Quá Trình Massage Đá Nóng

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 17/05/2019
 • Cập nhật: 24/02/2021

Quá trình massage đá nóng là một loại trị liệu xoa bóp liên quan đến việc sử dụng đá mịn, nóng. Chuyên gia trị liệu Massage đặt những viên đá nóng vào những điểm cụ thể trên cơ thể bạn và cũng có thể giữ những viên đá trong khi massage. Nhiệt cục bộ và trọng lượng của đá làm ấm và làm giãn cơ bắp, cho phép nhà trị liệu áp lực sâu hơn vào những khu vực đó mà không gây khó chịu.

quá trình của 1 buổi massage đá nóng

Đặc trưng của quá trình massage đá nóng là việc sử dụng đá nóng. Đá sông bazan thường được sử dụng vì chúng mịn (từ dòng chảy của sông) và giữ nhiệt tốt.

Để chuẩn bị cho việc điều trị, nhà trị liệu xoa bóp làm nóng những viên đá trong lò sưởi đá chuyên nghiệp cho đến khi chúng nằm trong một phạm vi nhiệt độ chính xác, thường là từ 110 đến 130 độ F. (Đá quá nóng có thể gây bỏng.)
Trong khi các nhà trị liệu xoa bóp thường sử dụng giải phẫu để hướng dẫn vị trí của các viên đá, một số nhà trị liệu cũng sẽ đặt đá vào các điểm được cho là để cân bằng năng lượng cho tâm trí và cơ thể.
Kỹ thuật trị liệu bằng massage của Thụy Điển thường được sử dụng trong quá trình massage, có thể bao gồm những cú vuốt dài và nhào và lăn.

Lợi ích quá trình Massage Đá Nóng

Mọi người thường mô tả quá trình massage đá nóng là thoải mái và thư giãn sâu sắc. Sự ấm áp dễ chịu cho những người có xu hướng cảm thấy lạnh.

Sức nóng của những viên đá làm thư giãn cơ bắp, cho phép nhà trị liệu làm việc sâu hơn trong khi sử dụng áp lực nhẹ hơn.

Không có nghiên cứu về lợi ích của massage đá nóng. Mọi người thường sử dụng massage đá nóng cho các điều kiện sau:

 • Sự lo ngại
 • Đau lưng
 • Phiền muộn
 • Mất ngủ

Quá Trình Massage Đá Nóng – 0 87

Quá trình Massage đá nóng có đau không?

Những viên đá nóng mịn và dài vài inch. Những viên đá nên được làm ấm bằng máy sưởi đá massage điện chuyên nghiệp để có thể kiểm soát được nhiệt độ. Nếu sỏi quá nóng hoặc khó chịu, hãy chắc chắn để cho nhà trị liệu massage biết ngay lập tức. Đá quá nóng có thể gây bỏng.

Sức nóng của đá cho phép nhà trị liệu xoa bóp làm việc trên mô sâu, nếu cần. Tuy nhiên, như với bất kỳ massage nào, liệu pháp massage không nên làm tổn thương và bạn nên nói với chuyên gia trị liệu xoa bóp nếu bạn cảm thấy đau.
Công dụng của Massage đá nóng

Trong quá trình massage, nhà trị liệu đặt đá vào những điểm cụ thể trên cơ thể. Mặc dù các điểm có thể khác nhau tùy thuộc vào các khu vực căng cơ và lịch sử sức khỏe của khách hàng, các viên đá thường được đặt trong các khu vực sau:

 • Dọc hai bên cột sống
 • Trong lòng bàn tay của bạn
 • Trên chân, bụng, bàn chân của bạn
Những viên đá nhỏ có thể được đặt giữa các ngón chân hoặc trên trán.
Sau khi những viên đá được đặt trên cơ thể bạn, có thể mất vài phút để hơi nóng xuyên qua tấm hoặc khăn để bạn có thể nhận ra liệu đá có quá nóng hay không.
Nhà trị liệu thoa dầu massage lên da. Giữ đá trong cả hai tay, nhà trị liệu sử dụng các động tác trượt để di chuyển những viên đá dọc theo cơ bắp. Nhà trị liệu sử dụng các kỹ thuật massage của Thụy Điển ở lưng, chân, cổ và vai trong khi các viên đá được đặt đúng chỗ hoặc sau khi chúng đã được lấy ra.
Thời gian của một massage đá nóng thông thường là từ 60 đến 90 phút.
Massage đá nóng liệu pháp hữu hiệu

Những người không nên Massage Đá Nóng

Mặc dù quá trình massage bằng đá nóng thường được coi là an toàn khi được thực hiện bởi một nhà trị liệu massage được đào tạo và cấp phép, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có một tình trạng y tế, chẳng hạn như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim, giãn tĩnh mạch, đau nửa đầu, bệnh tự miễn, giảm nhạy cảm đau, ung thư, bệnh tự miễn, động kinh, khối u, hoặc cấy kim loại, hoặc đang dùng thuốc đó là máu.

Ngoài ra, kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn đã phẫu thuật gần đây hoặc có vết thương gần đây hoặc các khu vực của da yếu hoặc bị viêm.
Phụ nữ có thai và trẻ em nên tránh massage đá nóng.
Để ngăn ngừa bỏng, nên sử dụng lò sưởi đá massage chuyên nghiệp (lò vi sóng, lò nướng, đĩa nóng và nồi nấu chậm không bao giờ được sử dụng).

Massage đá nóng – liệu pháp massage hiệu quả

Quá trình Massage bằng đá nóng đã tiếp tục phát triển, với nhiều nhà trị liệu và spa cung cấp các phiên bản massage riêng.
Cho dù bạn đang thử massage lần đầu tiên hoặc đã là một người hâm mộ và thích thử một cái gì đó mới, hãy nói chuyện với chuyên gia trị liệu massage của bạn (và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe) về việc liệu đá nóng có phù hợp với bạn không. Mặc dù nhiều người tìm thấy sự ấm áp thư giãn sâu sắc và có lợi cho tâm trí, cơ thể và tinh thần, bạn cũng muốn chắc chắn rằng đó là loại thân xe phù hợp với bạn, đặc biệt nếu bạn có tình trạng sức khỏe hoặc chấn thương.
Một số lời khuyên bổ sung để tận dụng tối đa sự mát xa của bạn:
 • Đừng ăn trước khi mát xa.
 • Giữ nước bằng cách uống nước trước và sau khi massage.
 • Hãy cho bác sĩ trị liệu của bạn biết nếu những viên đá quá ấm hoặc áp lực quá mạnh.
 • Xem một nhà trị liệu massage được cấp phép đào tạo về massage đá nóng.
 • Hãy cẩn thận khi hoàn thành mẫu đơn.