Massage Bà Bầu – Thấu Hiểu Cảm Giác “Mang Nặng Đẻ Đau”

Phụ nữ khi mang thai sẽ thì trong lượng sẽ tăng lên đáng kể. Từ đó, các mô cơ và xương phải hoạt động mạnh hơn do gánh chịu trọng lượng này. Massage bà bầu là dịch vụ xoa bóp dành cho những phụ nữ có thai từ tuần thứ 4 trở đi. Ở thời điểm này, những bà bầu thường xuyên phải chịu đau mỏi cơ bắp. Đó cũng chính là lúc mà họ cần đến dịch vụ Massage cho bà bầu

Dịch vụ massage bà bầu

Massage bà bầu là gì?

Massage bà bầu là một thuật ngữ bắt kịp cho bất kỳ massage tay trong hoặc sau khi mang thai (massage trước khi sinh hoặc sau khi sinh). Massage cho phụ nữ mang thai thường kéo dài một giờ. Một số học viên sử dụng bàn massage thai kỳ. Đó là một chiếc bàn được thiết kế để chứa bụng bầu của phụ nữ. Những người khác sử dụng gối được thiết kế đặc biệt gọi là bu lông để đặt một người phụ nữ thoải mái về phía mình. Điều này đặc biệt giúp trong giai đoạn sau của thai kỳ. Nằm nghiêng về phía bạn thường là tư thế thoải mái nhất.

Vì sao bà bầu cần được Massage

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ tăng khối lượng đáng kể vì sự phát triển của thai nhi và cơ địa người phụ nữ đó. Họ sẽ thay đổi để có thể nuôi dưỡng em bé tương lai. Việc này dẫn đến các mô cơ làm nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể và làm những nhiệm vụ sinh hoạt hằng ngày hoạt động nhiều với cường độ mạnh hơn. Vì thế, dấu hiệu của sự mệt mỏi và đau nhức sẽ diễn ra trong giai đoạn mang thai. Dịch vụ Massage cho bà bầu sẽ giúp làm giảm đi đáng kể đau nhức và mệt mỏi của cơ bắp. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ Green Spa & Wellness, tinh thần của các bà bầu sẽ được thư giản cùng những giai điệu Spa & Massage dịu nhẹ.

Massage bà bầu có an toàn cho thai nhi không?

Massage bà bầu có an toàn cho thai nhi không?

Phụ nữ mang thai quan tâm đến liệu pháp massage nên áp dụng phương pháp an toàn trước tiên và chỉ gặp các nhà trị liệu đã được đào tạo và chứng nhận về kỹ thuật massage trước khi sinh . Green Spa & Wellness khuyên bạn là chỉ nên Massage bà bầu khi thai kì đạt 4 tháng trở lên. Thời gian mát xa và tiền bạc có thể được chi tiêu tốt hơn sau này, khi sự khó chịu trong ba tháng đầu đã qua và bất kỳ vấn đề đau lưng nào cũng bắt đầu thể hiện rõ ràng hơn.

Luôn luôn gắn bó với kỹ thuật massage Thụy Điển, bao gồm những cú vuốt dài trên cơ bắp chặt chẽ. Tốt nhất là tránh xoa bóp mô sâu và các kỹ thuật khác có thể gây nguy cơ lưu thông hoặc huyết áp, đặc biệt là khi xoa bóp bắp chân và chân. (Hãy nhớ rằng, lượng máu của phụ nữ tăng gấp đôi khi mang thai.) Hãy chắc chắn rằng nhà trị liệu xoa bóp trước khi sinh mà bạn tham khảo đặt cơ thể bà bầu ở tư thế an toàn, thoải mái.

LIỆU PHÁP MASSAGE LƯNG, XƯƠNG CHẬU CHO BÀ BẦU

LIỆU PHÁP MASSAGE LƯNG, XƯƠNG CHẬU CHO BÀ BẦU

Liệu pháp xoa bóp cho lưng dưới, xương chậu hoặc đau dây thần kinh tọa trong thai kỳ có thể không phải là biện pháp phòng vệ đầu tiên tốt nhất cho tất cả mọi người. Chúng tôi tin rằng liệu pháp xoa bóp nên là phương pháp điều trị bổ trợ cho các phương pháp khác, như vật lý trị liệu. Mặc dù nó có thể giúp giảm đau trong thời gian ngắn hàng ngày, nhưng bà cảnh báo rằng “xoa bóp đôi khi có thể làm cho cơn đau của họ trở nên tồi tệ hơn” vì “một số bệnh nhân bị đau từ trung bình đến nặng đã tăng độ nhạy cảm với áp lực ở các cơ xương chậu.” Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước để xem liệu massage có phù hợp với cơ thể bạn không. Nếu có, bạn có thể thư giãn và tận hưởng massage trước khi sinh với một nhà trị liệu được chứng nhận. Lưng dưới của bạn có thể cảm ơn bạn!

Lợi ích của Massage bà bầu

Tại Green Spa & Wellness, các nhà trị liệu của chúng tôi chăm sóc thêm để đảm bảo các bà bầu đang trong thai kì được Massage thoãi mái nhất. Được , hỗ trợ được sử dụng để giảm bớt sự căng thẳng thêm ở vùng lưng dưới và vùng chậu khi áp lực của các kỹ thuật massage được áp dụng. Căng thẳng thêm ở những khu vực này có thể gây ra đau lưng hoặc đau bụng không cần thiết, vì vậy tự nhiên chúng tôi muốn tránh bất kỳ sự khó chịu tiềm ẩn nào.

Thông qua tam cá nguyệt thứ hai, bạn có thể thích nằm ngửa với một cái nêm nhỏ, có đệm đặt dưới một bên hông để tạo độ cao nhẹ. Tùy thuộc vào nơi bạn đang mang thai, bác sĩ trị liệu của bạn có thể sử dụng các kỹ thuật xoa bóp như bấm huyệt, xoa bóp Thụy Điển hoặc một số kỹ thuật giải quyết các yêu cầu và nhu cầu cụ thể của bạn.

Giảm các triệu chứng đau do mang thai hằng ngày

Massage bà bầu mang lại một số lợi ích và luôn luôn là một ý kiến ​​hay để thảo luận với bác sĩ trị liệu của bạn về bất kỳ triệu chứng hàng ngày nào bạn muốn thấy nhẹ nhõm. Những người có thể bao gồm:

  • Nhức đầu có thể được giảm bớt bằng cách mát xa tập trung vào đầu, cổ và vai. Ngoài ra, duy trì mức độ giảm căng thẳng tối ưu thông qua massage giúp giảm nguy cơ đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng bằng cách thư giãn các điểm kích hoạt và co thắt cơ bắp.
  • Căng cơ được tạo ra bằng cách mang thêm trọng lượng của em bé có thể được giảm bớt bằng cách khuyến khích lưu lượng máu đến các khu vực bị ảnh hưởng. Điều này cung cấp oxy giàu chất dinh dưỡng hơn và cũng làm tăng dòng chảy của chất lỏng bạch huyết, giúp quét sạch độc tố và chất thải trao đổi chất.
  • Mệt mỏi, đau lưng, chuột rút ở chân và sưng / phù đều có thể được giảm bớt thông qua các loại massage cho phụ nữ mang thai.
  • Những cơn đau nhức thông thường của thai kỳ được chống lại bằng cách giải phóng serotonin, hóa chất chống đau tự nhiên của cơ thể bạn, được kích thích bằng massage.

Mặc dù mát-xa không thể hứa rằng trẻ sơ sinh của bạn sẽ ngủ suốt đêm, nhưng nó có thể mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn cả khi mang thai và sau đó. Liệu pháp massage thường xuyên không chỉ giúp giảm bớt lo lắng và khó chịu mà còn giúp thư giãn. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến cải thiện giấc ngủ.

Ngoài ra, serotonin, endorphin và dopamine do cơ thể bạn tiết ra để đáp ứng với massage cung cấp thêm sự trợ giúp của những hóa chất tự nhiên đó. “Massage rất hiệu quả trong việc tăng giấc ngủ sâu”.

Massage bà bầu giúp cho các mẹ bỉm sữa tương lai có sức khỏe tốt hơn

Phụ nữ mang thai bình thường, có nguy cơ thấp có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các kỹ thuật massage bà bầu được cung cấp bởi một nhà trị liệu massage bà bầu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai có nguy cơ cao nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nữ hộ sinh trước khi bắt đầu một trong những chương trình trị liệu xoa bóp của chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy khó chịu bất cứ lúc nào trong quá trình massage thai kỳ, hãy báo cho bác sĩ trị liệu ngay lập tức.

Video hướng dẫn Massage bà bầu