10 Lợi Ích Của Massage Bấm Huyệt Đã Được Kiểm Chứng

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 17/06/2019
  • Cập nhật: 17/06/2019

Phương pháp Massage bấm huyệt sử dụng áp lực thay vì dùng kim châm để kích hoạt các điểm cụ thể bằng các kỹ thuật ngón tay. Đó là một nghệ thuật chữa bệnh 4.000 năm tuổi, thúc đẩy lưu thông tốt hơn, giảm đau hiện có và giúp các hệ thống cơ thể hoạt động tương ứng. Hơn nữa, nó có thể giúp làm dịu cơn đau khi mang thai và dễ dàng điều trị các bệnh ung thư khác nhau. Hãy cùng Green Spa & Wellness tìm hiểu lợi ích của Massage bấm huyệt nhé!

10 Lợi Ích Của Massage Bấm Huyệt Đã Được Kiểm Chứng – 0 1476

Thuật ngữ Massage bấm huyệt

Còn được gọi là trị liệu bấm huyệt theo các vùng, massage bấm huyệt giúp tăng cường cơ chế chữa bệnh của cơ thể bằng cách tạo áp lực lên một số điểm huyệt đạo trên bàn chân, bàn tay và tai. Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều tình trạng sức khỏe như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm,…

Lợi ích của bấm huyệt

Nhiều người trong chúng ta dành nhiều giờ trên đôi chân của mình mỗi ngày. Cho dù bạn làm việc trong một nhà máy, một văn phòng, một lĩnh vực, một bệnh viện hay bất cứ điều gì ở giữa, bạn đặt rất nhiều trọng lượng và áp lực lên đôi chân của bạn hàng ngày. Nhận một massage chân từ thành viên gia đình hoặc một chuyên gia là một trong những cách tốt nhất để thư giãn cả về thể chất và tinh thân. Chúng ta hãy xem xét rất nhiều lợi ích của massage bấm huyệt.

1. Giảm đau hiệu quả

10 Lợi Ích Của Massage Bấm Huyệt Đã Được Kiểm Chứng – 0 1477

Một trong những lợi ích của massage bấm huyệt là khả năng điều trị các loại đau nhức khác nhau, chẳng hạn như đau cổ, đau nửa đầu, đau đầu và đau lưng trên và dưới. Nó làm giảm căng thẳng trong cơ bắp thường có thể dẫn đến những điều kiện này. Nhức đầu xảy ra do căng thẳng cũng có thể được giảm bớt bằng mát xa chân.

Xem thêm: Cách khắc phục chứng đau đầu

2. Giúp thư giãn thần kinh

Phương pháp bấm huyệt bàn chân đã được biết là kích thích hơn 7.000 kết thúc thần kinh khác nhau. Khi cơ thể chúng ta già đi, những điểm kết nối thần kinh này trở nên ít nhạy cảm hơn. Có một phản xạ bàn chân có thể cải thiện chức năng và khả năng phản ứng của các kết thúc thần kinh, đặc biệt là ở chi dưới.

Phương pháp bấm huyệt cũng làm thông huyết các sợi thần kinh của các khu vực khác nhau trên cơ thể. Điều quan trọng là kích hoạt các huyệt đạo thần kinh để cải thiện cách truyền tải thông tin từ hệ thống thần kinh đến não.

Đọc thêm: Stress – Nguyên nhân và cách khắc phục

3. Giảm lo âu và trầm cảm

10 Lợi Ích Của Massage Bấm Huyệt Đã Được Kiểm Chứng – 0 1478

Serotonin, một loại hormone được giải phóng bởi các tế bào thần kinh trong não, thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc. Mức độ thấp của hormone này có thể dẫn đến tâm trạng xấu và trầm cảm. Xoa bóp đầu ngón chân của bạn có thể tăng cường sản xuất serotonin. Các tuyến thượng thận, vùng dưới đồi, tuyến tùng và tuyến yên cũng đóng một vai trò trong cảm xúc, bao gồm trầm cảm. Kích thích các điểm phản xạ này bằng cách xoa bóp bàn chân trong vài phút ba lần một ngày có thể giúp làm giảm tình trạng này. Nó cũng có hiệu quả trong việc giảm bớt lo lắng và căng thẳng.

4. Cải thiện lưu thông máu

Một trong những lợi ích của massage bấm huyệt là cải thiện lưu lượng máu trên toàn cơ thể. Điều này có nghĩa là máu và oxy được vận chuyển qua tất cả các khu vực hiệu quả hơn. Nhẹ nhàng vuốt ve ngón tay, bàn tay và bàn chân sẽ tăng cường đáng kể lưu thông đến các cơ quan quan trọng. Các hệ thống cơ thể hoạt động thậm chí còn tốt hơn khi nhiều oxy được chu kỳ. Điều này cũng làm tăng sự trao đổi chất và dẫn đến sự tái sinh nhanh hơn và chữa lành các tế bào bị hư hại. Massage bấm huyệt bàn chân trước khi đi ngủ có thể tăng cường lưu lượng máu ở chi dưới.

5. Làm cho bàn chân khỏe mạnh hơn

10 Lợi Ích Của Massage Bấm Huyệt Đã Được Kiểm Chứng – 0 1479

Bạn có thể giữ cho bàn chân của bạn khỏe mạnh hơn với bấm huyệt. Nó kích thích các cơ, giảm đau ở mắt cá chân và gót chân, và làm giảm cứng. Đây là một trong những cách dễ nhất để giữ cho bàn chân của bạn không bị các vấn đề về chân, chẳng hạn như viêm gân Achilles, viêm cân gan chân, cũng như nấm móng chân .

Massage chân 5 phút mỗi ngày có thể giữ cho mắt cá chân của bạn linh hoạt và mạnh mẽ. Điều này, đến lượt nó, sẽ ngăn ngừa thương tích khó chịu. Xoa bóp bàn chân của bạn với dầu dừa hoặc dầu ô liu ấm giúp giảm viêm và đau do viêm gân bàn chân. Nó cũng là một phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả cho gót chân.

6. Thư giãn và ngủ ngon hơn

Sau một ngày làm việc dài, đặc biệt là sau một ngày đứng, đi bộ và chạy bộ, cách tốt nhất để thư giãn là mát xa chân. Như đã đề cập trước đây, bấm huyệt có thể mở đường dẫn thần kinh và dẫn đến tình trạng thư giãn hơn trong cơ thể. Điều này làm giảm mức độ căng thẳng, kích hoạt trạng thái bình tĩnh trong toàn bộ tâm trí và cơ thể của bạn.

Massage chân trước khi đi ngủ cũng gây ngủ. Phương pháp bấm huyệt thường được áp dụng để điều trị rối loạn giấc ngủ như mất ngủ. May mắn thay, áp dụng áp lực lên một số điểm nhất định giúp cơ thể và dây thần kinh thư giãn trong khi cải thiện lưu thông máu.

7. Giảm các triệu chứng PMS và mãn kinh

Hầu hết phụ nữ bị kích thích, đau bụng kinh, đầy hơi, đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ và thay đổi tâm trạng trong PMS hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt. Những triệu chứng này có thể được giảm bớt với massage hàng ngày.Lợi ích của massage bấm huyệt cũng hữu ích để giảm các triệu chứng mãn kinh như trầm cảm và bốc hỏa.

Để điều trị các triệu chứng của PMS và mãn kinh, điểm mục tiêu, được gọi là điểm Ông nội, nằm ở bàn chân trong, nơi ngón chân cái của bạn chạm vào bàn chân của bạn. Áp dụng áp lực nhẹ nhàng và vững chắc với dầu ấm trong vài phút để kiểm soát các triệu chứng.

8. Giảm huyết áp

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới và gây ra bệnh thận, đột quỵ và các bệnh tim mạch. Bấm huyệt đã được tìm thấy để giảm huyết áp tâm thu và triglyceride hiệu quả.

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết bị huyết áp cao, hãy xoa bóp điểm phản xạ plexus mặt trời. Điểm này có thể dễ dàng xác định vị trí bằng cách bóp mỗi bên của bàn chân. Các thánh có thể nhìn thấy được hình thành là nơi phản xạ điểm. Nhấn cái này trong vài giây bằng ngón tay cái của bạn. Thực hiện theo điều trị này hai lần một tuần để giảm huyết áp, ngăn ngừa lo lắng và tăng cường tâm trạng.

9. Giảm ung thư

Mặc dù lợi ích của massage bấm huyệt không trực tiếp chữa khỏi ung thư, nhưng nó có thể giúp giảm bớt tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư khác nhau, như xạ trị và hóa trị. Massage hàng ngày cũng có thể giúp bệnh nhân ngủ ngon hơn, giảm nguy cơ nôn mửa và các vấn đề tiêu hóa khác và giảm lo lắng. Phương pháp bấm huyệt cũng được biết là làm tăng lưu lượng máu và làm rõ đường dẫn thần kinh, có thể giúp kích thích hoạt động chống oxy hóa và làm chậm sự lây lan của ung thư.

10. Giải độc

10 Lợi Ích Của Massage Bấm Huyệt Đã Được Kiểm Chứng – 0 1480

Thực phẩm chế biến quá mức, phụ gia và ô nhiễm làm tăng mức độ độc tố trong cơ thể chúng ta và cản trở các chức năng thích hợp của các cơ quan quan trọng dẫn đến đau nhức, sốt, đau và mệt mỏi. Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể là bấm huyệt.

Massage bấm huyệt có thực sự tốt như đồn đại?

Lợi ích của Massage bấm huyệt đã được chứng minh rằng bấm huyệt có thể cải thiện chức năng của bàng quang, làm cho nó hiệu quả hơn trong việc loại bỏ độc tố và các chất không mong muốn khác. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh sức khỏe khác.