Tổng quan về Spa tại Đà Nẵng

Sự phát triển của Spa tại Đà Nẵng

  • Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hiện nay đang có xu hướng tăng cao. Không chỉ các chị em phụ nữ mà ngay cả thanh niên trai tráng cũng muốn quan tâm hơn đến sức khỏe và tìm đến các dịch vụ massage. Chính vì vậy kinh doanh tiệm spa là 1 ý tưởng kinh doanh có thị trường tiềm năng lớn ở Đà Nẵng.
  • Tại Đà Nẵng, cùng với sự phát triển mạnh mẻ của ngành du lịch dịch vụ trong những năm gần đây,  không chi du khách nước ngoài đến Đà Nẵng tăng cao mà lượng du khách trong nước cũng có sự phát triển lớn. Đi kèm với dịch vụ nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi, giải trí thì các trung tâm spa & massage chăm sóc sức khỏe và thư giãn cũng phát triển một cách rầm rộ. Đặc biệt những du khách đến từ Hàn Quốc hay Trung Quốc, trong chương trình du lịch của họ luôn có từ 1 đến 2 buổi đi spa để massage thư giãn.
  • Không những thế, khi mức sống ngày càng cao, chính những người dân địa phương ở Đà Nẵng cùng có nhu cầu nhiều hơn về thư giãn, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.  Nghề nhân viên spa & massage cũng trở thành một nghề hot của người dân tại thành phố Đà Nẵng.

Tổng quan về Spa tại Đà Nẵng - 0 1228

Vậy spa là gì?

Spa đơn giản được hiểu là “Trị liệu sức khỏe bởi sức nước”. Một thói quen rất bình thường đó là bạn hòa mình với làn nước khi tắm táp, bạn cảm giác được như vứt bỏ được những cái mệt mỏi, khó chịu ra khỏi người đúng không? Thì spa cũng có thể được lấy ý tưởng từ đó, nước giúp cơ thể tiêu tan mệt mỏi, giải độc tố và tăng cường tuần hoàn máu thông qua việc xông hơi hoặc ngâm mình dưới các bồn nước kết hợp với hương thơm và các loại thảo mộc thiên nhiên.

Tổng quan về Spa tại Đà Nẵng - 0 1229

Nếu như trước đây Spa là một khái niệm xa xỉ và chỉ thích hợp với giới thượng lưu thì ngày nay, phân khúc khách hàng của ngành đã được mở rộng nhanh chóng sang tầng lớp trung lưu và nhiều đối tượng khách hàng khác nhau không phân biệt văn hóa, tuổi tác, giới tính, giai cấp, tín ngưỡng, tôn giáo. Đây là kết quả tất yếu của sự phát triển kinh tế đi đôi với sự phát triển về nhận thức, ngày càng nhiều khách hàng hiểu được tác dụng của các phương pháp Spa, trị liệu và tin chọn nó như là một phương thức hiệu quả không thể thiếu để thư giãn, nghỉ dưỡng và yêu chiều bản thân.

Trên thế giới và Việt Nam hiện nay phổ biến 4 loại hình spa: Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa và Medical spa. 4 loại hình spa này có 4 đối tượng khách hàng khác nhau, 4 đối tượng khách hàng này có 4 loại nhu cầu khác nhau.

  • Day Spa: Là loại hình spa phổ biến nhất hiện nay, các cơ sở spa này được mở cửa ngày càng nhiều tại khắp nơi trên thế giới. Lý do, đây là loại hình spa phù hợp nhất cho những ai có cuộc sống bận rộn, ít có thời gian nghỉ ngơi. Khách hàng đến với spa khoảng 1 hay vài tiếng trong ngày, vào những thời điểm thích hợp.Họ không cần những gói spa lớn, tốn nhiều thời gian hoặc nghỉ qua đêm trong spa. Họ đến để thư giãn, sau những giờ làm việc căng thẳng, rồi trở về nhà.
  • Hotel/Resort Spa: Là những spa kết hợp nghĩ dưỡng, nới có thiên nhiên đẹp và yên tĩnh.
  • Medical spa: Loại hình này chiếm số lượng nhỏ trong tổng số các spa, vì đòi hỏi chuyên môn cao. Medical spa khác Day Spa ở chỗ nó là loại hình spa có kèm trị liệu; khác beauty salon ở chỗ là họ có bác sỹ, có giấy phép y tế, có máy móc công nghệ cao phục vụ trị liệu, có đầy đủ các phác đồ điều trị, kê toa, chống sốc. Trên thế giới,Medical hiện đang là xu hướng spa được coi trọng nhất.
  • Destination spa: Destination spa cung cấp một chương trình toàn diện bao gồm các dịch vụ spa, hoạt động thể thao, giáo dục chăm sóc sức khỏe, thực dưỡng….

Ngành Spa tại Đà Nẵng.

  • Theo thống kê của sở du lịch thành phố Đà Nẵng, hiện nay tại Đà Nẵng có hơn 400 cơ sở spa & massage lớn nhỏ hoạt động. Đa phần là những spa vừa và nhỏ hoạt động theo mùa vụ, những spa này có một phần không hề nhỏ thuộc sở hữu của những hướng dẫn viên, người Hàn Quốc hay Trung Quốc. Còn lại một số spa & massage khác ở Đà Nẵng của các hưỡng dẫn viên, hay nhân viên hoạt động trong ngành du lịch. Một số ít spa & massage chính thống, hoạt động có tổ chức, quy mô lớn và uy tín. Những spa này quan tâm thực sự đến việc phát triển ngành spa ở thành phố Đà Nẵng và việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.  Có rất nhiều spa đã đưa massage vào danh sách dịch vụ của mình và đạt được thành công. Một số địa chỉ massage phục hồi sức khỏe uy tín và nổi tiếng ở Đà Nẵng có thể kế đến như: Green Spa & Wellness Đà Nẵng, Chăm Spa Đà Nẵng, An Spa Đà Nẵng, Salem Spa Đà Nẵng, Hương Tràm Spa Đà Nẵng, Herbal Spa Đà Nẵng….
  • Tuy nhiên cạnh tranh ngành hiện nay cũng rất gay gắt nên đòi hỏi các spa cần phải có một bản sắc riêng khi xây dựng thương hiệu cho mình. Để tận dụng được không gian  và giúp đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng tiềm năng,  ngoài massage, nên cung cấp thêm các dịch vụ liên quan kèm theo như: xông hơi, chăm sóc da mặt, bán các sản phẩm chăm sóc da và sức khỏe.

Tổng quan về Spa tại Đà Nẵng - 0 1230

Nhu cầu của người Việt  và du khách đối với loại hình dịch vụ này đang có chiều hướng tăng cao, đặc biệt là dân công sở – những người hay ngồi lâu một chỗ, ít vận động. Du khách Hàn , Trung, các nước châu Âu, châu Mỹ sẽ còn tăng cao trong những năm tới. So với những năm trước thì lượng khách tìm đến với dịch vụ massage hiện nay đã tăng lên trên 50%. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của  ngành Spa & Massage ở thành phố Đà Nẵng là rất lớn.