Quy Trình Xông Hơi Và Ngâm Tắm Thảo Dược

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 06/05/2019
  • Cập nhật: 22/04/2021

Quy Trình Xông Hơi Và Ngâm Tắm Thảo Dược

Quay lại quy trình của Green Spa and Wellness, spa luôn khuyên khách hàng tắm tráng loại bỏ bụi bẩn trước khi xông hơi. Trong quá trình xông hơi sẽ có kèm ngâm chân bằng thảo dược Dao Đỏ, sau đó tiếp tục ngâm toàn thân với thảo dược dao đỏ ở nhiệt độ 35-37 độ. Cuối cùng là lau khô cơ thể bằng khăn và massage thư giãn, không tắm lại bằng nước lả.

Ở Green Spa and Wellness có một số khách hàng đã có ý kiến về quy tình tắm tráng- xông hơi – ngâm thảo dược là làm trái quy trình y học?

Không riêng bạn mà rất nhiều người cũng đều thắc mắc không biết nên tắm trước hay sau khi xông hơi vì lo lắng thực hiện sai sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cơ thể. Vậy rốt cuộc nên tắm trước hay sau khi xông hơi? Cùng tìm hiểu nhé.

Quy Trình Xông Hơi Và Ngâm Tắm Thảo Dược

  • Trên một số phương tiện truyền thông đưa ra các cảnh báo tuyệt đối không nên tắm sau khi xông hơi bằng nước ấm hoặc lạnh. Bởi vì lúc đó các lỗ chân lông đang giãn nở khi xông hơi sẽ bị co lại ngay lập tức nếu tắm, điều đó sẽ gây ứ và làm máu khó lưu thông khiến cơ thể đau nhức, tiêu hoá khó khăn có thể dẫn đến cảm cúm, tạng phổi. Do đó để tránh những ảnh hưởng sức khoẻ các bạn nên tắm trước khi xông hơi và phải lau khô toàn thân sau khi dùng phòng xông hơi.
  • Việc tắm sau khi xông hơi cũng được nhiều người cho rằng sẽ giúp cơ thể sạch sẽ, sảng khoái làm sạch mồ hôi tiết ra trong phòng xông hơi. Nhưng vì có quá nhiều ý kiến trái chiều nên họ vẫn khá hoang mang không biết phải tắm trước hay sau khi xông.

Ở phưởng Tây, họ thường tắm sau khi xông hơi và tắm rất nhiều lần, quy trình xông hơi của họ sẽ bao gồm tắm, vào phòng xông hơi, ra khỏi phòng xông hơi, tắm hoặc bơi, có thể lắp lại nhiều lần nếu cơ thể họ cho phép. Có thể thấy việc tắm sau khi xông hơi cũng được nhiều người áp dụng và cho rằng bình thường, như vậy sự khác biệt này là do đâu?

Trên thực tế, phương tây là xứ lạnh do đó họ có thân nhiệt cao hơn so với nhiệt độ môi trường nên sự thay đổi từ phòng xông hơi và nước là hoàn toàn bình thường. Còn với người Việt Nam việc thay đổi nhiệt độ đột ngột trong nền khí hậu nhiệt đới là rất nguy hiểm, đặc biệt là với những người có sức khoẻ yếu. Thêm vào đó, quan điểm y học cổ truyền phương Đông cho rằng các yếu tố gió, nước lạnh, giận dữ… cần được tránh để cơ thể khoẻ mạnh còn người phương Tây ít đề cập đến điều này.

Cần tắm như thế nào đúng cách khi xông hơi?

  • Với người có thể trạng yếu hoặc vừa bệnh xong, sau khi sinh… không nên tắm lại sau khi xông hơi, chỉ nên lau người.
  • Đối với người bình thường, tắm trước hay sau khi xông hơi đều được tuỳ theo mỗi người trong điều kiện cơ thể khoẻ mạnh, thoải mái.

Chính vì vậy, điều quan trọng để mỗi người cảm thấy sảng khoái nhất khi tiến hành quy trình xông hơi trong phòng xông hơi là cần phụ thuộc tình trạng sức khoẻ của bản thân mình để chọn phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó còn phải chú ý đến thời gian thực hiện để cơ thể khoẻ mạnh.

Quy trình Xông hơi và ngâm tắm thảo dược Dao Đỏ

Quay lại quy trình xông hơi của Green Spa and Wellness, spa luôn khuyên khách hàng tắm tráng loại bỏ bụi bẩn trước khi xông hơi. Trong quá trình xông hơi sẽ có kèm ngâm chân bằng thảo dược Dao Đỏ, sau đó tiếp tục ngâm toàn thân với thảo dược dao đỏ ở nhiệt độ 35-37 độ. Cuối cùng là lau khô cơ thể bằng khăn và massage thư giãn, không tắm lại bằng nước lả.

Quy trình Xông hơi và ngâm tắm thảo dược Dao Đỏ

 

Như trên phân tích sau khi xông với những người có tính trạng sức khỏe yếu và bệnh vừa xông không nên tắm lại những các bạn chú ý một điều là ở Green Spa ngâm tắm bằng thảo dược chứ không phải nước lả thông thường.

  • Tắm bằng thuốc tắm Dao đỏ, người dùng sẽ được giải độc bên trong cơ thể qua lỗ chân lông, làm sạch và loại bỏ những tác nhân gây bệnh từ vi khuẩn ảnh hưởng đến cơ thể.
  • Phòng ngừa các chứng bệnh có hại như: phong thấp, ù tai, cảm cúm, đau mỏi cơ thể.
  • Ngoài ra, tắm thảo dược Dao đỏ giúp quá trình lưu thông máu được diễn ra đều đặn giúp làn da được cải thiện đáng kể, cơ thể đào thải lượng nước, lượng mỡ thừa ra ngoài. Giúp cơ thể nhanh được phục hồi thể lực, tăng cường sinh lực, giảm căng thẳng, sảng khoái tinh thần, ngủ sâu giấc.

Như vậy những thảo dược sẽ được lưu lại trên cơ thể tốt hơn, thay vì việc ngâm tắm rồi sau đó xông hơi thì những tinh chất thảo dược vừa ngâm tắm sẽ theo tuyến mồ hôi thải ra khỏi cơ thể. Quy trình của Green Spá đã thông qua ý kiến đánh giá và thẩm định của các giáo sư đầu ngành Y học Cổ Truyền Việt Nam.

Giờ các bạn có thể yên tâm để thư giãn cơ thể tại Green Spa and Wellness nhé. Điều quan tâm số 1 của tập thể nhân viên tại spa chính là sức khỏe của khách hàng.

Lợi ích của việc thực hiện đúng quy trình xông hơi

Việc xông hơi và ngâm tắm thảo dược Dao Đỏ từ lâu là một nét văn hóa của người Dao. Người Dao Đỏ là một bộ phân dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu ở vùng núi phía Tây Bắc nước ta. Từ xa xưa họ đã có phong tục vào sâu trong rừng tìm những loại lá cây kỳ lạ. Đem về chà xát và phơi khô, sau đó ngâm tắm. Công dụng của nó được người đời truyền tai nhau như chữa được các bệnh về xương khớp, phục hồi thể trạng cho cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi và giúp cho làn da giữ được sự đàn hồi chắc chắc

Quy trình xông hơi bình thường và xông hơi ngâm tắm thảo dược có khác nhau

Cả 2 việc xông hơi ở trên đều cho chúng ta những công dụng về sức khỏe và làn da đẹp. Tuy nhiên, quy trình xông hơi và ngâm tắm thảo dược của người Dao Đỏ tại Green Spa & Wellness diễn ra vô cùng độc đáo và không kém phần nghiêm ngặt. Hãy nhanh tay liên hệ với Green Spa & Wellness để có thể lựa chọn cho mình quy trình xông hơi phù hợp nhất nhát