Wellness là gì? Loại hình Spa Wellness tại Đà Nẵng

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 28/05/2019
 • Cập nhật: 21/04/2021

Wellness là gì? Spa là gì ? Và Spa Wellness là gì? Nó dành cho ai nhé. Có thể các bạn đã quen và biết đến thuật ngữ spa. Nhưng thời gian gần đây lại có xu hướng xuất hiện những Spa Wellness, vậy Spa Wellness là gì? Nó là loại hình spa như thế nào? Và nó có tác dụng gì ngoài việc massage, chăm sóc da…? Cùng Green Spa & Wellness tìm hiểu loại hình spa này nhé.

Wellness là gì? Loại hình Spa Wellness tại Đà Nẵng

Khái niệm Wellness là gì

Đầu tiên chúng ta phải biết đó là Wellness là một thuật ngữ về sức khỏe. Sức khỏe của con người không đơn giản chỉ là sức khỏe về thể chất, không có bệnh tất gì mà con người liên quan đến các loại sức khỏe sau:

Khái niệm Wellness là gì

 • Sức khỏe xã hội là khả năng giao tiếp, thiết lập và duy trì mối quan hệ tích cực với những người xung quanh chúng ta, bao gồm: gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
 • Sức khỏe cảm xúc là khả năng hiểu bản thân và đương đầu với những thách thức mà cuộc sống có thể mang lại. Cũng như thừa nhận và chia sẻ cảm giác tức giận, sợ hãi, buồn bã hoặc căng thẳng; hy vọng, tình yêu, niềm vui và hạnh phúc một cách hiệu quả. Sức khỏe tinh thần là khả năng thiết lập hòa bình và hài hòa với ý thức về mục đích. Đó cũng là đạo đức và niềm tin cung cấp phương hướng trong cuộc sống của chúng ta.
 • Sức khỏe Môi trường là hiểu trách nhiệm của chúng ta đối với chất lượng không khí, nước và đất xung quanh chúng ta và tạo ra tác động tích cực đến môi trường này.
 • Sức khỏe nghề nghiệp là khả năng đạt được sự hoàn thành từ công việc hoặc lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn của chúng tôi bằng cách sử dụng quà tặng, kỹ năng và tài năng của chúng tôi trong khi duy trì sự cân bằng trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng tôi.
 • Sức khỏe trí tuệ là khả năng tham gia vào sự tương tác sống động trong khi mở mang đầu óc của chúng ta với những ý tưởng và trải nghiệm mới. Mong muốn tìm hiểu các khái niệm mới, cải thiện kỹ năng và tìm kiếm những thách thức trong việc theo đuổi việc học tập suốt đời góp phần vào Sức khỏe Trí tuệ của chúng ta.
 • Sức khỏe thể chất là khả năng duy trì các hành vi lối sống lành mạnh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho phép chúng ta trải qua các hoạt động hàng ngày mà không gặp phải mệt mỏi quá mức hoặc căng thẳng về thể chất. Bạn cũng nhận ra rằng những hành vi lành mạnh có tác động đáng kể đến sức khỏe của bạn và áp dụng các thói quen lành mạnh (kiểm tra thường xuyên, chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục, massage thư giãn, làm đẹp, ngủ, v.v.) trong khi tránh các thói quen phá hoại (thuốc lá, ma túy, rượu, v.v.) sẽ dẫn đến để sức khỏe tối ưu.
 • Sức khỏe tài chính liên quan đến quá trình học cách quản lý thành công chi phí tài chính. Tiền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và không có đủ nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả học tập. Căng thẳng tài chính liên tục được tìm thấy là một nguồn căng thẳng, lo lắng và sợ hãi phổ biến cho sinh viên đại học, các ông bố và bà mẹ trong gia đình
 • Sức khỏe tâm linh: cho phép bạn phát triển một tập hợp các giá trị giúp bạn tìm kiếm ý nghĩa và mục đích. Tâm linh có thể được đại diện theo nhiều cách, ví dụ, thông qua thư giãn hoặc tôn giáo. Nhưng tinh thần tốt có nghĩa là biết sử dụng nguồn lực nào để đối phó với các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Vậy Wellness chính là trạng thái tổng hòa cân bằng 8 loại sức khỏe kể trên. Đạt được cảm giác về sức khỏe và hạnh phúc bởi sự cân bằng lành mạnh của tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Vậy Wellness chính là trạng thái tổng hòa cân bằng 8 loại sức khỏe kể trên. Đạt được cảm giác về sức khỏe và hạnh phúc bởi sự cân bằng lành mạnh của tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Wellness tốt có nghĩa là tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, đặc biệt là khi duy trì chế độ ăn uống thích hợp cùng với việc tập thể dục hợp lý và thường xuyên (tốt hơn nữa khi tập dưỡng sinh hoặc khí công yoga), và thói quen lành mạnh. Giữ gìn sức khỏe là tạo nên một trạng thái cơ thể khỏe mạnh, một cách sống, một sự lựa chọn, và một lối sống được thiết kế để đạt được tiềm năng cao nhất cho sức khỏe và cảm giác. Hơn nữa, khái niệm này liên quan đến việc duy trì chế độ dinh dưỡng, kiểm soát nguồn thực phẩm để có thực phẩm sạch và an toàn, tập thể dục, kiểm soát căng thẳng và các mối quan hệ cá nhân và xã hội tốt. Ngoài ra, nó là một sự cân bằng của tâm trí, cơ thể và tinh thần mà kết quả là một cảm giác chung của hạnh phúc, là một quá trình tạo thành nhận thức và thực hành lựa chọn lành mạnh để tạo ra một lối sống thành công mà cân bằng hơn.

Vậy wellness là gì? Câu trả lời rằng :  Wellness là một trạng thái sức khỏe của con người, hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội.

Spa Wellness là gì?

Theo Hiệp hội Spa Quốc tế (International Spas Association – ISPA): “ Spa là nơi mang đến sự khỏe mạnh toàn diện về tinh thần, trí lực, tâm hồn thông qua việc thực hiện một loạt các liệu trình chuyên nghiệp.

Spa Wellness là gì?

Việc phân chia các loại hình spa hiện nay chưa được thống nhất, thông thường được phân làm các nhánh chính sau:

Day Spa: chủ yếu tập trung vào liệu trình làm đẹp hoặc thư giãn dành cho gương mặt, toàn thân, móng tay, móng chân, chăm sóc tóc hoặc massage. Một liệu trình thông thường kéo dài trong vòng vài giờ đồng hồ. Với những người sử dụng liệu trình kết hợp, thời gian có thể kéo dài đến nửa ngày hoặc một ngày, tuy nhiên không kéo dài qua đêm.

Destination Spa: Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm quý giá thông qua một loạt các liệu trình như khử độc, thư giãn, giảm stress, tăng cường thể lực và thư giãn tâm trí, giảm cân,…Loại hình này thường kéo dài trong nhiều ngày (tối thiểu là 2 đêm). Giá cả cũng cao hơn do bao gồm giá phòng, đồ ăn dinh dưỡng và trang thiết bị.

Resort/Hotel Spa: đây là loại hình được tiến hành trong phạm vi một khách sạn hoặc resort nghỉ dưỡng, dùng để phục vụ nhu cầu của khách đặt phòng. Nó cung cấp những dịch vụ spa  phong phú, được quản lý chuyên nghiệp, có các phòng tập thể hình và các chương trình chăm sóc sức khỏe để tăng cường thể lực và tâm hồn, được thiết kế trong thời gian ngắn và đa dạng dịch vụ để khách hàng lựa chọn.

Medical Spa: cung cấp các dịch vụ spa y tế được quản lý và kiểm soát nghiêm ngặt, tập trung vào chăm sóc sức khỏe toàn diện thông qua các liệu trình có sử dụng thuốc và dao kéo.

Hiện nay wellness là một cách tiếp cận để chăm sóc sức khỏe được nhiêu cơ sở kinh doanh spa  chú trọng, dịch vụ của họ chú trọng và nhấn mạnh vào ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe chủ động trái ngược với nhấn mạnh vào điều trị bệnh. Từ đây loại hình Spa Wellness ra đời, kết hợp giữa 2 thuật ngữ spa & wellness.

Spa Wellness là gì?

Spa & Wellness là gì? Nó là một trong những loại hình spa chăm sóc sức khỏe chủ động và toàn diện, được ưa chuộng bởi tác động to lớn của chúng đến sức khỏe, tinh thần, trí lực của mỗi con người.

Spa Wellness là một spa tiêu chuẩn phải đáp ứng được đầy đủ 5 giác quan của con người. Tức là khi bạn bước vào một spa, tai bạn phải nghe thấy những thanh âm thiên nhiên và nhạc trị liệu chuyên nghiệp, mũi bạn ngửi thấy mùi tinh dầu và  hoa cỏ thiên nhiên, mắt bạn được nhìn ngắm thấy những cảnh vật thiên nhiên nhẹ nhàng thư giãn, miệng bạn được thưởng thức những loại trà và thức uống dinh dưỡng riêng biệt, cảm nhận được sự mềm mại dịu dàng khi massage.

Nhờ sức mạnh của dòng nước (đối với phương pháp thủy trị liệu) hoặc tác động của đôi bàn tay (phương pháp massage bấm huyệt), cùng những dưỡng chất thiết yếu cho làn da, được chiết xuất từ 100% thành phần thiên nhiên, thảo dược, toàn bộ cơ thể, làn da của bạn sẽ được thả lỏng và thư giãn.

Ý nghĩa của từ Wellness trong chuyên ngành Spa Massage
Ý nghĩa của từ Wellness trong chuyên ngành Spa Massage

 

Máy móc hầu như không được đề cập đến trong Spa & Wellness. Hình tượng chủ yếu và quan trọng nhất trong một liệu trình spa chính là đôi bàn tay của con người. Bởi vậy, việc đào tạo con người rất quan trọng. Tại nhiều đơn vị spa hiện nay, do thiếu nhân viên, quá trình đào tạo được rút ngắn xuống còn 1-2 tháng. Với thời gian này, các nhân viên chưa thể tiếp thu và thấm nhuần được tinh thần của spa, đôi bàn tay chưa được thực hành linh hoạt nên chưa đem đến tác động đúng nghĩa.

Thông qua từng liệu trình spa riêng biệt, cơ thể, tinh thần, trí lực sẽ được phục hồi và cân bằng. Làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng hơn, săn chắc, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Đồng thời tác động sâu vào các huyệt đạo bên trong, giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng, kích thích lưu thông khí huyết, khiến tinh thần và trí tuệ của bạn trở nên minh mẫn và tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa của từ Wellness trong chuyên ngành Spa Massage

Với sứ mệnh “ TẠO RA THÓI QUEN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG, NGĂN NGỪA BỆNH TẬT,  THƯ GIÃN, TĂNG SỨC KHỎE TINH THẦN, KÉO DÀI TUỔI THỌ,” cho mọi người nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. GREEN SPA & WELLNESS xin được cho đi những giá trị, mà ai cũng có thể học hỏi là làm được tại nhà. Giúp hình thành những phong cách sống khỏe mạnh trong cộng đồng.

Ý nghĩa của từ Wellness trong chuyên ngành Spa Massage

Spa Wellness dành cho ai?

Spa & Wellness là một liệu trình phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Spa Wellness dành cho ai?

 • Dân văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động
 • Doanh nhân thường xuyên phải tiếp đãi khách hàng, ăn uống và sinh hoạt không điều độ
 • Những người hoạt động thể thao mạnh như vận động viên chuyên nghiệp, những người lao động chân tay nhiều.
 • Những người đang bị chấn thương ngoài da
 • Phái nữ mong muốn chăm sóc da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, khắc phục những nhược điểm trên gương mặt
 • Những người làm việc quá độ, khó tập trung, bí ý tưởng

Với những tác động tuyệt vời mà Spa & Wellness đem lại, thật đáng tiếc nếu bạn chưa có cơ hội được một lần sử dụng dịch vụ này. Hãy thử dành một khoảng thời gian nhàn rỗi cuối tuần để đến với không gian Green Spa & Wellness Đà Nẵng thư giãn, tận hưởng những trải nghiệm thú vị, cảm nhận sự khác biệt trong từng dịch vụ.