Sự Khác Nhau Giữa Tẩy Tế Bào Chết Và Rửa Mặt

Bạn có đang phân vân về sự khác biệt giữa tẩy tế bào chết da mặt và rửa mặt? Bạn đã đến đúng chỗ rồi đó. Green Spa & Wellness sẽ so sánh công dụng và lợi ích của 2 loại làm đẹp cho da mặt này. Như bạn đã biết, chìa khóa để duy trì một làn da khỏe mạnh là giữ cho nó sạch sẽ khỏi dầu, bụi bẩn và tế bào da chết. Đó là lý do tại sao bạn cần có một dịch vụ tẩy tế bào chết da mặt cần thiết phải không?​ Mặc dù cả hai dịch vụ làm sạch khuôn mặt của bạn, có một sự khác biệt nhỏ giữa chúng. Nếu bạn tự hỏi về sự khác biệt giữa tẩy tế bào chết và rửa mặt, thì hãy tiếp tục đọc tiếp phần phía dưới

Mục đích và tần suất sử dụng Tẩy Tế Bào Chết Và Rửa Mặt

 • Tẩy tế bào chết trên mặt được sử dụng để tẩy tế bào da chết khỏi khuôn mặt của bạn. Không giống như rửa mặt chỉ có thể làm sạch bề mặt da, tẩy tế bào chết mặt có thể làm sạch sâu hơn và giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn để lộ ra một làn da sáng hơn.Vì hầu hết các loại tẩy da chết có chứa chất mài mòn, chúng không nên được sử dụng mỗi ngày. Thông thường, tẩy tế bào chết trên mặt được khuyến khích sử dụng 2-3 lần một tuần.
 • Mặt khác, rửa mặt có nghĩa là để làm sạch khuôn mặt. Chúng được dùng để loại bỏ bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm có thể tích tụ trên da bạn suốt cả ngày. Chúng nhẹ nhàng hơn so với tẩy tế bào chết trên mặt, đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng chúng hai lần một ngày vào buổi sáng và tối. Tuy nhiên, họ không làm sạch sâu như tẩy tế bào chết

Thành phần mỹ phẩm Tẩy Tế Bào Chết Và Rửa Mặt

 

 • Tẩy tế bào chết trên mặt thường có các microbead hoạt động như các chất tẩy tế bào chết. Đã có một cuộc tranh luận đang diễn ra về sự an toàn của microbead đối với môi trường. Nhà nghiên cứu Marcus Eriksen đã phát hiện ra rằng một số hỗn hợp gây ô nhiễm các dòng sông và hệ thống cống rãnh bao gồm các loại microbead được sử dụng trong tẩy tế bào chết trên mặt. Do phát hiện này, nhiều thương hiệu tẩy tế bào chết mặt đang lựa chọn các chất tẩy tế bào chết tự nhiên. Ví dụ, tẩy tế bào chết hữu cơ bằng tinh bột trái nhàu sử dụng làm tác nhân tẩy da chết.
 • Mặt khác, rửa mặt có chứa sunfat có thể làm cho khuôn mặt của bạn quá khô. Sulfates là những chất làm giảm dầu từ da. Mặc dù chúng thực sự có thể đảm bảo da sạch khỏi dầu, nhưng chúng có thể dẫn đến mất nước bề mặt. Nếu bạn muốn làm sạch da mà không bị khô quá mức, hãy chọn các sản phẩm không chứa sulfate như muối khoáng hoặc tinh bột cafe. Thành phần Sữa rửa mặt. Nó chứa siêu trái cây và tảo biển để giữ ẩm cho làn da của bạn trong khi làm sạch nó.

Lợi ích của tẩy tế bào chết và rửa mặt.

Tẩy tế bào chết trên mặt có kết cấu thô ráp để tẩy sạch các tế bào da chết nằm sâu trong lỗ chân lông của bạn. Họ có một sự nhất quán dày và kem để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ da liễu không khuyến khích sử dụng tẩy tế bào chết trên da dễ bị mụn trứng cá.

Mặt khác, sữa rửa mặt có kết cấu dạng kem hoặc bọt, dễ dàng lướt trên da của bạn. Chúng thiếu kết cấu thô ráp của tẩy tế bào chết trên mặt, có thể loại bỏ các tế bào da chết. Bọt được dùng để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt da của bạn.

Lợi ích của việc thường xuyên sử dụng sữa rửa mặt:

 

 • Tác dụng làm sạch, chăm sóc da mặt
 • Rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu tích tụ trong suốt cả ngày. Cách tốt nhất để loại bỏ chúng là sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn.
 • Tăng cường hydrat hóa
 • Việc sử dụng rửa mặt thường xuyên có thể giúp duy trì mức độ pH phù hợp của da. Nếu bạn có mức độ hydrat hóa mất cân bằng, thì bạn sẽ trở nên dễ bị tổn thương hơn với da khô hoặc da dầu.
 • Duy trì làn da sạch
 • Loại bỏ bụi bẩn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn.

Lợi ích của tẩy tế bào chết

 • Loại bỏ độc tố và tế bào da chết
 • Các chất tẩy tế bào chết giúp loại bỏ độc tố và tế bào da chết được chôn trong lỗ chân lông của bạn. Nhờ đó, bạn có được làn da tươi tắn và rạng rỡ.
 • Cải thiện lưu thông máu đến da
 • Vì việc chà mặt giúp kích thích da, lưu thông máu trên khuôn mặt của bạn sẽ được cải thiện. Điều này dẫn đến làn da trẻ hơn.
 • Loại bỏ bụi bẩn sâu bên trong da
 • Sử dụng tẩy tế bào chết trên mặt có thể giúp loại bỏ bụi bẩn mà bạn có thể loại bỏ bằng cách rửa mặt. Điều này giúp cho làn da của bạn không tì vết.