Massage Mặt – Bí Quyết Chống Chảy Xệ Và Làn Da Tươi Trẻ

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 02/11/2019
 • Cập nhật: 24/02/2021

Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao làn da của bạn luôn sáng lên sau một khuôn mặt, thì nó không chỉ liên quan đến các loại dầu massage mặt đắt tiền; nó là một kỹ thuật massage mặt thực sự nâng đỡ và đánh thức làn da của bạn. Các động tác phù hợp sẽ thúc đẩy lưu thông máu, làm thoát các tuyến bạch huyết của bạn – hay còn gọi là làm mờ khuôn mặt của bạn – và có thể nâng các đường viền của xương gò má. Điều tốt nhất là nó rất dễ thực hiện và bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt lớn trong làn da và hình dạng khuôn mặt của bạn – nó giống như một sự căng da mặt tự nhiên. Những người làm điều này hàng ngày sẽ kết thúc với làn da trẻ trung và săn chắc hơn khi có tuổi, và có nhiều khả năng có làn da khỏe mạnh, săn chắc.

Massage Mặt - Bí Quyết Chống Chảy Xệ Và Làn Da Tươi Trẻ – 0 1689

Massage mặt là gì

Massage mặt là một phương pháp làm đẹp phương Tây rất phổ biến để làm chậm quá trình lão hóa và đạt được làn da trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Nó cũng được sử dụng để làm giảm căng thẳng, đau nửa đầu, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và tắc nghẽn xoang. Nó có thể bao gồm một buổi mát xa toàn bộ, một phần của massage toàn thân hoặc một phần của điều trị da mặt. Massage mặt có thể được thực hiện bởi một nhà trị liệu massage chuyên nghiệp, một chuyên gia thẩm mỹ hoặc một chuyên gia thẩm mỹ. Massage đơn giản cũng có thể được thực hiện tại nhà. Massage mặt thường được thực hiện bằng tay; tuy nhiên, các thiết bị mát xa cơ học cũng được sử dụng trong các thẩm mỹ viện hoặc spa. Một lượng nhỏ dầu hoặc kem dưỡng da thường được áp dụng để tạo điều kiện di chuyển trên các vùng da mặt mỏng manh.

Trong các phương pháp trị liệu phương Đông, massage mặt là một phần của điều trị toàn thân, trong đó các điểm áp lực trên mặt và cổ được kích thích để giải phóng sự tắc nghẽn trong dòng chảy của khí công hoặc năng lượng sống. Các loại kem hoặc dầu không được sử dụng trên mặt trong bấm huyệt bàn chân, shiatsu hoặc các kỹ thuật yoga của massage mặt.

Nguồn gốc

Massage đã được sử dụng để giảm đau , chữa bệnh và cải thiện mỹ phẩm bởi mọi người từ mọi nền văn hóa từ thời cổ đại. Bản ghi chép đầu tiên về liệu pháp xoa bóp là một văn bản y học Trung Quốc có niên đại từ thế kỷ thứ ba bc Người Hy Lạp, Ba Tư, Nhật Bản và Ấn Độ cổ đại cũng đã ghi lại việc sử dụng liệu pháp xoa bóp rất chi tiết trong tài liệu y học đầu tiên của họ.

Phiên bản phương Tây của massage mặt như một phương pháp điều trị thẩm mỹ là một sự đổi mới tương đối gần đây của thế kỷ XX. Nó đã trở nên đặc biệt phổ biến ở châu Âu . Nhiều học viên nổi tiếng ở châu Âu đã thiết lập cửa hàng ở Hoa Kỳ và dạy cho những người khác. Hình thức massage mặt này thường được coi là thuộc về các chuyên gia thẩm mỹ và trang điểm hơn là các nhà trị liệu massage.

Lợi ích của Massage mặt

Massage Mặt - Bí Quyết Chống Chảy Xệ Và Làn Da Tươi Trẻ – 0 1690

Massage mặt kiểu phương Tây có thể mang lại những lợi ích tiềm năng sau:

 • Cải thiện da mặt và trương lực cơ.
 • Thư giãn cơ mặt và mắt
 • Giảm đau đầu do căng thẳng và đau mặt
 • Giảm căng thẳng và lo lắng
 • Thư giãn toàn diện về thể chất và tinh thần

Massage mặt như một phần của liệu pháp phương Đông có thể mang lại những lợi ích tiềm năng sau:

 • kích thích các điểm kinh tuyến trên mặt
 • giảm đau mắt
 • điều chỉnh mất cân bằng gan và túi mật
 • giảm căng thẳng cổ
 • giảm rối loạn thần kinh
 • cứu trợ giữ nước tiền kinh nguyệt

Các loại massage mặt

Massage mặt kiểu phương Tây

Massage Mặt - Bí Quyết Chống Chảy Xệ Và Làn Da Tươi Trẻ – 0 1691

Trong phương pháp massage phương Tây, massage mặt như một phần của điều trị toàn thân khác với điều trị toàn diện trên khuôn mặt, bao gồm mặt nạ, xông hơi và các kỹ thuật tương tự. Một massage thông thường chỉ đơn giản bao gồm massage mặt, thường là vào đầu hoặc cuối buổi massage.

Đối với một massage mặt phương Tây, một phong trào nhẹ nhàng (trượt) thường được sử dụng. Để thực hiện massage mặt, các nét phải nhẹ nhàng cũng như kích thích, để không làm căng da. Các cú đánh áp lực nên di chuyển lên trên để nâng cơ mặt hơn là kéo chúng xuống. Một massage mặt điển hình bao gồm các bước sau:

 • Trước khi massage, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Nếu người được mát xa đeo kính áp tròng , hãy yêu cầu người đó tháo chúng ra.
 • Tư thế: Tư thế thoải mái nhất là khách hàng nằm xuống bàn mát xa hoặc ngồi trên ghế. Massage mặt có thể được thực hiện, tuy nhiên, trên bất kỳ bề mặt phẳng như sàn nhà sạch sẽ.
 • Sử dụng một lượng nhỏ sữa rửa mặt, nhẹ nhàng rửa mặt cho khách hàng. Miếng bông ướt hoặc miếng bọt biển mặt hoặc nêm có thể được sử dụng để áp dụng sữa rửa mặt. Sau đó loại bỏ sữa rửa mặt, sử dụng miếng bông ẩm mới.
 • Áp dụng kem massage hoặc kem dưỡng da và bắt đầu mát xa vùng mặt và cổ theo vòng tròn đối xứng nhỏ. Các nét nên di chuyển lên cổ và dọc theo đường viền của khuôn mặt. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ mặt.
 • Tiếp theo, nhẹ nhàng lướt mặt sau của bàn tay qua đầu trước với áp lực nhẹ. Đặt ngón tay cái cạnh nhau ở giữa trán với hai bàn tay ôm mặt, rút ​​ngón tay cái ra phía ngoài về phía thái dương và thực hiện một động tác quét nhẹ nhàng xung quanh ngôi đền. Lặp lại động tác nhiều lần để giảm căng thẳng ở thái dương.
 • Áp dụng áp lực trong các khu vực rỗng dưới lông mày bằng cách đặt tay dọc theo hai bên của khuôn mặt; sử dụng ngón tay cái để ấn nhẹ dưới sườn một lúc. Di chuyển điểm áp lực từ bên trong sang cạnh ngoài của lông mày và lặp lại áp lực ngón tay cái. Kỹ thuật này có thể giúp giảm đau đầu căng thẳng .
 • Đặt ngón tay cái bên cạnh sống mũi bằng tay giác mặt. Kiên quyết trượt ngón tay cái xuống phía dưới lỗ mũi và hướng ra ngoài dọc theo đường viền của má tạo áp lực trên đường đi. Nhẹ nhàng giải phóng áp lực khi ngón tay cái chạm đến chân tóc. Sau đó kéo cả hai tay lên dọc theo mặt về phía đỉnh đầu và cách xa mặt. Lặp lại chuyển động này hai lần nữa.
 • Vị trí đầu ngón tay trong cơ má và nhẹ nhàng thực hiện các động tác xoay tròn ngược chiều kim đồng hồ trong một vài lần di chuyển dọc theo cơ má. Chuyển động này làm giảm căng thẳng ở vùng má.
 • Nhẹ nhàng vuốt tai bằng ngón trỏ và ngón cái trong khi di chuyển dọc theo vành tai. Kỹ thuật này rất thư giãn và thú vị.
 • Vị trí các ngón tay ngay sau cổ trong khi nhấn bằng một ngón tay cái vào một điểm trong khu vực hàm và khoanh tròn vị trí này trước khi chuyển sang vị trí tiếp theo. Giữ cằm bằng ngón tay, vuốt cằm bằng ngón tay cái bằng chuyển động tròn hướng xuống dưới. Kết thúc massage hàm với những nét nhẹ nhàng dọc theo cằm. Động tác này giải phóng căng thẳng trong miệng và hàm.
 • Thực hiện các chuyển động tròn trên da đầu và chải các ngón tay qua tóc để giải phóng căng thẳng từ mặt và đầu và để kích thích da đầu.
 • Cuối cùng, loại bỏ kem massage hoặc kem dưỡng da với miếng bông tươi và ẩm. Hầu hết các khuôn mặt kết thúc với một loại kem dưỡng da đặc biệt áp dụng cho khuôn mặt.

Massage mặt trong các liệu pháp phương Đông

Trong massage shiatsu, bấm huyệt và các liệu pháp tương tự phương Đông, áp lực được áp dụng cho các điểm trên mặt để kích thích hoặc bỏ chặn dòng năng lượng quan trọng ở các kinh tuyến cụ thể. Các điểm áp lực nằm trên mặt, cùng với các điều kiện mà chúng được sử dụng để điều trị, như sau:

 • Dạ dày 1, dưới trung tâm của mắt dọc theo xương mũi: Căng thẳng và mỏi mắt.
 • Dạ dày 3, khoảng 4 cm dưới dạ dày 1 ở mức độ của đáy mũi: Xoang và nghẹt mũi.
 • Dạ dày 4, ở khóe miệng: Căng thẳng và căng thẳng chung.
 • Dạ dày 6, khoảng 2 cm trước gốc thùy tai: Đau răng.
 • Bình thụ thai (cuối), giữa môi dưới và cằm: Căng thẳng ở mặt và miệng.
 • Bàng quang 1, ở góc trong của mắt: Nhức đầu và mỏi mắt.
 • Túi mật 1, một lỗ rỗng cách góc ngoài của mắt khoảng 2 cm: Nhức đầu.
 • Túi mật 2, lỗ rỗng trực tiếp phía trên và phía trước thùy tai: Đổ chuông trong tai, mắt sưng và chóng mặt.

Một số kỹ thuật yoga bao gồm tự điều trị các vấn đề về mắt hoặc căng thẳng bằng cách ấn lòng bàn tay hoặc đốt ngón tay vào các điểm áp lực xung quanh mắt.

Ưu điểm Massage mặt tại nhà

Nó không giống như bạn phải dành hàng giờ thời gian của bạn tại các tiệm Spa đắt tiền; bạn có thể thực hiện massage mặt vào thói quen làm sạch của mình, thực hiện trong khi bạn đang xem TV hoặc chỉ bôi một lớp dầu mặt hàng đêm. Toàn bộ mục đích của massage mặt là dễ dàng, và bạn có thể thực hiện trong 5 phút mỗi ngày hoặc 20; tùy thuộc vào bạn và lịch trình của bạn Massage mặt siêu thư giãn và cảm thấy rất tốt; có lẽ cuối cùng bạn cũng sẽ làm nó cho cả một tập phim Friends.

Hướng dẫn cách Massage mặt

Bằng cách tạo áp lực lên các điểm bấm huyệt (thành thật mà nói, nó không phức tạp) và bằng cách quét ngón tay trên mặt đúng hướng, bạn sẽ di chuyển máu qua các khu vực tắc nghẽn, kích thích lưu lượng máu và cung cấp cho cơ mặt nhiều oxy hơn để phục hồi . Hãy nghĩ về nó, bạn có 43 cơ bắp trên khuôn mặt và bạn luôn sử dụng chúng – chúng cần một số TLC. Ngoài ra còn có các kỹ thuật giúp thoát bạch huyết, vì vậy về cơ bản làm cho khuôn mặt của bạn trông bớt sưng húp hơn. Bằng cách thực hiện các chuyển động quét theo hướng các điểm thoát bạch huyết của bạn, bạn có thể giúp thoát hệ thống bạch huyết của chất lỏng dư thừa. Chúng tôi thích làm điều này trước một sự kiện, hoặc thậm chí vào buổi sáng khi chúng tôi cảm thấy hơi sưng húp.

Massage Mặt - Bí Quyết Chống Chảy Xệ Và Làn Da Tươi Trẻ – 0 1692

Sự kích thích cũng có thể giúp làm sáng da và sẹo, vì nó khuyến khích làn da của bạn tạo collagen. Chuyển động mềm mại (vuốt ve nhẹ nhàng) sẽ giúp làm dịu nếp nhăn, và bằng cách nhắm mục tiêu các điểm áp lực bằng cách ấn mạnh, bạn có thể giúp giảm đau đầu căng thẳng và lo lắng – đó là điều kỳ diệu mà một chút kích thích khuôn mặt có thể làm!

Cách Massage đúng cách

Bắt đầu với một khuôn mặt được làm sạch và sử dụng một loại dầu mặt bổ sung cho làn da của bạn (xem hướng dẫn của chúng tôi về các loại dầu mặt ở đây ). Chìa khóa để mát xa mặt là làn da của bạn phải nhanh nhẹn để bạn không kéo da. Chúng tôi thề với video này bởi các nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng thế giới Lisa Elridge, người trình diễn một số kỹ thuật massage dễ dàng nghiêm túc. Hãy thử những điều này và chúng tôi hứa rằng bạn sẽ mong được mát xa mặt mỗi ngày