cân, khi bạn kết hợp nó với các thức phẩm tốt khác.

Cách sử dụng hạt Chia và công dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe – 0 1415

Cách dùng hạt chia trong các món ăn

Rắc hạt Chia lên món ăn điểm tâm, cháo yến mạch hay ngũ cốc cho bữa sáng: Để làm cho bữa sáng phong phú và giàu dinh dưỡng nhiều người thường rắc hạt chia lên chén cháo yến mạch, ngũ cốc hay món điểm tâm. Thêm một nắm nhỏ các loại hạt dinh dưỡng và trái cây dạng quả mọng như mâm xôi, việt quất là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ nhất.

Rắc hạt chia vào món salad: Hạt chia được hoan nghênh trong bất kì món salad nào vì không phá mất mùi vị mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng. Vì thế hãy mạnh dạnh kết hợp hạt chia vào món salad ưa thích bạn nhé.

Tự chế biến món mứt hạt chia trái cây lành mạnh: Để làm một món mứt ít đường lành mạnh, đơn giản chỉ cần phối hợp những loại quả mọng nghiền nát, với hạt chia và một chút chất làm ngọt như mật ong chẳng hạt. sau đó  để cho hạt chia trong mứt tự hút nước nở ra. Khi đã có mứt bạn có thể thêm  mứt hạt chia nào vào bánh mì nướng, chia pudding hay salad trái cây, sữa chua, ngũ cốc cho bữa sáng.

Thêm hạt chia vào món bánh, bánh nướng xốp và bánh mì: Nhờ tính hút nước và trương nở lên, hạt chia là lựa chọn hoàn hảo để làm món pudding . Hạt chia được người ăn chay sử dụng như một sự thay thế hoàn hảo cho trứng, vì thế hạt chia có thể thêm vào các loại bánh nướng, bánh mì để bổ sung thêm chất xơ và protein.

Cách sử dụng hạt Chia trong đồ uống.

Thêm Hạt Chia vào ly sinh tố:Sinh tố thường nhiều vitamin và khoáng chất, bạn hãy bổ sung thêm protein cho nó bằng cách thêm 1 thìa hạt chia vào ly sinh tố để nhâm nhi.

Thêm hạt chia vào sữa chua: Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm hạt chia qua đêm trong sữa, bạn có thể gia giảm thêm bột quế, bột cacao sau đó để tủ lạnh qua đêm. Buổi sáng khi lấy ra ăn bạn có thể ăn cùng với trái cây hoặc sữa chua. Đây là một cách làm nhanh chóng để có một món giải nhiệt giàu dinh dưỡng mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ cần thêm 1 muỗng canh hạt chia vào ly sữa chua, kết hợp thêm một chút trái cây hoặc bột quế phía trên để gia tăng thêm hương vị.

Làm món Chia fresca: Nếu bạn luôn luôn di chuyển hoặc cần bổ sung năng lượng trong thời gian luyện tập thể thao căng thẳng hãy thử món chia fresca, đây là món đồ uống phổ biến ở Mexico. Đơn giản chỉ cần pha hạt chia vào nước ( hoặc nước dừa) thêm những thứ ưa thích như chanh, hoặc dưa chuột.

Các lưu ý trong cách sử dụng hạt Chia

Không sử dụng hạt Chia trực tiếp ở dạng khô.
Hạt Chia có thể hấp thụ tới 12 lần trọng lượng của chúng trong nước. Một người đàn ông có tiền sử nuốt phải bị tắc nghẽn thực quản sau khi anh ta ăn một muỗng hạt chia khô và sau đó cố gắng rửa chúng bằng một ly nước. Các hạt tạo thành một lớp gel dày trong thực quản của anh ta mà anh ta không thể nuốt. Điều này là rất nguy hiểm. Đây là một trường hợp hiếm gặp, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trộn hạt Chia vào một loại thực phẩm hoặc chất lỏng khác trước khi sử dụng.
Để hạt Chia tránh xa trẻ nhỏ.
Cách sử dụng Hạt Chia nên kết hợp với các thực phẩm khác: Để ngăn ngừa bệnh tật và đạt được sức khỏe tốt, tốt hơn là nên ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều loại thực phẩm, thay vì tập trung vào các loại thực phẩm riêng lẻ.

Nếu bạn muốn mua hạt Chia, thì có một lựa chọn những nơi cung cấp uy tín.