Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Massage Thái

Nhiều người tin rằng lợi ích  massage Thái đem lại cho sức khỏe bao gồm giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng và cải thiện thành tích thể thao.

Massage Thái sử dụng áp lực nhẹ nhàng và kỹ thuật kéo dài để thư giãn toàn cơ thể. Đây là một phương pháp chữa bệnh cổ xưa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nó có từ khoảng 2.500 chiếc7.000 năm trước.

Kỹ thuật mà các học viên massage Thái sử dụng rất khác so với những gì người phương Tây có thể quen thuộc. Không giống như kỹ thuật massage Thụy Điển hay shiatsu, trong đó một người thụ động nằm trên giường, khách hàng nằm trên sàn và tham gia tích cực hơn vào việc mát xa.

Bài viết này sẽ xem xét những lợi ích của massage Thái, làm thế nào nó có thể giúp các vận động viên và một số tác dụng phụ mà mọi người có thể gặp phải.

Lợi ích sức khỏe của massage Thái

Massage Thái có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm căng thẳng đến giảm căng cơ. Nó thậm chí có thể tăng năng lượng. Dưới đây, chúng tôi thảo luận về năm lợi ích sức khỏe của massage Thái.

Massage Thái giúp giảm căng thẳng

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Massage Thái – 0 1330

Massage Thái bao gồm di chuyển và thao tác cơ thể để giảm căng thẳng về thể chất và cảm xúc.

Căng thẳng không hẳn là xấu. Thông thường, căng thẳng có thể hoạt động như một động lực tích cực có thể giúp thúc đẩy mọi người thực hiện tốt hơn và hoàn thành nhiều hơn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Tuy nhiên, quá nhiều căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Mãn tính, hoặc kéo dài, căng thẳng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, bao gồm trầm cảm và bệnh tim mạch.

Massage Thái sử dụng áp lực nhẹ nhàng và kỹ thuật kéo dài để thư giãn cơ thể. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy massage Thái làm giảm đáng kể mức độ của một dấu hiệu căng thẳng nhất định có trong nước bọt, được gọi là sAA.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng massage Thái có hiệu quả hơn trong việc giảm căng thẳng ở người khỏe mạnh hơn là nghỉ ngơi đơn giản.

Massage Thái tăng cường năng lượng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage Thái có thể làm tăng mức năng lượng thể chất của mọi người. Một thử nghiệm ngẫu nhiên đã kiểm tra tác động của mát xa Thái Lan và Thụy Điển ở những người đang trải qua mệt mỏi . Kết quả cho thấy massage Thái làm tăng năng lượng và kích thích tinh thần, trong khi massage Thụy Điển có nhiều khả năng cải thiện thư giãn và giấc ngủ.

Kỹ thuật xoa bóp Thái Lan dựa trên khái niệm các dòng năng lượng, hoặc Sen. Hầu hết các học viên tin rằng có nhiều Sen, hoặc các kênh khác nhau của năng lượng trong cơ thể.

Sen tương ứng với các bộ phận khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như xương, cơ, máu và dây thần kinh. Một số Sen cũng ảnh hưởng đến tâm trí và ý thức. Chúng được gọi là các kênh tinh tế.

Lý thuyết cho thấy rằng cơ bắp chặt gây ra tắc nghẽn trong các Sen khác nhau. Những tắc nghẽn này làm giảm dòng năng lượng sống, dẫn đến cứng khớp, đau và bệnh tật. Massage Thái sử dụng các kỹ thuật khác nhau hoặc mở hoặc hạn chế Sen khác nhau để điều chỉnh dòng năng lượng sống.

Massage Thái giúp giảm đau đầu

Kiểu tòa án là một hình thức massage Thái cụ thể liên quan đến việc áp dụng áp lực lên các kênh năng lượng cụ thể.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy massage kiểu Thái là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những người bị đau đầu do căng thẳng mãn tính . Họ cũng có các biện pháp về độ cứng mô thấp hơn, mà các nhà khoa học đã đo bằng thiết bị cầm tay.

Massage Thái Kích thích tuần hoàn

Massage Thái có thể thúc đẩy sự lưu thông của cả máu và bạch huyết thông qua việc sử dụng các động tác kéo dài nhẹ nhàng. Những động tác kéo dài giống như yoga này làm tăng lưu thông máu, làm đầy các mô của cơ thể bằng oxy. Điều này giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào và sức khỏe của tim.

Một nghiên cứu đã xem xét lợi ích của việc mát xa chân ở người Thái ở những người bị bệnh thần kinh ngoại biên , một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường . Các nhà nghiên cứu thấy rằng massage này giúp cải thiện sự cân bằng của mọi người.

Họ tin rằng điều này là do nó cải thiện lưu thông máu, do đó, kích thích hệ thống somatosensory. Đây là một hệ thống đóng vai trò chính trong sự cân bằng.

Massage Thái Cải thiện phạm vi chuyển động

Massage Thái kết hợp kéo dài giống như yoga để giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông. Sự kéo dài dần dần, nhẹ nhàng sẽ tăng cường sự linh hoạt của người đó theo thời gian, cho phép phạm vi chuyển động lớn hơn.

Massage Thái cũng có thể cải thiện sự lưu thông của chất lỏng trong khớp, hoặc chất lỏng hoạt dịch, làm giảm ma sát giữa các khớp. Điều này có thể cải thiện khả năng vận động của khớp và phạm vi chuyển động.

Lợi ích Massage Thái cho vận động viên

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Massage Thái – 0 1331

Vận động viên bị đau cơ hoặc khớp có thể được hưởng lợi từ massage Thái.

Vận động viên dễ bị mệt mỏi, đau cơ và khớp và chấn thương trong quá trình tập luyện. Đó là lý do tại sao nhiều vận động viên làm việc với các nhà trị liệu massage thể thao chuyên dụng.

Massage thể thao kết hợp kéo dài hỗ trợ và các kỹ thuật massage khác nhau để điều trị chấn thương thể thao và cải thiện phạm vi chuyển động của vận động viên. Các học viên thường sẽ sử dụng kéo dài được hỗ trợ để nhắm mục tiêu vào một khu vực cụ thể của cơ thể hoặc một nhóm cơ cụ thể.

Mặt khác, massage Thái, kéo dài toàn bộ cơ thể, cho phép người thư giãn. Các động tác kéo dài năng động mà các học viên massage Thái sử dụng có thể cung cấp các kéo dài sâu hơn, phục hồi hơn so với một số kỹ thuật kéo dài được hỗ trợ của massage thể thao.

Thư giãn kết hợp với các tác dụng tràn đầy sinh lực và tiếp thêm sinh lực của massage Thái giúp mọi người cảm thấy phục hồi tinh thần và thể chất.

Massage Thái cũng cải thiện lưu thông, mang lại nhiều oxy hơn cho cơ bắp và các mô khác. Điều này có thể ngăn ngừa chấn thương và cải thiện khả năng phục hồi của vận động viên sau khi tập luyện cường độ cao.

Phát huy tối đa lợi ích của Massage Thái

Sau khi mát xa Thái, một người có thể cảm thấy rất thư giãn. Tuy nhiên, họ cần lưu ý rằng cơ bắp của họ đã được làm việc, kéo dài và kích thích. Sau khi mát xa Thái, một người nên nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

Không có hướng dẫn về tần suất một người nên đi massage Thái. Mọi người nên cố gắng kết hợp các thói quen bảo trì hàng ngày liên quan đến các kỹ thuật kéo dài và thư giãn. Điều này sẽ giúp họ duy trì sự linh hoạt trong một thời gian dài sau khi massage.

Mọi người cũng nên lắng nghe cơ thể của họ. Nếu ai đó trải qua cơn đau hoặc khó chịu kéo dài ở một khu vực của cơ thể, họ nên gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ, vì điều này có thể chỉ ra tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Nếu ai đó muốn tập trung vào một khu vực cụ thể của cơ thể, họ có thể chọn làm việc với một nhà trị liệu massage để sắp xếp các buổi tập thường xuyên cho đến khi họ hài lòng với kết quả. Tại thời điểm đó, họ có thể xem xét sắp xếp các cuộc hẹn của mình và tập trung vào việc duy trì kết quả.

Lợi ích đem lại từ Massage Thái Lan

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Massage Thái – 0 1333

Một người cân nhắc massage Thái nên chọn một chuyên gia có uy tín.

Một cách tốt để hình dung massage Thái là bằng cách tưởng tượng rằng ai đó đang sắp xếp cơ thể vào các tư thế yoga khác nhau .

Đối với massage Thái, khách hàng thường nằm trên sàn. Một nhà trị liệu massage được cấp phép sẽ từ từ làm việc cơ thể của khách hàng thông qua các trải dài khác nhau. Nhà trị liệu có thể sử dụng tay, đầu gối, chân hoặc bàn chân của họ để giúp thao tác cơ thể của người đó vào các vị trí khác nhau.

Điều này không gây đau đớn hay khó chịu, nhưng một người nên cảnh báo cho nhà trị liệu xoa bóp của họ nếu họ gặp phải một trong những điều này.

Mọi người không cần chuẩn bị cho massage Thái trước, nhưng họ nên xem xét lời khuyên sau:

  • Cố gắng đến sớm khoảng 10 phút để điền vào bất kỳ giấy tờ nào trước cuộc hẹn.
  • Thông báo cho bác sĩ về bất kỳ lịch sử y tế quan trọng nào, bởi vì massage Thái không an toàn cho một số người có tình trạng sức khỏe nhất định.
  • Đến cuộc hẹn mặc quần áo rộng hoặc thể thao. Cố gắng tránh quần áo chật vì nó có thể gây khó chịu và hạn chế phạm vi chuyển động trong quá trình massage.

Massage Thái cũng sử dụng công việc năng lượng, bao gồm áp dụng áp lực lên các điểm cụ thể trên cơ thể để mở các kênh sẽ cải thiện dòng năng lượng trên khắp cơ thể.

Tác dụng phụ và rủi ro

Trong khi massage Thái có nhiều lợi ích cho sức khỏe, kỹ thuật cũng có giới hạn.

Do tác động của nó đối với hệ thống tuần hoàn, những người có các tình trạng sức khỏe sau đây nên tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ trước khi tìm kiếm  massage Thái:

  • huyết áp cao
  • Bệnh tiểu đường
  • bệnh tim
  • loãng xương
  • bệnh thần kinh ảnh hưởng đến tủy sống
  • bệnh động mạch vành

Các nhà trị liệu massage được đào tạo có thể điều chỉnh cường độ và áp lực cho phù hợp với khách hàng của họ. Tuy nhiên, một người nên tránh massage Thái trong khi hồi phục sau chấn thương. Ngay cả ở cường độ thấp nhất, massage Thái đôi khi có thể gây tổn thương thêm cho cơ thể.

Những người bị ung thư , đang mang thai hoặc đang hồi phục sau phẫu thuật không nên trải qua một buổi mát xa Thái Lan. Cường độ vật lý của kỹ thuật massage này có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe hoặc làm tổn thương nặng hơn từ trước.

Tóm lược Liệu pháp Massage thái

Mặc dù có nguồn gốc cổ xưa, massage Thái vẫn là một kỹ thuật tương đối mới trong văn hóa phương Tây. Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng massage Thái có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như lưu thông được cải thiện, phạm vi chuyển động được cải thiện và giảm mức độ căng thẳng.

Mặc dù một người ở mọi lứa tuổi đều có thể được massage Thái, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Những người có tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như ung thư hoặc bệnh tim mạch, những người đang mang thai và những người vừa trải qua phẫu thuật không nên mát-xa Thái Lan, vì kỹ thuật này có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe.

Nếu ai đó đang xem xét việc mát-xa Thái Lan nhưng lo ngại rằng lịch sử y tế của họ có thể ngăn họ làm như vậy, họ nên tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ trước.