Massage Ấn Huyệt – Lợi Ích Không Tưởng Đối Với Sức Khỏe

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 25/05/2019
 • Cập nhật: 08/09/2020

Massage ấn huyệt là một phần quan trọng của y học phương Đông. Nó dựa trên lý thuyết y học của châu Á, dựa trên lý thuyết kinh tuyến và huyệt, với xoa bóp là phương pháp điều trị chính, là phương tiện phòng ngừa và chữa bệnh.
Massage ấn huyệt có mục đích kích thích các huyệt đạo cụ thể của cơ thể con người và kích thích bầu không khí kinh tuyến của cơ thể con người, để đạt được mục đích truyền qua sức sống, điều chỉnh chức năng của con người và điều chỉnh tinh thần thư thái

massgae ấn huyệt - lợi ích đối với sức khỏe
Massage ấn huyệt – Liệu pháp massage chữa bệnh hoàn hão
Massage ấn huyệt là một loại massage sức khỏe dựa trên lý thuyết y học cổ truyền phương Đông. Nó chủ yếu dựa vào xoa bóp huyệt đạo. Nó có sức mạnh thâm nhập mạnh mẽ, có thể thư giãn cơ bắp , giảm mệt mỏi, điều chỉnh chức năng cơ thể con người, cải thiện khả năng miễn dịch của con người, cân bằng âm dương và kéo dài cuộc sống.

Phương pháp massage body bấm huyệt

Các kỹ thuật xoa bóp không nhất quán, nhưng tóm lại, các kỹ thuật thường được sử dụng sau đây có thể được chọn như sau: ấn, chà, đẩy, lấy, liếm, véo, run rẩy, đánh v.v. Cần biết rằng tám phương pháp trên không chỉ đơn giản được sử dụng trong sự cô lập và thường một số phương pháp được sử dụng để hợp tác với nhau.

Công dụng của Massage đối với sức khỏe

Massage ấn huyệt chữa dạ dạy khó tiêu

 • Sử dụng bàn tay của bạn để đặt ngón tay cái của bạn trên ngực của bạn, và đặt phần còn lại của bốn ngón tay dưới mắt của bạn. Nâng cơ ngực của bạn và nâng chúng, thư giãn và di chuyển từ trong ra ngoài, lặp lại 3 lần.
massage ấn huyệt trị liệu từ tính
massage ấn huyệt trị liệu từ tính
 • Sử dụng cả hai tay để đẩy ngón tay cái từ điểm giữa đến hai bên vú và tiếp tục đẩy ra ngoài dọc theo không gian liên sườn sang bên ngực, sau đó di chuyển xuống một không gian xương sườn, sau đó đẩy từ giữa ngực đến không gian liên sườn ra bên ngoài Ngực bên, từng bước.
 • Đẩy từ giữa bụng đến hai bên, và đẩy từ bụng trên xuống bụng dưới, và lặp lại 3 lần.
 • Sử dụng tay để véo vào bụng của bạn. Từ một bên bụng đến phía đối diện, bụng trên và dưới mỗi bên bị chèn ép 1 lần. Khi dùng nó, hãy dùng tay để nhặt một mảnh cơ bụng (da, mô dưới da và cơ bắp), nhẹ nhàng nâng nó lên một lúc, nới lỏng về phía trước, sau đó nhấc một cơ, thư giãn và làm lại, lặp lại 3 lần.
 • Xoa bóp bụng bằng lòng bàn tay, bắt đầu từ trung tâm bụng, xoay bụng theo chiều kim đồng hồ, và dần dần hướng ra ngoài từ bên trong, thực hiện 30 đến 50 lần. Sau đó, nó được xoay 30 đến 50 lần từ vòng ngoài đến vòng trong theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.
Thực tế đã chứng minh rằng phương pháp xoa bóp trên có tác dụng điều trị tốt đối với các bệnh như trướng bụng, đau bụng, tức ngực và rối loạn chức năng đường tiêu hóa

Đau nhức vùng cổ

Massage ấn huyệt - liệu pháp chữa đau nhức vùng cỗ
Massage ấn huyệt – liệu pháp chữa đau nhức vùng cỗ
 • Đặt bàn tay trái hoặc tay phải, thức ăn và ngón đeo nhẫn với nhau, và tìm điểm nhạy cảm ở vùng đau cổ (nhiều hơn ở cơ sternocleidomastoid , cơ hình thang, v.v.), từ ấn nhẹ đến nặng trong khoảng 5 phút. Nó có thể được xen kẽ giữa tay trái và tay phải.
 • Với một con cá nhỏ, có vai và cổ từ trên xuống dưới, và từ dưới lên trên, nó có thể nhanh chóng và nhanh chóng đánh trong khoảng 2 phút.
 • Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để véo vào bể gió trái và phải và vai tốt trong 1 đến 2 phút.
 • Nhấn ngón tay cái hoặc ngón trỏ để ấn gối , (giữa metacarpals thứ 2 và 3 của mu bàn tay, 5 điểm sau khớp metacarpophalangeal), và tiếp tục trong 2 đến 3 phút khi cảm thấy axit.
 • Cuối cùng, nên uốn cong đầu và cổ, ngả, nghiêng và xoay bên trái và phải, v.v., và lực không quá mạnh.

Xem thêm: massage bấm huyệt

Kinh nguyệt không đều

Đầu tiên, lòng bàn tay của bạn: lòng bàn tay tương đối gần nhau và chà xát mạnh 49 lần, sao cho lòng bàn tay của cả hai bàn tay ấm áp, làm ấm bàn tay của ba âm.
Thứ hai, xoa bóp Sanyinjiao : nghiêng chân , với ngón tay cái massage Sanyinjiao 49 lần, thường là ở những bệnh nhân bị rối loạn nội tiết thường có sự dịu dàng trong lỗ này. Các huyệt Sanyinjiao thẳng ba inch (khoảng bốn ngón tay ngang) ở đầubàn chân , và nằm ở rìa sau của humerus.
Thứ ba, xoa bóp điểm máu biển : ngồi đầu gối, với ngón tay cái xoa bóp cùng một bên của biển máu điểm 49 lần, huyệt máu biển ở xương đùi bên trong hai inch.
Thứ tư, massage bụng dưới: 49 với cọ bụng nhẹ nhàng thấp hơn, thấp hơn bụng có Ren các yếu tố có liên quan , biển không khí , Guanyuan nằm ở giữa rốn trực tiếp ba inch (khoảng bốn ngón tay ngang) tại; lỗ không khí biển nằm ở giữa rốn trực tiếp Một inch và năm điểm.
Thứ năm, xoa bóp eo Shenshu điểm : lòng bàn tay được đặt trở lại thắt lưng, xoa bóp qua lại 49 lần trên điểm Shenshu, điểm Shenshu mở một inch năm điểm bên cạnh cột sống thắt lưng thứ hai.

Phòng ngừa

Massage là một phương pháp điều trị y học cổ truyền phương Đông được sử dụng phổ biến nhất để điều trị các chủng cổ tử cung và thắt lưng và làm giảm mệt mỏi và các bệnh khác. Trong số đó, nguyên tắc bấm huyệt của y học phương Đông là gì? Theo quan điểm của Tây y, làm thế nào để hiểu được bấm huyệt?

Điểm ấn huyệt là điểm chính của kết nối cơ, gân và xương

Massage ấn huyệt chữa các khớp xương
Massage ấn huyệt chữa các khớp xương
Theo quan điểm của y học cổ truyền phương Đông, cái mà y học phương Đông gọi là “huyệt” là nơi điều trị chính như xoa bóp và massage ấn huyệt. Nó nhạy cảm hơn các bộ phận khác của cơ thể. Hiệu quả điều trị sau khi xoa bóp sẽ tốt hơn.
Giải phẫu y học phương Tây hiện đại cũng có nghiên cứu liên quan. Y học phương Tây tin rằng cái gọi là huyệt, nghĩa là điểm chính của sự kết nối “cơ, gân , xương”, thư giãn điểm then chốt này bằng cách xoa bóp, và toàn bộ cơ bắp sẽ thư giãn.

Kỹ thuật massage ấn huyệt sai có thể gây đau

Nếu bạn chỉ mát xa da, nó sẽ gây tổn thương, sau đó bệnh nhân có thể cảm thấy đau, nhưng nếu bạn tìm thấy “điểm then chốt”, hãy sử dụng cú giật để nhổ vài lần, cả người sẽ thư giãn.
Đây là lý do tại sao một số người cảm thấy không thoải mái sau khi mát xa, và thậm chí toàn bộ cơ thể đau đớn, đó là kỹ thuật massage không chính xác và quá mức, sau khi massage đúng cách, nó sẽ chỉ mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.
Đó là khuyến cáo để bao gồm massage ấn huyệt trong quản lý quy định.
Ngành công nghiệp massage và xoa bóp bấm huyệt là một túi hỗn hợp. Hầu hết họ không được đào tạo chuyên nghiệp. Họ không có cấu trúc của cơ thể con người và kiến ​​thức y tế chuyên nghiệp. Hiệu quả của massage y học phương Đông cũng rất kém, và thậm chí còn làm tình trạng tồi tệ hơn.
Nếu đất nước có thể đưa massage ấn huyệt vào quản lý tiêu chuẩn, chẳng hạn như giữ một công việc, nó sẽ có lợi hơn cho sự hiểu biết đúng đắn của mọi người về y học và massage phương Đông, và để tránh các tai nạn y tế do massage. Do đó, khuyến cáo rằng công chúng, tốt nhất nên đến một cơ sở y tế chuyên nghiệp để xoa bóp, xương và như vậy.
Sau đây là các phương pháp xoa bóp cụ thể:
Đầu tiên, hành động chuẩn bị: bệnh nhân ngồi trên ghế hoặc ghế sofa, ngồi thẳng, hướng về phía trước, hai cánh tay rũ xuống tự nhiên, hai lòng bàn tay đặt lên đùi, hai khớp gối nằm ở góc 90 độ và hai bàn chân tách ra khỏi hai góc. Với cùng chiều rộng, toàn bộ cơ bắp thư giãn và thở đều.
Thứ hai, nhấn các đền: nhấn đền để xoay theo chiều kim đồng hồ, một lần bắn một tuần, khoảng 32 lần chụp. Tác dụng của việc thực hiện nút này là làm dịu cơn gió, làm sạch não và làm sạch mắt và chấm dứt cơn đau đầu.
Thứ ba, xoa bóp điểm Baihui: Điểm Baihui nằm ở trung tâm của đỉnh đầu, với lòng bàn tay trái hoặc lòng bàn tay gần với vòng quay điểm Baihui, một tuần cho một lần chụp, tổng cộng 32 lần chụp. Massage này có thể làm giảm huyết áp và làm dịu não.
Thứ tư, nhấn lỗ hồ bơi bão: nhấn lỗ bể gió hai mặt với bề mặt chỉ ngón tay cái của cả hai tay, xoay theo chiều kim đồng hồ, một lần bắn trong một tuần, khoảng 32 lần bắn.
Năm, đầu não rõ ràng: hai tay và năm ngón tay tách ra một cách tự nhiên, với một con cá nhỏ từ trán đến sau tai tương ứng xoa bóp, đi bộ từ trước ra sau vòng cung một lần cho một nhịp, khoảng 32 phát. Tác dụng của massage này là Shujintongluo, Pinggan Xifeng, hạ huyết áp và làm sạch não.
Thứ sáu, nhóm Qufu chỉ điểm hạ huyết áp: đầu tiên sử dụng tay phải và sau đó thay đổi tay trái, nhấn khớp khuỷu tay tại điểm Quchi, xoay một tuần cho một nhịp, tổng cộng 32 nhịp. Phương pháp này có thể giải nhiệt và hạ huyết áp.
Bảy, ngực rộng Shao Quan: đầu tiên sử dụng ngón tay cái bên phải để ấn tay trái vào điểm kín, sau đó dùng tay trái ấn tay phải vào điểm kín, nhấn theo chiều kim đồng hồ trong một tuần, tổng cộng 32 nhịp. Hiệu quả của phương pháp này là ngực thoải mái và rộng.
Tám, đổ máu xuống: sử dụng ngón tay cái trái và phải để nhấn bàn chân trái và chân phải của Sanli, xoay một tuần cho một nhịp, tổng cộng 32 nhịp. Hiệu quả của phương pháp này là lách và dạ dày, và máu được rút xuống.
Chín, mở rộng ngực và điều chỉnh khí: bệnh nhân thư giãn và chùng xuống bằng cả hai tay, sau đó nắm lấy nắm tay trống rỗng, uốn cong khuỷu tay để nâng nó lên, nâng vai và mở rộng ngực về phía sau, cuối cùng thư giãn và phục hồi.