Tác dụng của các loại tinh dầu trong Aromatherapy

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 06/05/2019
 • Cập nhật: 18/04/2021

Aromatherapy đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và giảm căng thẳng. Một gói hoa oải hương bên cạnh giường của bạn hoặc mùi của một cây nến thơm có thể làm điều kỳ diệu để giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc.

Tác dụng của các loại tinh dầu trong Aromatherapy – 0 1129
Tác dụng của các loại tinh dầu trong Aromatherapy

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Aromatherapy thực sự có ảnh hưởng đến sóng não và có thể thay đổi hành vi. Không phải tất cả các mùi hương đều được tạo ra như nhau, cũng không ảnh hưởng đến sinh lý và hành vi của con người theo cùng một cách.

Các mùi hương sử dụng trong Aromatherapy

Hương thảo, hoa oải hương và các mùi hương khác được liệt kê dưới đây là những mùi hương liệu pháp phổ biến nhất được sử dụng để giảm căng thẳng. Trong mỗi mô tả, chúng tôi sẽ đưa ra tác dụng và đề xuất về cách tận dụng tối đa chúng, để bạn có thể phù hợp với mùi hương phù hợp với nhu cầuAromatherapy của bạn.

Rosemary

 • Rosemary gắn liền với cảm giác mãn nguyện. Nó đã được chứng minh là có tác động tích cực đến hiệu suất và tâm trạng.
 • Rosemary cũng đã chứng minh khả năng làm giảm nồng độ cortisol. Điều này có nghĩa là liệu pháp hương thảo có thể là một lựa chọn tốt để giảm căng thẳng vào ban ngày khi vẫn còn nhiều việc phải làm.

Hoa oải hương

 • Hoa oải hương có liên quan đến cảm giác mãn nguyện, cải thiện hiệu suất nhận thức (một số biện pháp) và tâm trạng. Nó cũng cho thấy các tác dụng an thần và làm dịu nhẹ khác.
 • Hoa oải hương đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cortisol. Nó có thể làm dịu em bé và bà mẹ mới và thúc đẩy tương tác tích cực giữa mẹ và trẻ.
 • Hoa oải hương thường được sử dụng để thúc đẩy giấc ngủ ở trẻ sơ sinh và giấc ngủ sâu ở nam và nữ. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai cố gắng thư giãn cho giấc ngủ hoặc cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn trong ngày.
Tác dụng của các loại tinh dầu trong Aromatherapy – 0 1130
Tác dụng của các loại tinh dầu Lavender trong Aromatherapy

Bạc hà

 • Tinh dầu bạc hà đã được tìm thấy để tăng trí nhớ và sự tỉnh táo. Nó có thể cung cấp một sự đón tiếp tuyệt vời cho những người quá mệt mỏi và quá bận rộn, những sinh viên căng thẳng và những người làm việc quá sức.

Ylang-Ylang ( Ngọc lan tây)

 • Ylang-ylang thực sự đã được tìm thấy để giảm sự tỉnh táo, tốc độ xử lý hơi lâu và suy giảm trí nhớ. Nó cũng đã được tìm thấy để thúc đẩy sự bình tĩnh và giảm căng thẳng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để thư giãn và giảm căng thẳng vào cuối một ngày dài.

Chanh

 • Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu chanh có thể có tác dụng chống trầm cảm. Nó là một lựa chọn tốt để giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng là tốt.

Lợi ích của mùi hương khác 

lợi ích aroma massage

 • Nếu có một mùi hương mà bạn thích đó là trong danh sách này, thì điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó có thể hữu ích để giảm căng thẳng. Một thực tế đơn giản mà nó làm hài lòng bạn có thể khiến bạn rơi vào một tâm trạng khác, vậy tại sao bạn không tiến hành nghiên cứu của riêng mình? Nếu nó có vẻ hiệu quả với bạn, thì bằng mọi cách, hãy sử dụng nó.
 • Nếu bạn thấy rằng tác dụng của nó không phải là những gì bạn đã hy vọng, thì có rất nhiều mùi hương khác có sẵn. Có nhiều mùi hương đã được chứng minh là hiệu quả để thư giãn, tăng cường tâm trạng, tỉnh táo, thư giãn sâu hơn và ngủ, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn!

Từ khóa: