Tinh Dầu Cho Bà Bầu Những Gì Bạn Cần Biết

  • Đăng bởi: admin
  • Xuất bản: 04/07/2019
  • Cập nhật: 04/07/2019

Sử dụng tinh dầu cho bà bầu thì có nên hay không? Đây là câu hỏi được đặt ra mỗi khi nhắc đến hình thức xoa bóp massage cho bà bầu hiện nay. Hãy cùng Green Spa & Wellness tìm hiểu về loại hình sử dụng tinh dầu cho phụ nữ mang thai này nhé!

Tinh Dầu Cho Bà Bầu Những Gì Bạn Cần Biết – 0 1528

Tinh dầu cho bà bầu là gì?

Thuật ngữ tinh dầu của Hồi giáo thực sự có nguồn gốc từ tinh dầu tinh túy, do đó, xuất phát từ quan niệm của Aristotle rằng trong khi lửa, không khí, đất và nước tạo thành các vật liệu tự nhiên, đó là yếu tố thứ năm , hay còn gọi là tinh túy, mang đến sự chắc chắn vật chất lực lượng cuộc sống của nó.
Tất nhiên, bây giờ chúng ta đã biết rằng các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật, hoa và hạt giống trên thực tế được tạo thành từ sự kết hợp của các hóa chất và có thể được phân lập thông qua quá trình chưng cất hoặc quy trình cơ học. Nhờ các hợp chất dễ bay hơi của chúng, các loại tinh dầu có mùi thơm và do đó được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, có thể được coi là thuốc thực vật của Hồi giáo. Tinh dầu thơm có thể hiểu rằng khứu giác của chúng ta có quan hệ tương quan mật thiết với sức khỏe và sức khỏe tổng thể của toàn bộ con người chúng ta.

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu cho bà bầu hiệu quả?

Tinh Dầu Cho Bà Bầu Những Gì Bạn Cần Biết – 0 1529

Tinh dầu cho bà bầu hoặc bất kỳ loại tinh dầu nào khác đều không sử dụng để ăn hay dùng qua đường tiêu hóa. Thay vào đó, chúng được hít hoặc pha loãng vào một dung dịch và được sử dụng tại chỗ, cho dù đó là một phương pháp điều trị tại chỗ hoặc ngâm tắm thảo dược. Khi được sử dụng như liệu pháp Massage bà bầu, dầu massage hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác được hấp thụ qua da. Khi được sử dụng qua đường hô hấp, các phân tử tinh dầu Massage di chuyển từ mũi hoặc miệng đến phổi, não và các bộ phận khác của cơ thể,
Khi ở trong khoang mũi, các phân tử chuyển hóa thành các phản ứng hóa học đến phần não ảnh hưởng đến cảm xúc. Khi chúng ta trải nghiệm một mùi hương, nó kích thích tất cả các loại phản ứng trong cơ thể chúng ta ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, Đó là lý do tại sao ngửi thứ gì đó ngon có thể khiến chúng ta đói hoặc ngửi thứ gì đó gợi cảm có thể khiến chúng ta có tâm trạng. Khi chúng ta cảm thấy bị bệnh hoặc không thoải mái, phản ứng căng thẳng của chúng ta được kích hoạt và mùi hương có thể là một công cụ sâu sắc để giúp điều chỉnh lại cách chúng ta phản ứng với căng thẳng.
Vì nhiều loại thuốc vượt quá giới hạn khi bạn mong đợi, sử dụng một số loại tinh dầu nhất định trong thai kỳ có thể là một lựa chọn tuyệt vời để điều trị bệnh và các triệu chứng khó chịu, và đó chính xác là lý do tại sao chúng trở nên phổ biến hơn với phụ nữ mang thai. Tinh dầu của tinh dầu là phương thuốc tự nhiên với rất ít tác dụng phụ.

Bà bầu sử dụng tinh dầu có an toàn không?

Việc sử dụng tinh dầu cho bà bầu phụ thuộc vào cơ địa và hồ sơ sức khỏe của mỗi người. Nhiều bác sĩ sẽ không khuyên dùng liệu pháp tinh dầu vì thiếu các nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát chứng minh rằng đó là một phương pháp điều trị hiệu quả trong thai kỳ vì bệnh hoặc khó chịu. Việc sử dụng tinh dầu cho bà bầu đang được gây ra nhiều tranh cãi trong giới y khoa.
Điều đó nói rằng, hoàn toàn không khôn ngoan khi sử dụng các loại tinh dầu từ các tổ chức hoặc cơ sở không chuyên. Thay vào đó, hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu tinh dầu cho bà bầu phù hợp với bạn và xem bác sỹ khuyên dùng tinh dầu nào là tốt cho cơ thể của bạn.  Ngoài ra, các loại tinh dầu cho bà bầu được sử dụng tốt nhất theo hướng dẫn của chuyên gia có trình độ, cho dù đó là bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc người mà nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn khuyên dùng.

Những tinh dầu cần tránh khi mang thai

Ngay cả khi bạn đã chọn một loại tinh dầu mà bạn có thể tin tưởng, bạn vẫn nên tiến hành thận trọng nếu bạn đang sử dụng chúng khi mang thai. Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng với một số thành phần nhất định, bạn cũng không nên sử dụng chúng trong liệu pháp tinh dầu Massage.
Ngoài ra, nhiều loại tinh dầu đặc biệt có hại trong thai kỳ, vì chúng có thể gây ra các biến chứng (ví dụ, chúng có thể thúc đẩy các cơn co tử cung) hoặc vì các chuyên gia không chắc chắn về cách chúng ảnh hưởng đến mẹ hoặc thai nhi. Chúng bao gồm cây thì là, cây xô thơm clary, marjoram, tarragon, caraway, quế, thuja, Mugwort, bạch dương, cây mùa đông, húng quế (estragole CT), long não, hyssop, hoa hồi, cây xô thơm, cây ngải cứu, cây ngải cứu, cây ngải cứu

Tinh dầu tốt nhất cho bà bầu

Với các loại tinh dầu tốt và hướng dẫn của chuyên gia, bạn có thể thấy rằng liệu pháp mùi hương có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Galper đưa ra các khuyến nghị sau đây cho bệnh nhân của mình, nhưng một lần nữa, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi tự mình thử chúng.
• Để giảm buồn nôn: Hoa oải hương, hoa cúc, bạc hà, gừng. Ngửi chúng trực tiếp từ chai, hoặc ngửi một quả bóng bông hoặc khăn giấy được xử lý bằng một hoặc hai giọt. Họ làm giảm đau bụng và là loại tinh dầu tốt cho chứng ốm nghén.
• Để làm dịu cơn đau cơ: Oải hương, ylang-ylang, gừng, hoa cúc, nhũ hương. Thêm tổng cộng 12 giọt tinh dầu vào 2 muỗng dầu nền, như dầu jojoba hoặc hạnh nhân, Galper khuyên.
• Để điều trị bệnh trĩ: Cây trà, cây bách, hoa phong lữ, hoa oải hương. Những thứ này có thể làm dịu sự sưng tấy và kích thích Trộn tất cả ba loại tinh dầu (tổng cộng 8 giọt) và thêm hỗn hợp vào 2 muỗng canh gel lô hội; áp dụng pha chế trực tiếp lên khu vực bị ảnh hưởng bằng một quả bóng bông hoặc khăn giấy.
• Để cải thiện giấc ngủ: Oải hương, ylang-ylang, quýt, nhũ hương. Bổ sung thêm tổng cộng 12 giọt tinh dầu vào 2 muỗng canh nước cất trong chai phun sương và gối phun sương trước khi đi ngủ, cô nói.