Massage Chân – Đôi Chân Cũng Cần Được Chăm Sóc

11-23-2020

Hằng ngày với việc đi và chạy bộ, đôi chân gánh chịu toàn bộ sức nặng của cơ thể. Chỉ đến khi bạn cảm thấy chân bị lạnh, tê buốc hay đau nhức bạn mới để ý đến nó. Và đó là lúc bạn nên suy nghĩ đến liệu pháp trị liệu bằng Massage chân. Trong lòng bàn chân chứa nhiều huyệt đạo liên quan đến từng lục phủ ngũ tạng trên cơ thể nên việc chăm sóc cho đôi chân rất quan trọng. Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển đã chứng minh sức khỏe của một người ảnh hưởng rất nhiều từ đôi bàn chân.

Massage Chân - Đôi Chân Cũng Cần Được Chăm Sóc - 0 1446
Các huyệt đạo trong lòng bàn chân và mối liên quan mật thiết đến các bộ phận trên cơ thể

Massage chân là gì

Massage chân là một loại massage tập trung vào bàn chân. Việc sử dụng các phương pháp điều trị Massage chân đã có từ lâu đời. Việc thực hành massage chân đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ để cải thiện sức khỏe và thư giãn đầu óc. Hầu hết các kỹ thuật massage chân mượn các yếu tố từ một loạt các hoạt động, chẳng hạn như Massage ShiatsuMassage mô sâu , mà theo niềm tin rằng áp lực với hơn 7.000 dây thần kinh ở bàn chân có thể giải phóng tắc nghẽn tràn đầy năng lượng trong phần còn lại của cơ thể

Nguồn gốc của Massage chân

Massage chân giữ tầm quan trọng lớn trong nhiều nền văn hóa. Theo truyền thống Ấn Độ, massage chân đã đóng một phần không thể thiếu trong việc xác định động lực của các mối quan hệ trong hàng ngàn năm, trong khi ở Ai Cập cổ đại, các bức vẽ trên khu chôn cất của các pharaoh được cho là cho thấy các điểm bấm huyệt.

Massage Chân - Đôi Chân Cũng Cần Được Chăm Sóc - 0 1447
Massage chân đã trở thành 1 nét văn hóa không thể thiếu để duy trì và phát triển các mối quan hệ tại Ấn Độ và một số nước khác

Loại massage đặc biệt này cũng có ý nghĩa trong văn hóa người Mỹ bản địa, nơi nó được hiểu là điều trị nhiều loại bệnh.

Lợi ích của Massage chân

 • Giải phóng căng thẳng: mát xa bàn chân có thể là câu trả lời cho việc thư giãn sau một ngày làm việc khó khăn. Một khu vực đặc biệt trên bàn chân rất tốt cho điều này là phản xạ plexus mặt trời. Giữ áp lực trung bình về điều này có thể mang lại sự giải phóng căng thẳng toàn thân.
 • Cân bằng và khỏe mạnh: massage chân có thể giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, giúp bạn ngủ ngon hơn và để lại cho bạn một năng lượng trẻ hóa để mang đến cho ngày của bạn.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch: căng thẳng có thể tác động tiêu cực đến cơ thể của bạn bằng cách làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn. Massage chân có thể giải phóng cortisol vào máu, làm giảm mức độ căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.
 • Lưu thông tốt hơn: xoa bóp tứ chi giúp lưu thông máu quanh cơ thể, có thể mang lại chất dinh dưỡng và oxy cho cơ bắp và loại bỏ độc tố.
 • Giảm các triệu chứng bệnh: xoa bóp đã được báo cáo để giảm đau và giảm thiểu các triệu chứng tăng huyết áp, ung thư, bệnh gan và mệt mỏi mãn tính. Nếu bạn đang mắc một căn bệnh nghiêm trọng, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ liệu pháp massage nào.

Massage chân khác biệt bấm huyệt bàn chân như thế nào

Massage Chân - Đôi Chân Cũng Cần Được Chăm Sóc - 0 1448
Cách bấm huyệt bàn chân tập trung vào khu vực lòng bàn chân. Trong khi Massage chân tập trung vào các mô mềm và các đầu ngón chân

Trong khi massage chân có thể cảm thấy giống như bấm huyệt bàn chân, một chuyên gia bấm huyệt sẽ làm việc trên các khu vực huyệt đạo trong lòng bàn chân để thúc đẩy phản ứng chữa lành ở các cơ quan tương ứng. Một nhà trị liệu xoa bóp cho một massage chân sẽ thao tác cơ bắp và các mô mềm khác để cải thiện lưu thông, giảm đau và chữa lành vết thương trong khu vực hoặc để thư giãn tổng thể.

Xem thêm: bấm huyệt bàn chân những gì bạn nên biết

Các điểm bấm huyệt chính ở bàn chân như sau:

 • Cột sống – mu bàn chân
 • Gan – bên ngoài bàn chân phải
 • Lá lách – bên ngoài chân trái
 • Đầu và mặt – ngón chân
 • Lưng dưới, chi dưới, bộ phận sinh dục – gót chân
 • Thận – lòng bàn chân

Quá trình Massage tại Đà Nẵng diễn ra như thế nào

Mặc dù chất lượng của một massage chân truyền thống Việt Nam có thể khác nhau, nhưng nó thường bắt đầu bằng việc ngồi trên một chiếc ghế chân trong khi ngâm chân trong nước nóng pha với trà và thảo mộc. Trong khi bàn chân ướt sũng, người mát xa xoa bóp và quỳ vai, lưng trên và cổ của một người tư 5 – 10 phút.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một chiếc ghế salon thoải mái. Tiếp theo, bàn chân được lấy ra khỏi nước và lau khô bằng khăn và sau đó được nằm vuông góc với mặt sàn

Sau đó, nhà trị liệu xoa bóp quấn một chân vào một chiếc khăn và sau đó bắt đầu làm việc trên bàn chân kia. Nhà trị liệu xoa bóp thoa kem hoặc kem dưỡng da vào bàn chân và sau đó xoa, quỳ, đẩy và xoa bóp các điểm áp lực ở phía dưới, trên cùng và hai bên bàn chân.

Massage thường gây đau đớn, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên, vì người ta tin rằng mỗi phần của bàn chân được kết nối với một phần của cơ thể. Nếu đau nhức được cảm nhận ở một phần cụ thể của bàn chân, thì lý thuyết là phần tương ứng của cơ thể có vấn đề.

Sau khi cả hai bàn chân được mát xa, khăn nóng được quấn quanh bàn chân. Sau khi nhà trị liệu xoa bóp bàn chân quấn tã, chúng được sấy khô. Sau đó, chân và đùi dưới được mát xa bằng cách sử dụng động tác nhào, vuốt ve và đập.

Một tách trà thường được phục vụ trước, trong hoặc sau khi massage. Đồ ăn nhẹ như mận khô, các loại hạt hoặc cà chua cũng có thể được phục vụ.

Hướng dẫn Massage chân chuyên nghiệp