Tẩy da chết toàn thân quan trọng như thế nào?

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 06/05/2019
 • Cập nhật: 05/12/2020

Việc tẩy da chết toàn thân là vô cùng quan trọng. Hàng ngày lớp da già, da yếu sẽ tự động bong tróc khỏi bề mặt da để thay chỗ cho tế bào da mới phát triển. Trong tế bào chết này còn chứa cả bụi bẩn, chất nhờn, vi khuẩn… Nếu bạn không có động tác tẩy bỏ lớp tế bào thì có nghĩa là lớp tế bào chết này tiếp tục bám trên da. Và hậu quả của việc này là làm da của bạn xuống màu nhanh chóng, tình trạng da bị viêm, tắc nghẽn lỗ chân lông có thể xảy ra… nặng hơn là da của bạn sẽ nhanh chóng lâm vào tình trạng lão hoá da. Vì vậy, tẩy da chết toàn thân là để lấy đi lớp tế bào chết để da mới phát triển hồng hào, trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết

Trong khi làn da mặt được chăm sóc rất kỹ càng thì da toàn thân lại bị bỏ bê. Đặc biệt, bước tẩy da chết toàn thân luôn bị bỏ quên khiến làn da không đạt được độ trắng sáng, mềm mại như mong muốn.

Tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết

Tại sao phải tẩy da chết toàn thân?

 • Việc tẩy da chết toàn thân là vô cùng quan trọng. Hàng ngày lớp da già, da yếu sẽ tự động bong tróc khỏi bề mặt da để thay chỗ cho tế bào da mới phát triển. Trong tế bào chết này còn chứa cả bụi bẩn, chất nhờn, vi khuẩn… Nếu bạn không có động tác tẩy bỏ lớp tế bào thì có nghĩa là lớp tế bào chết này tiếp tục bám trên da. Và hậu quả của việc này là làm da của bạn xuống màu nhanh chóng, tình trạng da bị viêm, tắc nghẽn lỗ chân lông có thể xảy ra… nặng hơn là da của bạn sẽ nhanh chóng lâm vào tình trạng lão hoá da.
 • Nếu bạn là tín đồ của việc dưỡng da bằng các loại kem nhưng thường không phát huy nhiều tác dụng như những người khác cùng sử dụng thì có lẻ một phần nguyên nhân là do bạn chưa tẩy tế bào chết trước khi thực hiện bước dưỡng da. Vì những tế bào chết này che phủ bề mặt da làm cho những dưỡng chất có trong kem dưỡng không thể nào thấm nhanh và đi sâu vào các lớp da của bạn.Vì vậy mọi nổ lực, chăm chỉ dùng kem dưỡng da của bạn trở thành vô ích vì không tẩy tế bào chết trước đó.

Vì vậy, tẩy tế bào chết toàn thân là để lấy đi lớp tế bào chết để da mới phát triển hồng hào, trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

Tại sao phải tẩy da chết toàn thân?

2. Da nào thì cần phải tẩy tế bào chết toàn thân?

 • Làn da nào cũng diễn ra quá trình đào thải tế bào xấu, tế bào già nua để thay thế tế bào mới. Tuy nhiên, làn da lão hoá là làn da càng cần được tẩy tế bào chết toàn thân cẩn thận.
 • Nhưng bạn nên có thói quen tẩy tế bào chết toàn thân để làm sạch da, chăm và dưỡng da ngay từ khi da của bạn còn khỏe mạnh. Điều này càng có ý nghĩa hiệu quả trong chăm sóc và dưỡng da về sau cho bạn.

Da nào thì cần phải tẩy tế bào chết toàn thân?

Dùng chung sản phẩm tẩy da chết của da mặt cho da toàn thân được không?

 • Bạn tuyệt đối không được dùng chung sản phẩm tẩy tế bào chết của da mặt thay cho sản phẩm tẩy da chết toàn thân. Tuy bản chất của hai sản phẩm đều giống nhau trong việc chăm sóc và dưỡng da. Nhưng tình trạng da ở hai khu vực này khác nhau hoàn toàn.
 • Sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt không đủ mạnh để thực hiện tẩy tế bào chết toàn thân. Còn ngược lại thì, sản phẩm toàn thân lại có công dụng quá mạnh để tẩy  da mặt. Nếu vẫn cố sử dụng bạn sẽ gây tổn thương không đáng có cho làn da của mình.

Dùng chung sản phẩm tẩy da chết của da mặt cho da toàn thân được không?

Nên tẩy tế bào chết toàn thân khi da khô hay da ướt?

 • Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên là bạn nên kết hợp tẩy cả khi khô và khi ướt để tăng cường hiệu quả chăm sóc da. Đối với phần da ở cổ, ngực, mặt… bạn nên phủ nước làm ẩm rồi mới tiến hành tẩy da chết.
 • Còn ở những phần da khác bạn có thể áp dụng tẩy  ở dạng khô (chải da khô) để có thể tẩy đi lớp da chết bị bong tróc một cách sạch và hiệu quả nhất.

Nên tẩy tế bào chết toàn thân khi da khô hay da ướt?

Tẩy tế bào chết khiến da bắt nắng hơn?

Sau khi tẩy da chết toàn thân bạn tuyệt đối không nên ra nắng vì lúc này làn da của bạn rất mỏng manh, rất dễ bị tác động gây nên những tổn thương cho da. Vì vậy, nếu phải ra đường sau khi tẩy da chết toàn thân thì bạn nên che chắn và bảo vệ da thật tốt.