Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

 • Đăng bởi: admin
 • Xuất bản: 06/05/2019
 • Cập nhật: 24/02/2021

Tinh dầu massage cho phép bàn tay của bạn lướt trên da mà không bị ma sát. Có rất nhiều loại dầu và nước thơm để lựa chọn, nhưng không phải tất cả đều được kiểm chứng với sức khỏe con người.

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

Cho dù bạn đang tự massage tại nhà hay bạn làm việc như một nhà trị liệu massage, dầu massage cho phép bàn tay của bạn lướt trên da mà không bị ma sát. Có rất nhiều loại dầu và nước thơm để lựa chọn, nhưng không phải tất cả đều được kiểm chứng với sức khỏe con người. Một số có thể làm cho da cảm thấy nhờn trong khi loại khác nhanh chóng bị ôi và có mùi khó chịu.

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng – 0 1212

Tinh dầu dùng cho Massage phổ biến nhất hiện nay

Biết một số khác biệt giữa các loại dầu có thể giúp bạn chọn loại dầu tốt nhất cho tình huống. Dưới đây là năm loại dầu mà các nhà trị liệu massage thường khuyên dùng

1.Dầu dừa

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng dầu dừa là một loại dầu nặng, đặc, dầu dừa phân đoạn là một loại dầu nhẹ, không nhờn, lỏng và dầu massage tốt. Dùng rất tốt cho Body Massage

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng – 0 83

 • Dầu phân đoạn chỉ chứa các chất béo trung tính chuỗi trung bình trong dầu (loại chất béo trung tính chuỗi dài được loại bỏ). Do đó, dầu dính hơn và ít lướt hơn dầu dừa, khiến nó rất phù hợp với những động tác massage ngắn thường được sử dụng để nhắm vào các khu vực căng cơ.
 • Dầu dừa phân đoạn có thời hạn sử dụng lâu và thường rẻ hơn các loại dầu khác. Nó rửa ra khỏi tấm và có xu hướng không làm bẩn tấm như nhiều loại dầu massage. Dầu dừa phân đoạn cũng không có mùi hương dừa đặc trưng.
 • Dầu này không nên được sử dụng cho những người bị dị ứng dừa (và có thể là dị ứng latex).

2.Dầu jojoba

 • Mặc dù dầu jojoba được gọi là dầu, nhưng thực ra nó là một loại sáp được chiết xuất từ ​​hạt của cây jojoba. Nó không cảm thấy nhờn và có xu hướng không làm bẩn các tấm dễ dàng như các loại dầu thực sự (ngoại trừ các tấm microfiber).
 • Jojoba được coi là một lựa chọn tốt cho hầu hết mọi người dễ bị mụn trứng cá vì nó được cho là có đặc tính kháng khuẩn.

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng – 0 1213

 • Jojoba có thời hạn sử dụng lâu và không dễ bị ôi thiu, vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu nếu bạn không sử dụng dầu massage thường xuyên. Nó được hấp thụ tốt, làm cho nó trở thành một loại dầu vận chuyển yêu thích cho liệu pháp mùi hương. Jojoba không có mùi và thường không gây kích ứng da.
 • Một nhược điểm: Dầu Jojoba hấp thụ nhanh chóng, vì vậy bạn có thể cần phải bôi lại thường xuyên hoặc kết hợp nó với các loại dầu khác. Ngoài ra, nó có giá cao hơn các loại dầu massage khác.

3.Dầu hướng dương

Dầu hướng dương là một loại dầu nhẹ, không nhờn, không để lại cảm giác da nhờn. Dầu, được chiết xuất từ ​​hạt hướng dương, rất giàu axit linoleic (một loại axit béo thiết yếu), axit palmitic và axit stearic, tất cả đều là thành phần của làn da khỏe mạnh. Lượng axit linoleic trong da giảm theo tuổi tác và có thể bị loại bỏ bởi xà phòng và chất tẩy rửa mạnh.

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng – 0 1214

 • Dầu hướng dương có thể bị ôi nhanh chóng, vì vậy nên mua với số lượng nhỏ và được bảo quản trong khu vực mát mẻ tối. Ép một hoặc hai viên dầu vitamin E nguyên chất vào chai có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng.
 • Những người bị dị ứng với gia đình cây hướng dương nên tránh dầu hướng dương.

4.Dầu hạnh nhân

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng – 0 1215

 • Dầu hạnh nhân ngọt là một trong những loại dầu massage phổ biến nhất trong số các nhà trị liệu massage. Được chiết xuất từ ​​hạnh nhân, dầu hạnh nhân ngọt có màu vàng nhạt.
 • Dầu hơi nhờn, cho phép tay dễ dàng lướt trên da. Dầu hạnh nhân ngọt hấp thụ khá nhanh, nhưng không nhanh đến mức bạn cần tiếp tục bôi lại.
 • So với các loại dầu khác, dầu hạnh nhân ngọt có giá hợp lý. Nó thường không gây kích ứng da. Những người bị dị ứng hạt không nên sử dụng dầu hạnh nhân. Lưu ý rằng dầu không tích tụ trên các tấm và có xu hướng vết bẩn.

5.Dầu hạt quả mơ

Top 5 Loại Dầu Dùng Cho Massage Được Chuyên Gia Khuyên Dùng – 0 1216

 • Dầu hạt quả mơ có kết cấu và màu sắc tương tự dầu hạnh nhân, nhưng giá hơi cao. Nó giàu vitamin E, chất lượng giúp nó có thời hạn sử dụng lâu hơn (làm cho nó ít bị ôi hơn) so với dầu thông thường.
 • Giống như dầu hạnh nhân, dầu hạt quả mơ được hấp thụ vào da, vì vậy nó sẽ không khiến mọi người cảm thấy nhờn sau đó. Đặc tính này cũng làm cho nó một loại dầu tốt để sử dụng cho massage bằng dầu thơm.
 • Dầu hạt quả mơ là một thay thế tốt cho dầu hạnh nhân ngọt cho những người bị dị ứng hạt.

Một số loại Dầu massage khác

 • Dầu bơ. Được ép từ quả bơ, dầu bơ là một loại dầu xanh đậm nặng hơn và thường được trộn với các loại dầu massage nhẹ hơn như dầu hạnh nhân ngọt. Dầu bơ gần gấp đôi chi phí của dầu hạnh nhân ngọt. Những người nhạy cảm với latex có thể nhạy cảm với dầu bơ.
 • Bơ ca cao. Một loại dầu phong phú với mùi thơm đặc biệt, bơ ca cao rắn ở nhiệt độ phòng và có kết cấu nặng, vì vậy nó thường được pha trộn với các loại dầu khác hoặc chỉ được sử dụng cho các khu vực nhỏ.
 • Dầu hạt nho. Trong một số khía cạnh, dầu hạt nho làm cho một loại dầu massage tuyệt vời. Nó có ít mùi và kết cấu mịn, mượt mà không bị nhờn. Tuy nhiên, dầu hạt nho được cho là một trong những loại dầu tồi tệ nhất cho các tấm nhuộm màu.
 • Dầu hạt Kukui. Một loại dầu nhẹ, mỏng, không nhờn. Có nguồn gốc từ Hawaii, dầu hạt kukui thường được sử dụng cho tất cả các loại da, bao gồm cả da dầu và da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
 • Dầu ô liu. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với dầu ô liu như một loại dầu ăn, nhưng đôi khi nó được sử dụng để mát xa. Nó là một loại dầu nặng với kết cấu nhờn hoặc dính và mùi thơm riêng biệt mà nhiều người liên quan đến nấu ăn, vì vậy nó thường không được sử dụng riêng để mát xa.

Một nghiên cứu đã so sánh dầu ô liu tại chỗ với dầu hướng dương và thấy rằng dầu ô liu không có tác dụng đối với chức năng hàng rào biểu bì, trong khi đó dầu hướng dương bôi ngoài da giúp cải thiện đáng kể hàng rào bảo vệ da làm cho nó trở thành một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả.

 • Dầu mè. Ở Ayurveda (y học cổ truyền của Ấn Độ), dầu mè được sử dụng để nuôi dưỡng và giải độc và cho các bệnh liên quan đến loại hiến pháp “vata”, như lo lắng, tuần hoàn kém, táo bón, đầy hơi và khô quá mức. Nó được sử dụng trong tự xoa bóp hàng ngày được gọi là abhyanga.

Dầu mè là một loại dầu khá dày có thể khiến da có cảm giác nhờn, vì vậy nó có thể được pha trộn với các loại dầu massage nhẹ hơn. Dầu chưa tinh chế có mùi thơm mạnh mẽ.

 • Bơ hạt mỡ. Được chiết xuất từ ​​hạt của một loại cây có nguồn gốc từ Châu Phi, bơ hạt mỡ là một chất rắn ở nhiệt độ phòng. Giống như bơ ca cao, bơ hạt mỡ nặng và có thể để lại cảm giác nhờn trên da, vì vậy nó thường không được sử dụng riêng để mát xa. Nó có thể được kết hợp với các loại dầu khác hoặc được sử dụng cho các khu vực rất nhỏ. Shea chứa mủ tự nhiên, vì vậy những người bị dị ứng latex nên làm xét nghiệm vá trước khi sử dụng.
 • Dầu mầm lúa mì. Dầu mầm lúa mì quá dày để tự sử dụng như một loại dầu massage, nhưng nó có thể được pha trộn với các loại dầu nhẹ hơn. Dầu mầm lúa mì rất giàu vitamin E.

Massage Gel, kem, và kem. Thay vì dầu, các nhà trị liệu massage thường sử dụng các loại gel, kem và kem dưỡng da chuyên nghiệp có công thức đặc biệt.

Từ khóa: